“Bà nông dân giữa lòng Sài Gòn” – vai diễn đầu tay của Trương Ngọc Minh Đăng

Tối ngày 18/10 vừa qua, tại Café nest by AIA, bộ phim ngắn “Bà nông dân giữa lòng Sài Gòn” đã chính thức ra mắt khán giả nhân dịp Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10, đánh dấu sự bắt đầu của dự án “Cùng con đi khắp thế gian” của Trương Ngọc Minh Đăng, một dự án về du lịch giáo dục dành cho trẻ em và phụ nữ, đặc biệt là trẻ em chậm phát triển, cận tự kỉ và các bà mẹ đơn thân.

????????????????????????????????????

Tiếp nối thành công của bộ phimTrái tim người mẹ” đã được đạo diễn Hoàng Minh Phi phát hành năm 2015, “Bà nông dân giữa lòng Sài Gòn” là bộ phim thứ hai 2 trong series “Trái tim người mẹ” dựa trên những chia sẻ, những băn khoăn của các bà mẹ đơn thân về việc tiếp tục sống và nuôi dạy con như thế nào sau những biến cố xảy ra.

stylemen-vn-herstyle-vn-ba-nong-dan-giua-long-sai-gon-truong-ngoc-minh-dang-2

Nội dung phim ngắn kể về việc một người phụ nữ chọn làm mẹ đơn thân khi không còn khả năng chịu đựng sự thiếu tôn trọng của người đàn ông mà cô ấy đã hết lòng tin yêu. Câu chuyện trong phim này nhấn mạnh sự bươn chải, vất vả của người phụ nữ khi phải một mình nuôi dạy con gái, làm việc cật lực và chắt chiu từng đồng để lo cho tương lai của con mình. Bên cạnh những lo toan hằng ngày là những tâm tư của một người phụ nữ với mong muốn có cuộc sống hạnh phúc và tốt đẹp. Một câu chuyện rất đời thường mà mỗi người phụ nữ đều có thể nhìn thấy hình ảnh của mình đâu đó trong từng tình tiết, dù là bi hay hài thì trên hết, bộ phim nói rõ sự hi sinh bản thân của người mẹ, từ lúc quyết định một mình nuôi con cho đến lúc nhận được niềm vui ngày con trưởng thành và thành công.

stylemen-vn-herstyle-vn-ba-nong-dan-giua-long-sai-gon-truong-ngoc-minh-dang-3

stylemen-vn-herstyle-vn-ba-nong-dan-giua-long-sai-gon-truong-ngoc-minh-dang-4

Từng tình tiết nhỏ trong bộ phim chính là sự quan sát, trải nghiệm về thái độ sống của các nhân vật đối với cuộc sống xã hội xung quanh. Bộ phim cũng nói về mặt trái của xã hội, về những người phụ nữ cam chịu cuộc sống không như mong muốn nhưng vì những qui ước của xã hội về một gia đình nguyên vẹn mà người phụ nữ phải gánh chịu những thiệt thòi, những nỗi buồn mà không thể diễn tả thành lời!

stylemen-vn-herstyle-vn-ba-nong-dan-giua-long-sai-gon-truong-ngoc-minh-dang-5

Bộ phim không cổ súy cho phong trào làm mẹ đơn thân mà chỉ nhấn mạnh vào việc quyết định cuộc sống như thế nào của một người phụ nữ chính là do bản thân người đó: cam chịu hay tự giải thoát mình để có cuộc sống tốt đẹp hơn. Ngoài ra, ekip muốn gửi đến người xem thông điệp về tình mẫu tử: dù trong hoàn cảnh nào, tình cảm của một người mẹ dành cho con mình chính là tình yêu chân thành và vững chắc.

stylemen-vn-herstyle-vn-ba-nong-dan-giua-long-sai-gon-truong-ngoc-minh-dang-6

Một vài hình ảnh trong buổi ra mắt phim:

????????????????????????????????????

????????????????????????????????????

stylemen-vn-herstyle-vn-ba-nong-dan-giua-long-sai-gon-truong-ngoc-minh-dang-nen-9a

????????????????????????????????????

stylemen-vn-herstyle-vn-ba-nong-dan-giua-long-sai-gon-truong-ngoc-minh-dang-10

Tóm tắt diễn viên & đạo diễn phim ngắn: Bà nông dân giữa lòng Sài Gòn

1.      Đạo diễn Hoàng Minh Phi: ĐD Hoàng Minh Phi đã hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật gần 20 năm trong vai trò diễn viên, ca sỹ, đạo diễn. Series phim Trái tim người mẹ là một dự án nghệ thuật gồm nhiều câu chuyện về tình cảm mẹ con được ĐD Hoàng Minh Phi thực hiện  nhằm mục đích giáo dục và đưa ra những vấn đề xã hội.

2.      Người mẹ – Doanh nhân, Nữ Hoàng Trí Huệ Việt Trương Ngọc Minh Đăng: Là người thành lập dự án “Cùng con đi khắp thế gian”, họa động trong lĩnh vực truyền thông báo chí 17 năm. Bộ phim này cũng lấy cảm hứng từ câu chuyện thật của Minh Đăng với những tâm tư, nỗi buồn, lo toan, vất vả khi lựa chọn làm mẹ đơn thân.

3.      Con gái – Diễn viên Kiều Liên: Kiều Liên là diễn viên và người mẫu ảnh, Kiều Liên đã tham gia vai thứ chính trong Trái tim người mẹ 1 đã phát hành năm 2015.

4.      Ông 7 Hàng xóm – Đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ: ĐD Nguyễn Hoàng Vũ là nhân vật chính và cũng là đạo diễn hình ảnh của phim trong phim Trái tim người mẹ 1. Sản phẩm gần đây nhất của ĐD Nguyễn Hoàng Vũ là phim ngắn “Nơi nào dành cho em” nói về trẻ khiếm thị.

5.      Bà 7 Hàng xóm – Diễn viên điện ảnh Quỳnh Hoa: Quỳnh Hoa là diễn viên có nhiều kinh nghiệm diễn xuất, Quỳnh Hoa đã đóng vai chính trong Nước 2030, Saigon Yo!, Quỳnh Hoa cũng đã tham gia Trái tim người mẹ 1 trong vai phản diện và vai chính trong “Nơi nào dành cho em”.

6.      Diễn viên khách mời – Nhân vật người chồng – Nhà báo Nguyễn Kỳ Nam: Biên tập Tạp chí Du lịch & Giải trí, Giám đốc Công ty Truyền thông Nam Đình.

7.      Diễn viên khách mời – Doanh nhân trẻ Nguyễn An

8.      Và một số diễn viên khác.

Nguồn: Phong cách phái đẹp