8 dấu hiệu bạn và bạn thân đang tiến tới mối quan hệ tình yêu

Khả năng tình yêu nảy nở giữa hai người bạn thân (khác giới) là rất cao. Tuy nhiên, để chắc chắn rằng đối phương cũng muốn tiến xa hơn mối quan hệ tình bạn, bạn có thể tham khảo những dấu hiệu dưới đây.  

Sự thấu hiểu và gần gũi có thể khiến hai người bạn thân (thường là phái nam với phái nữ) nảy sinh tình cảm với nhau. Để không gây ra sự hiểu lầm hay thậm chí phá hủy tình bạn, ngoài lựa chọn là hỏi trực tiếp đối phương, những tín hiệu sau sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi liệu tình cảm của hai người có  phải đang tiến đến tình yêu hay không. 

1. LÀ NGƯỜI QUAN TRỌNG CỦA NHAU     

Chúng ta chỉ thực sự tin tưởng và thoải mái chia sẻ nỗi lòng mình cho người mình yêu thương. Nếu hai bạn luôn là người đầu tiên mà đối phương nghĩ đến mỗi khi muốn tâm sự, từ những dòng tin nhắn vui vu vơ cho đến những khó khăn hay thậm chí là một bí mật khó nói, đây là dấu hiệu của hai tâm hồn đang yêu. 

hai người ôm nhau âu yếm tình yêu

Ảnh: Unsplash/Slavcho Malezanov

Tuy nhiên, để không hiểu lầm, bạn vẫn nên kết hợp điều này với những tín hiệu khác, vì bạn thân luôn là người chúng ta tìm đến đầu tiên mỗi khi có điều muốn kể, và cũng là người có thể trò chuyện thâu đêm suốt sáng với bạn. 

2. KHÔNG NGẠI NHỮNG TRÒ ĐÙA THÂN MẬT VÀ CÓ CHÚT TÁN TỈNH 

cô gái tựa vào chàng trai tình yêu

Ảnh: Pexels/Ron Lach

Hầu hết bạn thân là người có thể đùa giỡn và trêu chọc chúng ta mà không gây ra sự ngượng ngùng. Dẫu vậy, nếu những trò đùa giữa hai bạn dần có những cử chỉ thân mật mà các cặp đôi hay có, chẳng hạn như nắm tay, trao nhau cái nhìn ngọt ngào hay cái ôm âu yếm… và không ngại ngùng khi gia đình hay bạn bè nói hai bạn trông như người yêu của nhau, có thể bạn và đối phương thực sự có ý như vậy. 

3. HỖ TRỢ NHAU NHIỆT TÌNH

cô gái hạnh phúc bên chàng trai tình yêu

Ảnh: Pexels/Katerina Holmes

Sự giúp đỡ luôn có giới hạn, cho dù hai bạn có thân đến đâu. Nếu hai bạn luôn sẵn sàng có mặt lúc người kia cần, cho dù sự việc không quá nghiêm trọng, hai bạn có thể đã lỡ thương nhau rồi. 

4. ĐỐI PHƯƠNG LÀ NGƯỜI HÙNG CỦA BẠN 

cô gái ôm chàng trai hạnh phúc

Ảnh: Unsplash/Freestocks

Nếu có bạn thân là nam giới và người đó luôn quan tâm, bảo vệ bạn đến từng chi tiết nhỏ nhất (và bạn cho phép họ được thể hiện điều đó), chàng có thể đã yêu bạn rồi. Điều này có thể xuất phát từ bản chất “siêu anh hùng” (hero instinct) – một khái niệm trong tâm lý học, cho rằng phái nam thường thích người khiến họ có cảm giác như khía cạnh nam tính trong họ được tôn trọng. 

5. DÀNH NHIỀU THỜI GIAN BÊN NHAU

hai người nắm tay cười

Ảnh: Unsplash/Hanna Morris

Điểm khác biệt giữa tình yêu và tình bạn là mong muốn được bên nhau mọi lúc có thể. Vì vậy, nếu hai bạn luôn dành cho nhau khoảng thời gian thân mật riêng và cảm thấy có chút “ghen tị” mỗi khi đối phương ưu tiên người khác hơn mình, rất có thể hai bạn đang tiến đến mối quan hệ tình yêu.  

6. GẦN GŨI THỂ XÁC

cô gái và chàng trai tựa đầu hạnh phúc tình yêu

Ảnh: Unsplash/Brooklyn

Có thể bạn không phải là kiểu người thích đụng chạm thân thể, cho dù người bạn đó có thân đến cỡ nào. Nhưng nếu hai bạn không ngại nắm tay, trao nhau cái ôm, đó là dấu hiệu cả hai bạn đều muốn được gần gũi hơn mức bạn bè. 

7. QUAN TÂM NHIỀU HƠN ĐẾN VẺ BỀ NGOÀI 

cô gái nhìn chàng trai hạnh phúc tình yêu

Ảnh: Unsplash/Randy Kinne

Các cặp đôi yêu nhau thường chăm chút cho ngoại hình của mình vì họ muốn tạo ấn tượng với đối phương. Nếu một ngày bạn chợt nhận ra mình và người bạn thân đó bỗng quan tâm hơn đến trang phục, mái tóc hay mùi hương của mình mỗi khi có thời gian gặp nhau, chắc chắn tình cảm hai bạn dành cho nhau đã có thêm chút hương vị của tình yêu đôi lứa.   

8. CÙNG CHIA SẺ VỚI NHAU VỀ DỰ ĐỊNH TƯƠNG LAI 

chàng trai cõng cô gái cười vui vẻ tình yêu

Ảnh: Unsplash/Tanner Geringer

Bạn thân tâm sự với nhau về ước mơ không có gì lạ. Dẫu vậy, nếu hai bạn cùng dự định làm điều gì đó giống nhau, chẳng hạn như sẽ sinh sống ở nước ngoài, hay ám chỉ mẫu người lý tưởng có tính cách, đặc điểm giống người kia, khả năng cao là hai bạn đều muốn vượt qua ranh giới bạn thân và tiến tới tình yêu.    

Nguồn: ELLE