5 Sai lầm khi sơn móng tay mà bạn có thể chưa biết

  1. Cắt móng tay

Có thể bạn đã cắt móng quá ngắn và sau đó mới cố gắng định hình nó lại, và hậu quả là móng tay của bạn không còn hình dạng như ý muốn nữa. Khi cắt móng, nếu móng tay của bạn quá dài, hãy chỉ cắt một nửa độ dài mà bạn muốn, sau đó chỉnh sửa lại hình dáng.

  1. Cắt cả những lớp biểu bì

Bạn không nên cắt lớp biểu bì (da tay) ở rìa móng tay, hãy đẩy nó vào bên trong móng mỗi ngày khi tắm rửa vì đó là lúc da bạn mềm, sẽ dễ dàng xử lí lớp biểu bì này mà không cần dùng đến bấm móng tay.

  1. Giũa móng tay qua lại nhiều lần.

Khi bạn giũa đi giũa lại móng tay, nó sẽ bị sần sùi và bong tróc trên đầu móng. Hãy giũa móng theo một hướng, bắt đầu từ góc này tới góc kia.

  1. Móng không sạch

Bạn nên chắc chắn rằng móng thật sạch và không dính bất cứ thứ gì trên bề mắt, kể cả mỹ phẩm, để sơn móng có thể bám dính tốt nhất. Cách để làm sạch là hãy dùng acetone rửa sạch móng đến khi nó chuyển sang màu trắng phấn.

  1. Bạn quên gì đó rồi.

Rất nhiều người khi tự vẽ móng đã quên sơn phần đầu móng tay, điều này làm sơn móng tay dễ bong ra hơn. Hãy ngửa bàn tay ra và xem mình đã sơn phần đầu móng chưa, dùng đầu cọ sơn sơn nhẹ lên đó, việc này sẽ giúp lớp sơn được gói xuống bên dưới móng, khiến nó khó bị bong.

Theo self