5 cây cọ cơ bản bạn nên đầu tư để công cuộc trang điểm dễ dàng hơn

Sử dụng cọ giúp bạn tán kem, phấn đều màu và thao tác kẻ, vẽ mắt đơn giản hơn, nhất là với những nàng ‘tay mơ’.

1. Cọ tán kem nền Cọ tán kem nền có đầu lông ngắn

1. Cọ tán kem nền

Cọ tán kem nền có đầu lông ngắn, lông cọ làm từ nhiều loại lông động vật, bao gồm lông sóc, dê, và chồn siêu mềm, giúp kem tan đều vào da mà vẫn đảm bảo độ che phủ tốt. Sử dụng cọ tán kem nền cũng giúp bạn xử lý dễ dàng hơn khi lỡ lấy quá nhiều kem.

2. Cọ tán phấn phủ

2. Cọ tán phấn phủ

Cọ tán phấn phủ có lông dài và mềm hơn, đầu cọ lớn, tán cọ hình tròn, đầu cọ bông để dễ dàng lấy phấn. Dùng cọ tán phấn phủ giúp hạn chế tình trạng bết dính phấn trên mặt, đồng thời, tạo lớp nền lì và mịn.

3. Cọ che khuyết điểm Cọ che khuyết điểm có đầu dẹt và tròn, thoạt nhìn trông giống một cây cọ tán nền phiên bản mini. Cọ che khuyết điểm là vật dụng không thể thiếu nếu các nàng muốn một lớp nền hoàn hảo không tì vết. Hình dáng bé xinh của chúng giúp chúng có thể chạm đến các vùng khuất trên khuôn mặt như cánh mũi, khóe mắt một cách dễ dàng, đồng thời có thể che đi các vùng khuyết điểm có diện tích nhỏ như các nốt mụn, đốm tàn nhang.

3. Cọ che khuyết điểm

Cọ che khuyết điểm có đầu dẹt và tròn, thoạt nhìn trông giống một cây cọ tán nền phiên bản mini. Đầu cọ nhỏ giúp bạn dễ dàng tiếp cận với các vùng khuất trên khuôn mặt như cánh mũi, khóe mắt, đồng thời có thể che đi các vùng khuyết điểm có diện tích nhỏ như các nốt mụn, đốm tàn nhang.

4. Cọ tạo khối Trong kỹ thuật trang điểm hiện đại, tạo khối là một phần không thể thiếu, vì vậy, cọ tạo khối cũng là một vật dụng cần có trong túi trang điểm. Cọ tạo khối có kích thước nhỏ hơn cọ phấn phủ, đầu cọ tròn, hơi vát chéo,

4. Cọ tạo khối

Trong kỹ thuật trang điểm hiện đại, tạo khối là một phần không thể thiếu, vì vậy, cọ tạo khối cũng là một vật dụng cần có trong túi trang điểm. Cọ tạo khối có kích thước nhỏ hơn cọ phấn phủ, đầu cọ tròn, hơi vát chéo hoặc xòe rộng như hình cánh quạt, giúp tán phấn/kem tạo khối đều màu hơn.

5. Cọ phấn mắt Cọ phấn mắt có kích thước nhỏ, đầu cọ dẹt, vuông, thường được làm từ chất liệu mềm để không gây tổn thương đến vùng da mắt nhạy cảm. Mặc dù trong các bảng màu mắt thường bán kèm cọ thoa phấn nhưng nếu muốn có được đôi mắt hoàn mỹ, bạn vẫn nên đầu tư một cây cọ chuyên nghiệp.

5. Cọ phấn mắt

Cọ phấn mắt có kích thước nhỏ, đầu cọ dẹt, vuông, thường được làm từ chất liệu mềm để không gây tổn thương đến vùng da mắt nhạy cảm. Mặc dù trong các bảng màu mắt thường bán kèm cọ thoa phấn nhưng nếu muốn có được đôi mắt hoàn mỹ, bạn vẫn nên đầu tư một cây cọ chuyên dụng.

Theo : ngoisao