6 mẹo giảm cân nghe kỳ cục nhưng thực sự hiệu quả

Cười nhiều, huýt sáo hay ngửi mùi chuối khi đói là những mẹo giảm cân được khoa học chứng minh là có hiệu quả.

Đeo thắt lưng khi đi ăn hàng.

herstyle-com-vn-dep-3-3

Một trong những phương pháp giảm cân rất được phụ nữ Pháp yêu thích chính là đeo thắt lưng khi ăn tại nhà hàng. Việc sử dụng thắt lưng sẽ giúp họ kiểm soát lượng thức ăn được nạp vào cơ thể, từ đó hạn chế tình trạng ăn quá nhiều.

Ngửi mùi chuối khi đói

herstyle-com-vn-dep-3-31

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ngửi mùi chuối giúp xua tan cảm giác đói. Mùi hương của chuối có thể “đánh lừa” não bộ rằng bạn đã ăn rất no. Tất nhiên, bạn chỉ nên ngửi chứ không nên ăn chuối khi đói.

Ăn trước gương

herstyle-com-vn-dep-3-32

Khoa học đã chứng minh rằng, ăn trước gương giúp bạn kiểm soát lượng đồ ăn nạp vào tốt hơn. Những người thường xuyên ăn trước gương giảm 1/3 lượng thức ăn so với những người khác.

Huýt sáo

herstyle-com-vn-dep-3-33

Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng huýt sáo lại giúp bạn giảm mỡ bụng hiệu quả. Khi huýt sáo, cơ bụng bạn sẽ phải vận động, tiêu đốt một lượng mỡ thừa đáng kể. Mỗi ngày, bạn hãy dành ra chút ít thời gian để huýt sáo, vừa giúp thư giãn lại có thể giảm cân.

Cười thật nhiều

herstyle-com-vn-dep-3-34

Nụ cười không chỉ khiến tinh thần thoải mái mà còn giúp giảm căng thẳng, thúc đẩy quá trình trao đổi chất và tiêu hao lượng calo đáng kể.

Ăn trong căn phòng màu xanh

herstyle-com-vn-dep-3-35

Các nghiên cứu khoa học mới đây đã chỉ ra rằng, màu xanh làm giảm cảm giác ngon miệng. Ăn trong căn bếp sơn màu xanh sẽ khiến bạn ăn ít hơn, từ đó, giảm cân dễ dàng hơn.

Vienne / Theo ngôi sao