6 mẹo trang điểm giúp nàng sang chảnh hơn khi để màu tóc đen

Tóc đen là màu tóc đặc trưng của người châu Á nhưng nó lại dễ khiến bạn trông bị già nếu không biết cách trang điểm. Dưới đây là một số điều cần chú ý khi make-up giúp gương mặt sáng và sang hơn.

Tóc đen truyền thống đang là xu hướng được nhiều người yêu thích. Tuy tóc đen tự nhiên không tốn chi phí nhuộm nhưng đôi khi nó lại khiến bạn trông hơi “dừ”. Đặc biệt, khi nàng trang điểm không đúng cách, diện mạo trông lại càng già dặn hơn. Vậy làm thế nào để make-up luôn sang và chất khi có mái tóc đen, dưới đây là một số điều chị em nên chú ý.

Nên thoa son màu tươi sáng

6 mẹo trang điểm giúp nàng sang chảnh hơn khi để màu tóc đen - 1

Một số màu son tươi sáng bạn nên sử dụng như cam, hồng cam, đỏ cam, hay thậm chí là tông hồng. Các gam màu này không chỉ giúp gương mặt trông tươi tắn hơn mà còn trẻ trung hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, chị em cũng không nên tô màu son quá đậm mà hãy sử dụng tone nhẹ nhàng. Lớp make-up cũng không nên dày vì dễ khiến mặt trông nặng nề.

6 mẹo trang điểm giúp nàng sang chảnh hơn khi để màu tóc đen - 2

Trang điểm tông cam

6 mẹo trang điểm giúp nàng sang chảnh hơn khi để màu tóc đen - 3

Nếu như trang điểm sắc hồng khá kén da, chỉ phù hợp với những người có nước da sáng màu thì kiểu make-up tone cam lại gần như phù hợp với tất cả mọi người. Bạn có thể sử dụng sắc cam nhạt cho mắt, má và môi tô son cam tươi tắn. Phong cách trang điểm này sẽ giúp gương mặt bừng sáng và tràn đầy sức sống khi bạn có mái tóc màu đen.

6 mẹo trang điểm giúp nàng sang chảnh hơn khi để màu tóc đen - 4

Trang điểm mắt nhũ ánh

6 mẹo trang điểm giúp nàng sang chảnh hơn khi để màu tóc đen - 5

“Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn” nên bạn gái cần chú ý vào khu vực này khi make-up. Bí quyết để trang điểm mắt đẹp, cuốn hút là sử dụng thêm nhũ ánh trên bầu mắt. Nếu trang điểm ban ngày, bạn chỉ nên sử dụng một lớp nhũ mỏng, nhẹ; còn nếu make-up buổi tối hoặc dự tiệc có thể nhấn nhá phấn nhũ đậm như màu vàng gold, màu bạc, hồng cam… Kỹ thuật này sẽ giúp gương mặt trông sang và cuốn hút hơn.

Đánh phấn má rõ nét

Mái tóc đen dễ khiến gương mặt bị tối đi, chính vì thế phái đẹp hãy tăng sức sống và điểm sáng cho gương mặt nhờ phấn má hồng. Và chú ý hãy thoa phấn má hồng hơi đậm một chút để trông rõ nét hơn, nhưng hãy chú ý đừng đậm quá bởi gương mặt dễ bị lòe loẹt. Nếu có nước da sáng, bạn nên chọn phấn má sắc hồng, nếu sở hữu làn da bánh mật nàng có thể thoa phấn má sắc cam.

6 mẹo trang điểm giúp nàng sang chảnh hơn khi để màu tóc đen - 6

Kẻ đường viền môi

Luôn kẻ đường viền môi không chỉ là cách giúp đôi môi trông đầy đặn mà còn tạo sự sắc nét cho gương mặt, giúp bạn trông quyến rũ hơn. Khi sở hữu mái tóc đen, bạn nên chọn các màu son như đỏ gạch, đỏ đậm hoặc đỏ nâu để kẻ viền môi sẽ phù hợp nhất.

6 mẹo trang điểm giúp nàng sang chảnh hơn khi để màu tóc đen - 7

Trang điểm phong cách nude

Nếu bạn cho rằng kiểu trang điểm nude chỉ phù hợp với những cô nàng có mái tóc sáng màu thì hoàn toàn sai lầm. Style này giúp nàng trông thanh lịch với nét đẹp tự nhiên đầy cuốn hút. Hãy chú ý chọn phấn mắt màu nâu và vàng gold, kẻ viền mắt sắc nét, tô son tông cam nude và đừng quên kẻ lông mày. Chọn vài món phụ kiện như khuyên tai và vòng cổ màu vàng gold là nàng đã đẹp xuất sắc rồi.

6 mẹo trang điểm giúp nàng sang chảnh hơn khi để màu tóc đen - 8

Nguồn: 24H