7 thứ cần vứt bỏ khi dọn nhà cuối năm

Bạn nên vứt bỏ vật cản trước nhà, cây héo, lịch cũ… để nhường chỗ cho không gian sống tràn đầy năng lượng mới.

Ảnh: Odd Job
Ảnh: Odd Job

1. Vật cản trước cửa nhà

Lối vào phía trước là nơi may mắn đến nhà, vì vậy hãy giữ cho không gian này sạch sẽ hết mức có thể. Bạn nên thay thế các bóng đèn cũ và sơn lại những mảng tường bị bong tróc. Ngoài ra, hãy nhớ làm những việc này vào đêm Giao thừa chứ không phải mùng Một vì điều này được quan niệm là không may mắn.

2. Tạp chí và sách cũ

Ý thức về lịch sử là điều quan trọng trong bất kỳ ngôi nhà nào, nhưng điều đó không có nghĩa là những món đồ đã cũ, lỗi thời hoặc không liên quan cũng nên hiện diện ở nhà của bạn. Vì vậy, hãy vứt bỏ những cuốn tạp chí hoặc sách cũ và thay thế chúng bằng những tài liệu mới tích cực. Bạn cũng có thể chọn các sách, báo có liên quan đến những mục tiêu trong năm mới của mình.

3. Lịch và ghi chú cũ

Những ghi chú cũ trên tường hay trên lịch nhắc nhở bạn về những việc cần làm vốn đã qua. Vì vậy, hãy lưu trữ, sắp xếp hoặc vứt bỏ những lời nhắc cũ này để tạo một khởi đầu cùng những kế hoạch mới.

4. Vật dụng bị vỡ

Theo truyền thống, mọi người nên vứt bỏ đồ sành sứ cũ hoặc đã vỡ để đón năm mới đến. Nhưng nhiều người cho rằng bạn cũng có thể tái chế những chiếc chậu cũ của mình, chỉ cần đừng để chúng nằm lung tung và tích bụi.

5. Cây héo

Hầu hết chúng ta đều khó có thể thành công ngay lập tức với việc làm vườn. Thỉnh thoảng, bạn cần kiểm tra lại và quyết định xem cái gì cần giữ và cái gì cần bỏ đi. Khu vườn của bạn cần được cắt tỉa để trông gọn gàng và có sức sống hơn khi đón năm mới đến.

6. Tấm thảm đã ố màu

Những công việc dọn dẹp nhà cửa nhỏ lẻ có xu hướng bị lãng quên khi chúng ta bận rộn với công việc. Những tấm thảm đã sờn hoặc ố màu nên được bạn xem xét lại. Nếu chúng đã quá cũ, đừng nuối tiếc mà hãy bỏ đi và tạo cho ngôi nhà của mình một diện mạo mới mẻ.

7. Những vết nứt trên sàn hay trên tường

Không khó để sửa chữa vết nứt nhỏ trên sàn nhà hoặc trên gạch ốp tường. Nhưng nếu bạn để chúng ở đó một thời gian dài, chúng có thể trở thành một vấn đề lớn. Vì vậy, hãy xử lý các vết nứt này. Nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp bằng một ngôi nhà đẹp hơn, đáng sống hơn.

 Theo Homify