9 Sai Lầm Trong Kẻ Mắt Mèo Khiến Bạn Giật Mình

Không thể phủ nhận được sự ma quái khi ai đó make-up một đôi mắt mèo. Những đôi mắt mèo hoặc sẽ khiến họ trông thật điên cuồng, hoặc có thể sẽ khiến bạn điên cuồng để vẽ ra chúng. Mình tin chắc một điều rằng không có bất cứ cô gái nào là không “chật vật” trong lần kẻ mắt đầu tiên, thậm chí tốn đến hàng giờ đồng hồ, hay xóa đen hết cả mắt.

herstyle.com.vn-Ke-Mat-Meo-2

Đôi mắt mèo luôn sở hữu một vẻ ma quái nhưng cũng đầy cuốn hút.

Không có một bí quyết nào hiệu quả bằng việc làm quen với nó. Thế nhưng, những lỗi cơ bản sau đây bạn nên tránh xa nếu muốn tìm kiếm sự hoàn hảo từ đôi mắt mèo của mình.

#Sai lầm 1: Không bảo vệ khuôn mặt với phấn nền

Hãy thử tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra khi bạn dùng các loại kem lỏng hay kẻ mắt nước lên khuôn mặt mình mà không có phấn nền? Dù muốn hay không muốn, lượng dầu tự nhiên sản sinh trên khuôn mặt bạn sẽ là yếu tố làm cho lớp trang điểm này bị nhòe và mờ đi, đặc biệt đối với việc kẻ mắt mèo.

herstyle.com.vn-Ke-Mat-Meo-3

Hãy dùng phấn nền trước khi bắt đầu kẻ mắt.

Phấn nền hay phấn tạo khối cũng giống như một “tờ giấy trắng” phẳng và khô ráo, để bạn có thể thoải mái make-up và thoải mái xuống phố mà không cần sợ nhòe.

#Sai lầm 2: Cố gắng kẻ trong một lần

Thành quả của việc dành ra 10 phút để make-up đương nhiên là khác hoàn toàn so với việc bỏ hẳn 1 tiếng để đầu tư cho khuôn mặt mình. Chính vì vậy, đối với việc kẻ mắt mèo cũng không nên hấp tấp mà cố gắng kẻ trong một lần. Theo Hannah Hatcher – chuyên gia trang điểm và giáo dục toàn cầu cho Jane Iredale nói rằng: “Hầu hết nhiều người cần 4 đến 10 lần kẻ mắt.

herstyle.com.vn-Ke-Mat-Meo-4

Thành quả sẽ trở nên tồi tệ nếu bạn là người không có tính kiên nhẫn.

❉ Hãy thử các bước này xem sao?

1. Kẻ một đường theo đường của lông mi
2. Kẻ thêm một đường hình “chiếc cánh”
3. Nhấn mạnh (tô đậm) ở phần đuôi mắt, điểm liên kết giữa hai đường kẻ trước và tán đều ra

#Sai lầm 3: Sử dụng một gương quá bé

Hẳn là nghe tới điều này nhiều bạn sẽ nghĩ rằng: “Xùy, cũng đâu có quan trọng lắm!”. Thật ra việc sử dụng một chiếc gương quá bé để kẻ mắt mèo là một sai lầm không hề nhỏ. Bởi khi đó, bạn sẽ không thể nhìn thấy được hai mắt, việc trang điểm của bạn cũng nên kết thúc tại đây.

herstyle.com.vn-Ke-Mat-Meo-5

Sử dụng một chiếc gương lớn hơn cho “công cuộc” make-up của bạn.

Hãy dùng một chiếc gương lớn hơn hoặc gương trong nhà tắm để có thể nhìn thấy được hết khuôn mặt của bạn, và để có thể kẻ những đường đối xứng với nhau.

#Sai lầm 4: Không bắt đầu với một đường kẻ mảnh

Nếu bạn muốn hướng tới một đôi mắt mèo công phu, có những đường nét phá cách, “quằn quại”, thì bạn vẫn phải luôn bắt đầu từ một đường kẻ mảnh trước, rồi từ đó phát triển nó ra bằng cách thêm số lượng đường kẻ lên.

herstyle.com.vn-Ke-Mat-Meo-6

Luôn bắt đầu với một đường kẻ mảnh rồi phát triển số lượng chúng lên.

Một đường kẻ mảnh ban đầu giống như “xương sống” để bạn có thể bám vào đường nét của nó để phá cách, nếu không bạn sẽ “đi lạc” lúc nào không hay.

#Sai lầm 5: Dùng một cây kẻ mắt “lỗi”

Bạn sẽ không thể nào có được hiệu quả mong muốn nếu sở hữu một cây kẻ mắt nước quá khô, hay quá cũ, hoặc là đầu viết “te tua”. Điều này sẽ phá vỡ kết cấu đường kẻ của bạn.

herstyle.com.vn-Ke-Mat-Meo-7

Nếu bạn bắt đầu với một cây kẻ mắt bị “lỗi” thì nên dừng việc make-up tại đây.

Nên nhớ, nếu không muốn tình hình trang điểm trở nên tệ hơn, hãy thay mới cây kẻ mắt khi cảm thấy sản phẩm cũ đã quá “lỗi”.

#Sai lầm 6: Nhắm mắt

Rất nhiều cô gái, đặc biệt là những nàng đang trong giai đoạn “vỡ lòng”, có xu hướng nhắm mắt khi thực hiện kẻ mắt. Cũng dễ hiểu vì nếu mở mắt trừng trừng và đầu cây kẻ mắt cứ dí sát vào thì ai mà không sợ. Thế nhưng, hãy tập thói quen mở mắt khi trang điểm, bởi nó sẽ giúp bạn theo dõi được tiến trình của mình, giữ đôi mắt mở và nhìn thẳng vào gương để chắc chắn rằng các đường kẻ đã đối xứng với nhau.

herstyle.com.vn-Ke-Mat-Meo-9

Mở mắt khi trang điểm chính là cách tốt nhất để kiểm tra tính đối xứng các đường kẻ.

#Sai lầm 7: Xóa hết tất cả khi bị hỏng

Nhỡ tay đường kẻ của bạn bị trượt lên một chút, hay có những đường “hình sin” táo bạo không mong muốn, không nên dùng bông tẩy trang và xóa hết tất cả đi. Điều này sẽ khiến bạn phát điên lên khi cứ làm đi làm lại từ đầu mỗi khi mắc sai lầm. Lúc này, hãy dùng bông trang điểm lau dứt khoác chỗ bị hỏng sao cho tạo ra một cạnh thẳng, phối hợp với kem lót và tiếp tục kẻ mắt từ cạnh đó.

herstyle.com.vn-Ke-Mat-Meo-

Đừng vội tẩy hết thành quả khi chỉ mắc một lỗi nhỏ.

#Sai lầm 8: Không thực hành trước

Các cô gái đừng bao giờ lấy thời điểm trước một sự kiện làm lần thử nghiệm đầu tiên cho mình. Bởi vì mặc dù cụm từ “kẻ mắt mèo” đã được nghe rất nhiều nhưng để làm được một cách hoàn hảo là cả một quá trình cố gắng.

herstyle.com.vn-Ke-Mat-Meo-10

Dành một buổi tối rảnh rỗi để thực hành việc kẻ mắt sẽ không thừa với bạn.

Trước một sự kiện, rất nhiều yếu tố tác động đến việc trang điểm của bạn từ thời gian cho đến áp lực không khí buổi tiệc. Hãy dành ra một buổi tối rảnh rỗi, thư giãn và luyện tập chúng để khi cần, tay chân chúng ta sẽ không phải “quýnh” lên và “đánh lộn” với nhau.

#Sai lầm 9: Bỏ sót những khoảng trống

Khi mắt mèo của bạn đã đạt đến độ dày hoàn hảo hay đôi cánh vô cùng sắc sảo. Để chắc chắn cho hai chữ “hoàn hảo” đó, hãy bước đến gần gương, xem thật kỹ khoảng trống giữa mi và đường kẻ hoặc những điểm bất kì nào có khả năng bạn đã bỏ qua đã hoàn toàn được lắp đầy chưa? Hãy để cho sự “điên cuồng” trở nên toàn vẹn bằng việc lắp đầy những khoảng trống đó.

herstyle.com.vn-Ke-Mat-Meo-8

Lắp đầy những khoảng trống để đôi mắt đạt đến sự hoàn hảo.

“Đôi mắt mèo” chính là biểu tượng của sự ma quái, nhưng cũng đầy quyến rũ cho những cô nàng cá tính. Những tips trên sẽ khá bổ ích cho dù bạn đã đạt trình độ “siêu cấp” trong việc kẻ mắt mèo. Lời cuối, hãy khiến các chàng đổ gục trước sự “điên cuồng” hoàn hảo của bạn, và chúc các bạn thành công!

TRed

Nguồn ảnh: Internet / sheis.vn