6 bức tranh minh họa hài hước khiến bạn thay đổi cảm nhận về cuộc sống

Nhà thiết kế người Mexico Eduardo Salles đã đưa đến công chúng những bức tranh đầy thú vị và chân thật cảm nhận cuộc sống. Bằng đôi mắt đầy hoài nghi, một nụ cười dí dỏm, ông đã thể hiện những lát cắt triết lí về cuộc đời bằng chất liệu hình ảnh đầy sinh động.

Xã hội hiện nay
Trước đây vào thế kỷ XX, người ta muốn bước chân ra ngoài đường để vui chơi nhưng lại bị kéo chùng lại vì công việc. Thực chất, bên trong con người vẫn khát khao tìm hiểu thế giới bên ngoài.

Bây giờ trong thế kỷ XXI, chúng ta bước chân ra ngoài và có tất cả niềm vui với công nghệ. Còn bên trong của chúng ta không còn niềm vui sướng tìm hiểu thế giới thực như trước nữa, chúng ta bị ám ảnh bởi công nghệ và gắn tất cả với chúng. Đơn giản, chúng ta sinh ra trong một thời đại công nghệ lên ngôi.

5 ngón tay tiêu biểu cho tính cách con người

Herstyle-song-vui-cam-nhan-cuoc-song-1
Bạn có bao giờ đưa đôi bàn tay mình ra trước mặt và suy ngẫm xem ý nghĩa của chúng là gì chưa?

Mỗi một ngón tay bạn sử dụng trong cuộcsống sẽ nói cho bạn tính cách của mỗi loại người.

Ngón cái: hoạt động cho tất cả mọi việc, đặc biệt là ăn, là biểu tượng của một người thầm lặng.

Ngón trỏ: ngón dành cho những người thích chỉ huy.

Ngón giữa là hình ảnh của những người thích bắt nạt người khác. Tuy nhiên, đó cũng là ngón tượng trưng cho những người đóng vai trò cân bằng cho mọi người.

Ngón đeo nhẫn: những người thường xuyên … nhầm lẫn, rối loạn.

Ngón út: là một người vô tội và nhút nhát.

Điều gì xảy ra khi tất cả giấc mơ thời còn bé của chúng ta…đều thành sự thật?

Herstyle-song-vui-cam-nhan-cuoc-song-2

Thuở còn bé, tất cả chúng ta đều có trong mình bao nhiêu mơ mộng, con sẽ là siêu nhân cứu Trái Đất, con muốn lớn lên sẽ trở thành Thủy thủ Mặt Trăng, hay mong mình xinh đẹp và tài giỏi nhất trên đời. Hãy tưởng tượng một ngày giấc mơ thuở đó thành hiện thực, nếu tất cả mọi người đều có cơ hội để lên mặt trăng? Nếu thế tiểu hành tinh này sẽ được lấp đầy với những kẻ mơ mộng và thất nghiệp!

Vì vậy cho nên, đừng quá dằn vặt và đau khổ khi những giấc mơ thuở ta còn trẻ chẳng thực hiện được.

“Tôi đã bỏ lỡ mất điều gì bên ngoài màn hình?”

Herstyle-song-vui-cam-nhan-cuoc-song-3
Smartphone ra đời dường như là bước nhảy tiến bộ ngoạn mục của thời hiện đại. Tuy nhiên, vật bất ly thân trong cuộc sống này lại gián tiếp là thủ phạm khiến bạn không hoàn toàn nhận thức được về cuộc sống xung quanh mình.

Nhiều người bước chân trên đường phố với gương mặt cúi gằm, chằm chằm nhìn vào chiếc smartphone, bỏ lỡ cơ hội gặp gỡ một người quen, cơ hội chiêm ngưỡng một cảnh thú vị hiếm có của cuộc đời.

Công nghệ chiếm phần lớn thời gian của chúng ta, vậy nên chúng ta chẳng còn sống thật và trọn hết với cuộc đời thực. Chiếc điện thoại đã trở thành cuộc sống thực sự của những công dân thời hiện đại.

Ảnh hưởng của âm nhạc tới tinh thần

Herstyle-song-vui-cam-nhan-cuoc-song-4
Các thể loại âm nhạc khác nhau sẽ tác động hiệu ứng lên não khác nhau. Nếu bạn nghe nhạc cổ điển, những luồng âm thanh du dương trầm bổng giống như một liều thuốc an thần được tiêm vào não.

Pop, nhạc nhẹ lại giống như một chiếc máy xay sinh tố xay nhuyễn cảm xúc của bạn với rất nhiều cung bậc tình cảm khác nhau. Còn nhạc rock sẽ biến não bạn không khác gì một tảng đá nặng lắc lư điên đảo!

Sự khác biệt của thế kỉ XX và XXI
Herstyle-song-vui-cam-nhan-cuoc-song-5
Bức tranh này đã nói lên tất cả. Thế kỉ XXI, thế kỉ của chiếc điện thoại lên ngôi.


Thất vọng lớn nhất trong cuộc sống

Herstyle-song-vui-cam-nhan-cuoc-song-6
Bạn còn nhớ cảm xúc của mình khi phát hiện ra rằng ông già Noel không có thật? Nếu bạn giống như hầu hết trẻ em, bạn có lẽ là thất vọng.

Bạn còn nhớ về nỗi đau khổ tột cùng đầu tiên của mình? Đó có thể là việc chia tay mối tình đầu đã từng khiến bạn nghĩ sẽ bên nhau mãi mãi. Nỗi đau ấy khiến bạn nhận ra không có khái niệm tình yêu mãi mãi. Khi bạn lớn lên, tốt nghiệp Đại học và có bằng cấp, bạn nhận ra các mảnh giấy này không phải là tấm vé bảo đảm cho bạn một công việc sau này.

Bây giờ khi đã trưởng thành, bạn thấy rằng những điều bạn từng hết mực tin tưởng lại hóa ra không phải, và thậm chí bạn phải trả giá cho niềm tin vào đó. Cái giá đó là thời gian. Khi gánh nặng thời gian áp lên cơ thể, lúc ấy bạn mới nhận ra sự lãng phí của những năm tháng sống trong mơ mộng. Hãy dành nhiều phút giây lặng im cảm nhận cuộc sống.

ST / Nguồn: Mạng Thư Viện