7 cách trang trí giúp mở rộng không gian phòng khách

Phòng khách là nơi mọi người thường nghỉ ngơi, thư giãn và trò chuyện với nhau nhiều nhất. Vì vậy, việc trang trí phòng khách là điều rất quan trọng. Với một phòng khách rộng lớn, bạn có thể tha hồ bay bổng với những ý tưởng trang trí của mình. Nhưng còn phòng khách nhỏ hẹp thì sao? Sẽ có nhiều vấn đề cho bạn quan tâm hơn.

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trang trí cho phòng khách nhỏ của mình trở nên xinh đẹp và bắt mắt hơn.

1. Sử dụng gam màu sáng và nhẹ nhàng

Sử dụng gam màu sáng

Đầu tiên phải nhắc đến là tổng thể không gian phòng khách: Chúng ta nên lựa chọn đồ nội thất như rèm cửa, sofa, màu tường hay màu giấy dán tường có gam màu sáng nhẹ nhàng sẽ khiến cho không gian phòng khách như rộng hơn và thoáng đãng hơn.

2. Treo gương ở phòng khách

Treo gương ở phòng khách

Gương tường phản chiếu các góc phòng giúp phòng khách của bạn rộng theo chiều sâu. Để tạo hiệu quả tăng diện tích tối đa, bạn hãy sử dụng một chiếc gương lớn tương đối nhé.

3. Dùng kệ treo tường

Dùng kệ treo tường

Kệ treo tường không chỉ đơn giản là những vật để đựng vật dụng trong nhà, mà nó còn thể hiện tính thẩm mỹ trong cách bài trí không gian sống của chủ nhà. Chỉ đơn giản là những chiếc kệ gỗ nhỏ xinh xắn treo tường với màu sắc hài hòa, hay cầu kỳ hơn là những chiếc kệ gỗ có hoa văn thẩm mỹ, bạn cũng có thể làm cho phòng khách nhỏ trở nên sinh động hơn.

4. Sử dụng nội thất đa năng, dễ di dời

Sử dụng nội thất đa năng

Các đồ dùng thông minh đa năng và có bánh xe cho phép bạn dễ dàng sử dụng chúng cũng như di chuyển chúng dễ dàng để dọn phòng trong không gian chật hẹp.

Nên lựa chọn những đồ nhỏ xinh, thẳng và phẳng, vừa có không gian sử dụng lại không quá cồng kềnh gây ngột ngạt cho căn phòng.

5. Treo rèm của sổ

Treo rèm của sổ

Bạn có thể ăn gian diện tích cửa sổ bằng cách làm rèm cửa rộng cả bức tường và kéo rèm hờ ở cạnh khung cửa sổ nhỏ của mình.

Rèm cửa cùng màu với bức tường giúp căn phòng trông thoáng đãng hơn hẳn.

6. Tận dụng góc nhỏ trong phòng

Tận dụng góc nhỏ trong phòng

Nếu góc nhỏ phòng khách nhà bạn gần cửa sổ thì còn tuyệt vời hơn. Hãy trang trí góc nhỏ ấy với kệ treo tường nhỏ, bộ bàn ghế xinh xắn để đọc sách, uống cafe hay thậm chí là nơi đón tiếp những người bạn thân

7. Tránh kê nội thất sát tường

Tránh kê nội thất sát tường

Dù chỉ kê nội thất cách tường mấy chục cm nhưng hiệu ứng làm rộng không gian mà bạn có được sẽ vô cùng ấn tượng. Nhìn từ ngoài vào trong, khoảng trống gần tường sẽ rộng hơn gấp nhiều lần. Đây thực sự là một mẹo bố trí phòng tinh tế mà không phải ai cũng biết.

Nguồn internet