Bảo Lộc, tiếng gọi vẻ đẹp nguyên sơ và ẩm thực “say lòng” lữ khách

Vừa qua, chúng tôi có dịp tổ chức một chuyến đi đến TP.Bảo Lộc, và trên đường đi, chúng tôi đã phát hiện ra một nhà hàng cực kỳ đẹp và sạch sẽ với món ăn ngon đến bất ngờ. Nhà hàng tên MIKADO, số 505 Trần Phú (QL20) nằm bên tay phải (đối diện Trà Tâm Châu 1 trung tâm TP.Bảo Lộc).

Herstyle.com.vn-bao-loc-nha-hang-mikado-1

Herstyle.com.vn-bao-loc-nha-hang-mikado-2

Herstyle.com.vn-bao-loc-nha-hang-mikado-2b

Chủ nhà hàng là người Huế hiền hòa và mến khách hòa quyện vẻ đẹp nên thơ, lãng mạn bởi cảnh rừng núi nguyên sơ…dường như nét đẹp Châu Âu được khắc họa đâu đó ở không gian nhà hàng. Không khí nơi đây mát mẻ và rất trong lành, khi mà con suối nhỏ ngày đêm róc rách như tiếng nhạc vui tai. Và nét sang trọng, ấm cúng trong nhà hàng được thể hiện bởi những bức trang nghệ thuật có gí trị thẩm mỹ cao.

Herstyle.com.vn-bao-loc-nha-hang-mikado-3

Herstyle.com.vn-bao-loc-nha-hang-mikado-4

Herstyle.com.vn-bao-loc-nha-hang-mikado-4b

Herstyle.com.vn-bao-loc-nha-hang-mikado-5

Món ăn nơi đây thì rất rất tuyệt vời mà lại rẻ đến bất ngờ, một tô mì quảng đúng điệu chỉ 35.000đ có đầy đủ tôm, cua, trứng cút, thịt gà, thịt heo… Nước dùng thơm lừng đậm đà cùng với dĩa rau tươi xanh đầy ấp. Bò nhúng dấm thì ngon đến mức chúng tôi đi bốn người mà ăn tới bảy phần, giá chỉ 90.000đ/phần, món này với nước dùng đun với dấm nuôi và nước dừa xiêm ngọt chua thanh dịu, chấm với loại nước chấm đặc biệt chỉ có nơi đây mới có, màu cam tươi sánh quyện thơm lừng.

Herstyle.com.vn-bao-loc-nha-hang-mikado-6

Đặc biệt, có một món màm các bạn Teen sẽ rất thích đó là bánh đúc chén, ngon khủng khiếp luôn, các bạn nhìn hình chắc cũng biết rồi, trời lạnh lạnh ăn một chén bánh đúc nóng như vầy quả không con gì bằng, giá chỉ từ 12.000đ – 30.000đ/1 chén tuỳ nhân… Bên cạnh đó, món cháo gà ở đây xem như vô địch, chỉ 80.000đ – 120.000đ/phần hai người ăn tùy chọn, cháo gà này giống món cháo ếch của Singapore nhưng được nấu bằng gà vườn nuôi bằng các loại đậu rang, thịt gà thơm ngọt cùng nồi cháo nếp nấu nhuyễn nhừ thơm lừng, ăn món này không sợ con sên, con sán như ăn cháo ếch đâu.

Herstyle.com.vn-bao-loc-nha-hang-mikado-7

Và một món đặc biệt nữa là món bắp bò sốt ớt ăn với bánh bao chiên rất ngon và lạ miệng giá cũng chỉ 90.000đ/phần cho hai người, sốt ớt ở đây ngon gấp mấy lần sốt ớt ở Singapore nha các bạn, tuy có vị cay nhưng phải nói no cành hông chúng tôi cũng cố gắng vét sạch nồi… Còn nước uống thì một ly trái cây bự chảng chỉ 40.000đ, hai người uống muốn bể bụng. Ở đây có rất rất nhiều món khác nữa như bò nướng, sườn nướng, các loại lẫu, sushi, cơm cuộn, cơm trộn …

Thật là hấp dẫn nhưng chúng tôi chỉ ở có hai ngày nơi đây, không làm sao thưởng thức hết được. Bảo Lộc nên thơ, không khí trong lành, yên tĩnh, con người hiền hoà, chân chất, đồ ăn lại rất ngon và sạch sẽ.

… Mọi thứ như còn nguyên sơ, chúng tôi chắc chắn sẽ quay lại, một Bảo Lộc đầy tiềm năng về du lịch nghĩ dưỡng…

Thông tin được cung cấp bởi MIKADO