Áo dài trắng Việt Nam tung bay tại tuần lễ thời trang Seoul

Nếu có dịp xuất hiện tại Tuần lễ Thời trang Seoul, hầu hết các tín đồ mộ điệu đều lựa chọn cho mình những món đồ độc, lạ để thu hút tối đa sự chú ý. Nhưng đối với Ngọc Trân, tà áo dài truyền thống cùng nón lá Việt Nam chính là cách tốt nhất để thể hiện bản sắc.

Những năm gần đây, với sự phát triển không ngừng nghỉ của thời trang Hàn Quốc; Tuần lễ Thời trang Seoul đã trở thành một trong những sự kiện đáng chú ý nhất của thời trang châu Á; góp mặt trên cả những tạp chí thời trang uy tín của thế giới. Chính vì thế, các tín đồ mộ điệu Việt đã không ngừng tập trung về đây; như một cách thể hiện tình yêu họ dành cho thời trang; và cùng lúc có cơ hội quảng bá hình ảnh của bản thân với bạn bè quốc tế.

Ngọc Trân – Hoa khôi Du lịch Huế năm 2015 cũng là một trường hợp như thế. Nhưng khác với các tín đồ thời trang tìm đến thương hiệu high-fashion; Ngọc Trân lại tìm cách tôn vinh bản sắc của Việt Nam. Cô chọn cho mình tà áo dài giản đơn của NTK Brian Võ; kết hợp cùng hoa sen và nón lá. Hình ảnh đậm chất Việt Nam ấy đã hiện diện ngay trong ngày đầu của Tuần lễ Thời trang Seoul; tạo nên một ấn tượng không nhỏ.

20180323-tuan-le-thoi-trang-seoul-02

Chia sẻ về lần xuất hiện ấn tượng này, nàng thơ của xứ Huế cho biết thời trang là khía cạnh quan trọng trong việc quảng bá văn hoá của quốc gia. “Vinh dự được tham gia một sự kiện thời trang mang tầm cỡ quốc tế, tôi nghĩ đó là cơ hội để bản thân thể hiện tình yêu dân tộc cũng như truyền tải những nét đẹp truyền thống, văn hóa quê hương mình đến bạn bè quốc tế. Tôi vui và tự hào khi được diện áo dài, đội nón lá trong sự kiện lần này. Có nhiều người đến chụp hình, khen áo dài đẹp và nói rằng: Xin chào, tôi yêu Việt Nam. Đó là điều thành công nhất trong chuyến đi của tôi”, Ngọc Trân chia sẻ.

Điều đáng nói hơn, sự xuất hiện lần này của Ngọc Trân chính là nhằm nhiệm vụ quảng bá cho sự kiện du lịch Fesival Huế 2018, sẽ chính thức diễn ra vào tháng 4 sắp tới. Với vẻ đẹp thuần Việt cùng tà áo dài truyền thống, có lẽ nhiệm vụ trên đã được cô hoàn thành trọn vẹn.

20180323-tuan-le-thoi-trang-seoul-06

20180323-tuan-le-thoi-trang-seoul-03

20180323-tuan-le-thoi-trang-seoul-04

20180323-tuan-le-thoi-trang-seoul-05

20180323-tuan-le-thoi-trang-seoul-07

20180323-tuan-le-thoi-trang-seoul-08

Theo : bazaarvietnam