6 bí quyết ăn lẩu thoải mái mà không sợ tăng cân

Lẩu có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng khi nhúng thức ăn vào nên dễ khiến bạn tăng cân mất kiểm soát nếu ăn thường xuyên. Tuy nhiên, chỉ cần nắm rõ một số nguyên tắc khi ăn lẩu dưới đây là bạn đã có thể ăn ngon mà không lo béo!

Thời tiết se lạnh là lúc món lẩu càng dễ lên ngôi hơn, nhưng phải ăn như thế nào để không gây tăng cân nhiều? Đây chắc hẳn là câu hỏi mà nhiều cô gái đang đi tìm. Và dưới đây chính là những tips ăn lẩu “cực thông thái” giúp bạn ăn ngon mà không sợ béo!

1. Hạn chế việc húp nước lẩu

Trong nước lẩu có chứa nhiều muối, calo và cholesterol nên có thể gây ảnh hưởng không nhỏ tới cân nặng của bạn. Nhưng thực tế, bạn chỉ cần ăn đồ nhúng lẩu và bỏ qua việc húp nước lẩu để giảm bớt nguy cơ tăng cân.

6 bí quyết ăn lẩu thoải mái mà không sợ tăng cân

2. Chọn ăn thịt nạc

Cho dù đó là cá, thịt lợn, thịt bò hay thịt gà để nhúng lẩu thì bạn cũng nên cố gắng chọn những phần thịt nạc. Vì phần thịt này ít chất béo, dù có ăn nhiều cũng không lo ảnh hưởng đến ngoại hình của bạn.

6 bí quyết ăn lẩu thoải mái mà không sợ tăng cân

3. Ăn thật nhiều rau

Nếu khôn khéo hơn thì bạn nên ăn nhiều rau xanh thay vì thịt nhúng lẩu. Vì các loại rau đều rất giàu chất xơ và dễ làm bạn no nhanh nên có thể ngăn chặn nguy cơ ăn uống mất kiểm soát. Trong đó, có thể kể đến một số loại rau nhúng lẩu quen mặt như rau muống, rau bina, cải thảo, bắp cải…

6 bí quyết ăn lẩu thoải mái mà không sợ tăng cân

4. Nói không với tinh bột

Tinh bột mà bạn có thể nạp vào trong bữa lẩu chính là mì. Nếu chốt hạ bữa lẩu bằng một bát mì thì khối lượng calo cộng vào sẽ vượt quá mức tiêu chuẩn. Do đó, muốn ăn lẩu mà không lo béo thì bạn nên tránh xa loại tinh bột này ra nhé!

5. Cẩn thận với nước chấm lẩu

Nhắc đến lẩu thì những loại sốt chấm cũng là một món dễ gây nghiện. Nhưng bạn có biết rằng, thành phần sốt chấm lẩu thường chứa khá nhiều dầu ớt, tỏi chiên… nên dễ làm tăng hàm lượng calo trong cơ thể. Vậy nên, đừng quá bon mồm mà ăn nhiều sốt chấm lẩu để rồi không biết mình tăng cân vì đâu.

6 bí quyết ăn lẩu thoải mái mà không sợ tăng cân

6. Ăn chậm rãi, từ tốn

Chìa khóa cuối cùng cần nhớ khi ăn lẩu chính là tốc độ ăn nên được thực hiện chậm rãi. Khi não bộ đang hoạt động, sẽ phải mất 20 giây để nhận được thông báo rằng bạn đã no nên chỉ cần ăn chậm hơn một chút là bạn có thể ngăn chặn lượng thức ăn nạp vào cơ thể.

6 bí quyết ăn lẩu thoải mái mà không sợ tăng cân

Ảnh: Internet

Nguồn: Sohu