“Bật mí” 7 thực phẩm giúp tóc nhanh dài, bóng mượt

Nếu bạn đang có ý định “nuôi” tóc, muốn sở hữu một mái tóc dài mượt và bóng khỏe thì 7 loại thực phẩm dưới đây sẽ là những “cứu tinh” tuyệt vời dành cho bạn.

1. Hạnh nhân

Hàm lượng bitotin trong hạnh nhân rất cao. Chúng cung cấp dinh dưỡng giúp tóc phát triển khỏe mạnh. Hạnh nhân còn cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất đặc biệt giúp chăm sóc da đầu khỏe mạnh. Nếu bạn muốn có một mái tóc dài hơn, dày đẹp hơn, hãy bổ sung hạnh nhân vào thực đơn hàng ngày.

2. Khoai lang

Khoai lang chứa hàm lượng beta và vitamin A rất cao. Bổ sung khoai lang vào khẩu phần ăn hàng ngày của bạn để giúp tóc nhanh dài và da đầu khỏe mạnh. Ngoài ra, khoai lang cũng có tác dụng ngăn chặn một số vấn đề liên quan đến tóc như tóc khô, xơ, rối… Đặc biệt, nếu bạn đang muốn giảm vài kilogram thì không nên bỏ qua thực phẩm dinh dưỡng này.

Sweet-potato
Khoai lang giúp tóc nhanh mọc và ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả.

3. Quinoa

Bổ sung kẽm tự nhiên thông qua chế độ ăn uống hàng ngày giúp tóc nhanh dài. Tại Việt Nam Quinoa còn được biết đến với tên gọi Diêm mạch là thực phẩm rất giảu kẽm và vitamin E có công dụng nuôi dưỡng, kích thích tóc nhanh mọc dài và sáng bóng. Vitamin E trong Quinoa giúp tóc mượt mà, sáng bóng, ngăn ngừa tình trạng tóc gãy rụng hiệu quả.

4. Hàu

Hàu là thực phẩm rất giàu kẽm, giúp điều chỉnh việc sản xuất androgen, do đó ngăn ngừa tình trạng rụng tóc. Protein là dưỡng chất cần thiết cho da đầu khỏe mạnh, thiếu protein khiến tóc khô, giòn và yếu. Hàu chứa nhiều protein sẽ giúp ngăn chặn tình trạng khô da đầu, da đầu bong mãn gây rụng .

5. Hạt hướng dương

Hàm lượng vitamin E dồi dào trong hạt hướng dương rất tốt cho mái tóc của bạn, chúng làm tăng lưu lượng máu ở vùng da đầu, do đó thúc đẩy tăng trưởng tóc nhanh hơn, kích thích tóc nhanh dài, mềm mượt và bóng khỏe.

sunflower-seeds
Hạt hướng dương rất giàu vitamin E.

6. Đậu đỏ

Đậu đỏ chính là nguồn cung cấp dồi dào các chất sắt, biotic và kẽm, chúng không chỉ giúp nuôi dưỡng da đầu khỏe mạnh, mà còn giúp tóc nhanh mọc dài và ngăn ngừa tình trạng rụng tóc. Ăn đậu đỏ hay các loại đậu khác không chỉ giúp tóc bạn nhanh mọc dài mà còn giúp tóc dày hơn.

7. Lòng đỏ trứng gà

Lòng đỏ trứng gà không chỉ chứa protein, mà còn rất giàu nguồn biotin. Trứng cũng có một số hình thức của các axit béo omega-3 giúp mái tóc nhanh mọc hơn, tăng lưu lượng máu ở vùng da đầu. Nhưng hãy nhớ lòng đỏ trứng mới giúp tóc nhanh dài chứ không phải lòng trắng trứng.

Nguồn: mevacon.com.vn