5 cuốn sách bạn cần phải sở hữu để hiểu về nghề người mẫu thời trang

Nếu bạn đang tìm kiếm nguồn cảm hứng để tiến vào sâu hơn với thế giới thời trang, hay đơn giản hơn là chỉ muốn tự tin hơn khi đứng trước ống kính, những cuốn sách dưới đây về người mẫu thời trang chính là dành cho bạn.

nguoi mau thoi trang 01

Với sự góp mặt của các nhà nhiếp ảnh, người mẫu thời trang cùng bối cảnh của các tạp chí hay thương hiệu thời trang lớn, 5 cuốn sách ảnh dưới đây chính là nguồn cảm hứng cho ngọn nguồn sáng tạo.

1. Harper’s Bazaar: The Models

nguoi mau thoi trang 02

Với những ai muốn một lần xuất hiện trên trang bìa của Harper’s Bazaar, cuốn sách này là thứ cần phải có. Tác phẩm mang đến hình ảnh của 28 người mẫu quan trọng nhất trong suốt 60 năm lịch sử của tờ tạp chí thời trang đầu tiên trên thế giới. Harper’s Bazaar: The Modelsquy tụ mọi gương mặt sáng giá; từ các siêu mẫu như Christy Turlington, Cindy Crawford và Naomi Campbell; đến những biểu tượng sắc đẹp như Suzy Parker và Dovima; và gương mặt hiện đại như Lara Stone và Lily Donaldson.

2. Claudia Schiffer

nguoi mau thoi trang 03

Mọi điều về cuốn sách này chính là người mẫu Claudia Schiffer. Trong cuốn sách ảnh này, siêu mẫu đến từ Đức đã tập hợp những hình ảnh mà cô yêu thích nhất từ tất cả chiến dịch, series thời trang cho đến cả làm đẹp, được thực hiện từ khi chớm bắt đầu sự nghiệp.

3. Avedon Fashion 1944 – 2000

20182402-nguoi-mau-thoi-trang-05

Richard Avedon là một trong những nhiếp ảnh gia thời trang có ảnh hưởng nhất trong thế kỷ vừa qua. Trong tập hợp đẹp đẽ này, những tác phẩm đầu tiên mà ông thực hiện cho Harper’s Bazaar thông qua sự hợp tác chặt chẽ với các người mẫu, nhà thiết kế và nhà mốt đình đám.

4. Gisele Bundchen

nguoi mau thoi trang 06

Nhiều năm qua, Gisele Bundchen luôn được xem là một trong những người mẫu có thu nhập thuộc top đầu thế giới. Đứng trong hàng ngũ những người mẫu quyến rũ, cuốn sách về Gisele Bundchen sẽ mang đến nhiều bài học tuyệt vời về cách thức tạo hình và pose dáng dành cho những ai có mong muốn sẽ trở thành người mẫu thời trang.

5. Peter Lindbergh. A Different Versions on Fashion Photography

nguoi mau thoi trang 04

Sẽ là quá thiếu sót nếu nhắc lại kỷ nguyên siêu mẫu của những năm 90 với Linda Evangelista; Naomi Campbell; Tatjana Patiz; Cindy Crawford và Christy Turlington mà thiếu đi sự góp sức của nhiếp ảnh gia Peter Lindbergh. Trong những bức ảnh của ông, người ta không chỉ có thể học cách trở thành một siêu mẫu; mà còn là cách biến hoá sự nữ tính trở thành điều lãng mạn hay là sự quyến rũ.

Theo : bazaarvietnam