Bạn muốn có mái tóc nhuộm óng mượt?

Nhuộm tóc là trào lưu phổ biến, đặc biệt trong phái đẹp.

Cho dù công nghệ sản xuất thuốc nhuộm ngày càng hiện đại, vẫn khó khắc phục tình trạng suy yếu mái tóc nguyên thủy do áp dụng giải pháp làm đẹp này.

Bạn mong muốn sở hữu mái tóc màu sắc bắt mắt nhờ thuốc nhuộm không gây tổn hại phong độ sợi tóc? Hãy áp dụng thực đơn đủ vitamin B7, B12, các thành phần vi khoáng (kẽm, silic, magnesium, đồng) các axit béo không bão hòa và các axit amin.

1. Những vitamin nào quan trọng với tóc nhuộm?- Biotin

Một trong số vitamin liên tưởng đến sợi tóc nhuận sắc và khỏe mạnh chắc chắn là biotin, cũng có tên là vitamin H hoặc vitamin B7. Biotin được bác sĩ kê đơn nhiều nhất trường hợp chúng ta bị tóc rụng thái quá – cũng là sự cố gặp nhiều nhất sau nhuộm tóc.

Bạn muốn có mái tóc nhuộm óng mượt? - 1

Mái tóc nhuộm óng mượt nhờ chăm sóc từ bên trong.

Gián tiếp, biotin kích hoạt cơ thể tiết xuất keratin, hợp chất đóng vai trò nền tảng tạo nên sợi tóc, đồng thời biotin tác động tích cực đến quá trình trao đổi chất bình thường của chất béo và điều chỉnh da đầu sản xuất hợp lý sebum, yếu tố cũng ảnh hưởng đáng kể đến phong độ sợi tóc.

Danh mục các thực phẩm giầu biotin khá dài. Nó bao gồm đậu nành, gan bò, trứng gà, cá trích và hạt óc chó.

Bạn muốn có mái tóc nhuộm óng mượt? - 3

Nhiều vi khoáng giúp tóc óng mượt có trong trứng gà.

– Vitamin B12

Vitamin B12 cũng có ý nghĩa quan trọng với tóc nhuộm. Vitamin B12 chính là hợp chất chịu trách nhiệm tạo hồng cầu, yếu tố cho phép vận chuyển cách chất dinh dưỡng đến chân tóc. Nhờ thế chúng ta có thể yên tâm, mái tóc sẽ được nuôi dưỡng đầy đủ và giảm thiểu tình trạng tóc rụng.

Tự nhiên vitamin B12 tiềm ẩn trong các sản phẩm nguồn gốc động vật, trong đó có sữa bò, cá, trứng gà, thịt, vì thế bạn ăn chay có thể gặp khó khăn với nỗ lực cung cấp đủ liều vitamin B12 từ bữa ăn hàng ngày. Trường hợp này nên bổ sung bằng thực phẩm chức năng.

2. Thành phần vi khoáng với tóc nhuộm chắc, khỏe- Kẽm

Nhiều khoáng chất có ảnh hưởng cực lớn với mái tóc nhuộm óng mượt. Một trong thành phần vi khoáng quan trọng nhất là kẽm. Tương tự biotin, kẽm kích hoạt cơ thể sản xuất keratin và điều chỉnh hoạt động hợp lý các tuyến chất nhờn.

Hơn thế, kẽm còn hỗ trợ cơ thể hấp thu nhiều loại vitamin quan trọng với tóc nhuộm. Bạn có thể tìm kẽm tự nhiên phong phú trong thịt nạc, trứng gà, nấm, sò huyết hoặc thực vật có nốt sần.

– Silic

Silic cũng là vi khoáng quan trọng với mái tóc nhuộm óng mượt. Chính nhờ silic, chân tóc chắc khỏe, đồng thời mái tóc dài, sợi tóc mập và nhuận sắc. Ngoài ra silic còn hỗ trợ hiệu quả nỗ lực chiến thắng những bệnh liên quan đến da đầu.

Bạn muốn có mái tóc nhuộm óng mượt? - 4

Bánh mì đen, cá hồi… những thực phẩm giúp tóc đỡ “ốm yếu” và rụng.

Silic tự nhiên sẵn có trong nhiều loại rau và quả, trong đó có cà rốt, củ cải. đậu nành, củ cải cay hoặc quả chà là, các sản phẩm ngũ cốc, như bánh mỳ đen, cám gạo, các sản phẩm có nguồn gốc thực vật giầu cellulose hay hạt óc chó.

– Magnesium

Nguyên tố tiếp theo quan trọng với mái tóc là magnesium. Trong danh mục hậu quả thiếu hụt magnesium có rụng tóc, tóc chẻ đôi, vì thế nguyên tố vi lượng này không vắng mặt trong nỗ lực chăm sóc mái tóc nhuộm.

Magnesium tự nhiên sẵn có trong bột yến mạch, nông sản nguyên hạt, thịt mầu đỏ, gạo lứt, hoa cúc cũng như hạt khô thực vật có nốt sần.

– Nguyên tố vi lượng đồng

Nếu muốn quan tâm thích hợp mái tóc nhuộm, trong thực đơn cũng không thể thiếu nguyên tố vi lượng đồng. Đồng là chất chống oxy hóa mạnh, đồng thời hỗ trợ hiệu quả duy trì sức khỏe và độ óng mượt sợi tóc nhuộm – cơ thể thiếu đồng là nguyên nhân rụng tóc và sợi tóc ốm yếu.

Đồng vi lượng tự nhiên sẵn có trong hạt bí và hạt hướng dương, vừng, quả bơ, lạc , hạt dẻ, hạt óc chó, bột yến mạch, bán mỳ đen, đậu nành, cá và hải sản.

3. Những thành phần dưỡng chất khác

Ngoài các vitamin và khoáng chất, các axit béo không bão hòa cũng đóng vai trò đáng kể với phong độ tóc nhuộm. Cơ thể thiếu thành phần này có thể dẫn đến hậu quả tóc gẫy, ngọn tóc chẻ đôi và rụng tóc.

Axit béo không bão hòa tự nhiên hiện diện phong phú trong cá biển béo và xuất hiện hàm lượng thấp hơn ở một số thức ăn thực vật, như lạc vừng, hạt dẻ, hạt óc chó và dầu thực vật.

Trong thành phần quan trọng của thực đơn cho mái tóc nhuộm óng mượt còn có axit amin. Các axit amin đảm bảo mái tóc nhuộm khỏe mạnh, dày nhờ hỗ trợ việc cung cấp cho sợi tóc các dưỡng chất quý từ cơ thể.

Bạn muốn có mái tóc nhuộm óng mượt? - 5

Hãy ăn nhiều hạt óc chó nếu bạn muốn giảm thiểu tóc gẫy, ngọn tóc chẻ đôi và rụng tóc.

Axit amin tự nhiên kích hoạt tóc nhuộm phát triển sẵn có trong thịt động vật, hạt ngũ cốc, rau chân vịt, đậu lăng; axit amin tạo methionine cấu trúc sợi tóc tiềm ẩn trong các chế phẩm từ sữa, thịt, trứng gà và cá.

Tóm lại, muốn sở hữu mái tóc nhuộm óng mượt, khỏe mạnh, chỉ cần duy trì thực đơn đầy đủ thành phần bổ dưỡng tóc.

Nguồn: 24H