6 loại mùi hôi cơ thể cảnh báo vấn đề sức khỏe

Mùi hôi như phân cảnh báo vấn đề ở hệ tiêu hóa còn mùi hôi có vị tanh chứng tỏ chế độ ăn của bạn đang dư thừa protein. 

Mùi hôi cơ thể là cách gọi chung chỉ những mùi hương khó chịu, nguyên nhân thông thường xuất phát từ mồ hôi. Có rất nhiều loại mùi hôi khác nhau và chúng có thể tiết lộ vấn đề sức khỏe mà bạn gặp phải.

Mùi hôi như phân

Mùi hôi như phân

Nếu mùi hôi mang vị thum thủm, nhiều khả năng bạn đang gặp vấn đề ở hệ tiêu hóa. Thông thường, sự tắc nghẽn đường ruột gây ra hơi thở có mùi hôi.

Mùi hôi có vị đắng

Mùi hôi có vị đắng

Tiến sĩ Lawrence Wilson, nhà khoa học về cân bằng dinh dưỡng tại New York, cho biết, nếu mùi hôi cơ thể có vị ngai ngái, rất có thể bạn đang gặp vấn đề ở gan. Gan hoạt động kém sẽ tạo ra một số hóa chất có mùi đặc biệt, gây nên mùi hôi có vị đắng.

Mùi hôi có vị tanh Có hai nguyên nhân dẫn đến mùi hôi cơ thể mang vị tanh, thứ nhất là do hội chứng Trimethylaminuria

Mùi hôi có vị tanh

Có hai nguyên nhân dẫn đến mùi hôi mang vị tanh, thứ nhất là do hội chứng rối loạn bài tiết chất Trimethylaminuria, gây ra mùi tanh trong hơi thở, mồ hôi và nước tiểu. Nguyên nhân thứ hai có thể do chế độ ăn thừa protein.

Mùi hôi có vị ngọt

Mùi hôi có vị ngọt

Khi hàm lượng ketone trong máu cao, cơ thể bạn sẽ có mùi ngọt như trái cây. Một nguyên nhân khác có thể do rối loạn chuyến hóa protein, khiến mồ hôi cơ thể và ráy tai có mùi đường cháy.

Mùi trứng thối

Mùi trứng thối

Theo tiến sĩ Lawrence Wilson, khi bạn ăn quá nhiều thịt, cơ thể sẽ có mùi trứng thối. Mùi trứng thối này là do hàm lượng axít amin chứa lưu huỳnh trong thịt cao – đặc biệt là thịt đỏ tạo ra. Các axit amin này không có hại nhưng do không được tiêu hóa tốt nên đã gây ra mùi như vậy.

Mùi rượu

Mùi rượu

Nếu gặp một người nồng nặc mùi rượu thì chắc chắn là do họ đã tiêu thụ một lượng alcohol quá lớn trong thời gian ngắn.

Theo Bright Side