5 lý do vì sao những người học giỏi thường khó có người yêu

Bạn thuộc nhóm những người được cho là thông minh, thì đường tình yêu của bạn có thể sẽ khá “phức tạp”. Việc tìm kiếm tình yêu và giữ chặt nó luôn trở thành điều khó khăn cho bạn.

Bạn dễ bị hiểu lầm trong các mối quan hệ của mình và không phải vì bạn làm sai điều gì đó. Câu trả lời chính là vấn đề nằm trong IQ của bạn.

Những người thông minh, học giỏi dường như họ làm được tất cả: quá trình học tập ở trường đáng ngưỡng mộ, sự nghiệp phát triển, cuộc sống xã hội đầy hứng thú và tính cách của họ có thể giành được tình cảm của mọi người xung quanh. Tuy nhiên, họ lại gặp trở ngại trong việc tìm kiếm đối tượng phù hợp để yêu.

Dưới đây là 5 lý do vì sao những người có chỉ số IQ cao lại thường hay “ế”: 

5 lý do vì sao những người học giỏi thường khó có người yêu

Người thông minh quá độc lập

Nghe có vẻ chát chúa nhưng sự thật là những người có chỉ số IQ cao thường chú trọng đến sự độc lập của mình hơn bất kì điều gì khác. Chính vì có tư tưởng độc lập nên đôi khi không phải họ không cảm thấy cần tình yêu và sự hiện diện của người khác là quan trọng, chỉ là nhu cầu về tự do của họ không ngưng lại hoặc biến mất khi có người yêu.

Điều này tạo ra sự căng thẳng với nửa kia – đặc biệt là khi hai người ở cùng nhau. Đối phương nếu muốn gắn bó lâu dài với những người thông minh thì cần phải hiểu và tôn trọng thời gian cũng như không gian cá nhân của họ hơn.

Họ không bao giờ vội vàng khi yêu

Khi những người thông minh độc thân, thường là bởi vì ý thức của họ quyết định như vậy chứ không phải họ không có khả năng có người yêu. Mặc dù đôi khi họ không quan tâm lắm đến việc có người yêu như một “phúc lợi”, chẳng hạn: điều đó sẽ giúp họ có cơ hội để phản ánh những mối quan hệ khác trong quá khứ, tìm ra những sai lầm, học hỏi được rất nhiều điều cho bản thân mình…

Chính vì sự hững hờ này mà làm cho người đối diện có cảm giác họ có vẻ lạnh lùng, nhưng thực sự ra, chỉ vì những người thông minh họ không bao giờ hấp tấp hay vội vàng bước vào những mối quan hệ yêu đương cả.

Họ không thể ngăn mình ngừng phân tích mọi thứ

Những người có chỉ số IQ cao dường như bộ não của họ hoạt động không ngừng nghỉ. Họ thường tưởng tượng quá mức và phân tích vấn đề quá lâu, nhưng không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để chờ đợi họ thảo luận và giải thích xong các ưu điểm, khuyết điểm của một vấn đề. Tuy nhiên, trong rất nhiều lần, phẩm chất này đã giúp họ không bị rơi vào tình yêu quá nhanh.

5 lý do vì sao những người học giỏi thường khó có người yêu

Họ thận trọng

Tương tự với điểm trên, những người thông minh thường cảm thấy khó tin vào khái niệm yêu từ cái nhìn đầu tiên. Một lần nữa, không phải là vì họ không có gene tình cảm lãng mạn trong người, mà chỉ bởi vì họ có thể nhớ lại những đau đớn trong quá khứ. Do đó, họ có xu hướng thận trọng hơn. Mặc dù trông có vẻ họ đang nghi ngờ nhưng đó cũng chỉ là cách họ tự phòng vệ để bản thân tránh khỏi những tổn thương mà thôi.

Sự nghiệp đi trước người yêu

Những người thông minh dường như thích tập trung cho sự nghiệp hơn là chuyện tình yêu đương của mình. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, hãy đọc kĩ 4 điều phía trên bạn sẽ hiểu. Vì họ có xu hướng bị hiểu lầm rất nhiều trong mối quan hệ nên công việc sẽ là thứ khiến họ cảm thấy được đánh giá cao và thành công. Sự nghiệp là vùng thoải mái nhất của họ vì ở đây họ có thể tự do phân tích, mổ xẻ vấn đề và nó rõ ràng có ích cho công việc. Đây là lý do vì sao họ thường kết hôn muộn hơn bạn bè của mình.

Theo: Lifehack/Bestie