8 câu than thở muôn thuở của “gái có chồng”

Cùng liệt kê một vài câu nói quen thuộc của hầu hết “gái có chồng” dưới đây để hiểu được tâm lý chung của phụ nữ sau khi kết hôn.

Khá nhiều phụ nữ khi đã là “gái có chồng” ao ước họ chưa từng kết hôn. Với họ, có rất nhiều khác biệt sau khi lập gia đình mà những cô nàng chưa bước vào ngưỡng cửa hôn nhân không thể hiểu được. Sự thỏa hiệp và hy sinh của người con gái có chồng khiến họ thực sự mệt mỏi và mỗi khi căng thẳng đến, họ thường thốt ra những câu than thở muôn thuở.

Thất vọng chính là cảm giác thường trực mà những người phụ nữ đã lập gia đình gặp phải. Cùng liệt kê một vài câu nói quen thuộc của hầu hết “gái có chồng” dưới đây để hiểu được tâm lý chung của đối tượng này.

1. “Giá mà tôi biết điều này trước khi cưới”

Quá nhiều khác biệt giữa cuộc sống gia đình và độc thân, mà đa số các khác biệt đó đều mang lại khó khăn cho người trong cuộc. Khi giận dữ vì chồng, khi xảy ra mâu thuẫn, cãi vã với chồng, rất nhiều phụ nữ đã thốt lên: “Giá mà tôi biết điều này trước khi cưới”.

Họ nói chỉ để nói thế thôi, bởi trước khi cưới, ít nhiều họ đều được bạn bè, người thân rỉ tai truyền bí kíp về kinh nghiệm sống sau khi kết hôn, song khi trực tiếp trải nghiệm, họ mới ngỡ ngàng với cuộc sống của chính mình và ao ước mình biết rõ một điều gì đó trước khi đeo nhẫn cưới. Song lạ là, dù có biết trước, phụ nữ vẫn cưới, vẫn lấy chồng, để rồi lại than thở “giá mà”…

2. “Trước khi cưới em, anh đâu có thế!”

Có một khoảng cách lớn ở đàn ông giữa lúc yêu và khi đã trở thành chồng. Đa số những người con gái có chồng đều cảm thấy quá hụt hẫng mỗi khi so sánh chồng mình của hiện tại với lúc đang yêu. Họ thường xuyên nhắc nhở đàn ông nhớ về khoảnh khắc tuyệt vời trước kia với khao khát chồng sẽ sống với con người lúc trước: quan tâm, chiều chuộng, ga lăng…

3. “Đừng dại mà lấy chồng”

Có lẽ đây được coi là câu nói phổ biến nhất mà đến 100% con gái có chồng sẽ nói với những cô nàng chưa lập gia đình. Câu nói như một lời khuyên nhủ những người chưa bước vào ngưỡng cửa hôn nhân đừng dại dột mà sớm ràng buộc mình bởi chiếc nhẫn cưới.

Với họ, cuộc sống độc thân mãi là quãng thời gian tươi đẹp mà họ không bao giờ ngừng tiếc nuối. Họ nhắn nhủ bạn bè, người thân của mình cứ từ từ rồi hãy cưới, độc thân vẫn là sướng nhất.

4. “Chỉ em là người duy nhất có mặt trong cái nhà này chắc?”

Câu hỏi này thường được các bà vợ đặt ra với chồng của họ. Có một thực tế là đa số đàn ông đều ngại việc nhà, họ giỏi lảng tránh hoặc “để dành” cho vợ đảm nhận những công việc đó. Không có gì khó hiểu khi một người phụ nữ vừa rời khỏi nơi làm việc lại ngập ngụa trong núi việc nhà, từ chăm con, dọn dẹp nhà cửa cho đến các công việc lớn lao hơn…

Căng thẳng vì quá nhiều việc phải làm, trong khi chồng mình vẫn thảnh thơi như khi chưa kết hôn, không ít phụ nữ đã liên tục lên tiếng hỏi chồng: “Chỉ em là người duy nhất có mặt trong cái nhà này chắc?”.

Họ đặt ra câu hỏi trên với chồng vừa thể hiện thái độ bất mãn, vừa cầu cứu một sự sẻ chia công việc gia đình từ chồng. Song tình trạng thường xuyên stress vì quá nhiều việc vẫn tiếp diễn. Vậy nên câu than thở trên cứ lặp đi lặp lại.

three women of mixed race sitting on floor holding water and talking

Phụ nữ có chồng nhắn nhủ bạn bè, người thân của mình cứ từ từ rồi hãy cưới, độc thân vẫn là sướng nhất (Ảnh minh họa).

5. “Mẹ đã nói rất đúng!”

Trước khi cưới, người con gái nào cũng được mẹ mình chỉ dạy ít nhiều thực tế về cuộc sống gia đình. Trong đó, sẽ có kha khá câu nói vạch rõ mặt xấu của đàn ông nói chung. Khi ấy, con gái thường không tin hoặc bỏ ngoài tai, song sau khi kết hôn, họ mới nhận ra mẹ mình đã nói rất đúng. Họ cảm thấy mẹ mình thật giỏi khi đã trải qua được mấy chục năm chung sống bên một nửa thế giới với đầy rẫy những tật xấu.

6. “Giảm cân làm gì, tôi đã là gái có chồng rồi mà!”

Phụ nữ có xu hướng đổ lỗi mọi thứ cho cuộc hôn nhân của mình, trong đó có cả việc tăng cân. Khi thân hình không còn cân đối như trước, họ than thở về bản thân, song cũng không quên quy trách nhiệm việc mình “xập xệ” như hiện nay chính là do mình đã lấy chồng, sinh con nên việc giảm cân giờ đây trở nên vô ý nghĩa.

7. “Lấy chồng rồi, tôi chẳng thể thả sức mua sắm nữa”

Sau khi kết hôn, nếu không được thoải mái mua sắm như trước kia, ngay lập tức phụ nữ sẽ “buộc tội” cho đó là do chồng mình. Họ cho rằng vì chồng, vì đã là gái có chồng mà thời gian, cơ hội shopping của mình bị cắt giảm đáng kể. Họ cảm thấy chán nản vì điều này và thường than thở với những cô nàng chưa lập gia đình với một niềm khao khát lớn.

8. “Từ khi cưới anh, sự nghiệp của em đã xuống dốc không phanh”

Ngoài vấn đề cân nặng, shopping… thì còn một vấn đề khác mà phụ nữ cũng thường xuyên đổ lỗi cho việc kết hôn đó là sự nghiệp của mình. Trong cách nhìn nhận chủ quan của họ, kết hôn đã cản trở sự nghiệp, khiến họ khó thăng tiến.

Trên thực tế, sau khi lập gia đình, phụ nữ có nhiều việc phải làm hơn, bên cạnh việc làm tốt công việc ngoài xã hội họ còn bận rộn với trách nhiệm của một người con gái có chồng. Chính bởi thế, họ khó có thể toàn tâm toàn ý phát triển sự nghiệp, đạt được tham vọng như mong muốn. Điều này, phụ nữ có chồng cũng hay than thở với các cô gái chưa kết hôn.

Nguồn: see24h.me