4 thực phẩm giúp mái tóc mọc nhanh, bóng mượt

4 loại thực phẩm chống viêm bạn nên ăn khi bị rụng tóc, theo bác sĩ da liễu.

Rụng tóc là một vấn đề phổ biến có thể do nhiều nguyên nhân, bao gồm cả việc thiếu chất dinh dưỡng trong chế độ ăn uống của bạn. Nếu đang tìm cách thúc đẩy tóc mọc khỏe mạnh và điều trị rụng tóc, bạn có thể cân nhắc thêm nhiều thực phẩm chống viêm vào thực đơn hàng ngày.

Bác sĩ da liễu chỉ ra loại thực phẩm nào là tốt nhất cho mái tóc khỏe mạnh hơn. 

1. Rau bina

Factor lưu ý rằng loại rau xanh tốt cho sức khỏe này chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi “giúp thúc đẩy mọc tóc” như “folate, sắt, vitamin A và C.” Cô ấy nói, rau bina cũng là một “nguồn cung cấp chất sắt tuyệt vời từ thực vật”, “cần thiết cho sự phát triển của tóc.”

4 thực phẩm giúp mái tóc mọc nhanh, bóng mượt - 1

Sắt giúp các tế bào hồng cầu vận chuyển oxy đi khắp cơ thể để cung cấp năng lượng cho quá trình trao đổi chất của bạn, Factor cho biết thêm, đồng thời hỗ trợ quá trình tăng trưởng và sửa chữa . Cô kết luận: “Rau bina cung cấp cho cơ thể bạn đủ chất sắt, folate và canxi để giúp móng tay trở lại hình dạng tốt.

2. Các loại hạt

Factor cho biết các loại hạt “ngon, tiện lợi và chứa nhiều chất dinh dưỡng có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc”. Ngoài việc giúp những người có mái tóc mỏng củng cố mái tóc của họ, cô ấy nói rằng các loại hạt “cũng có liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe khác .”

4 thực phẩm giúp mái tóc mọc nhanh, bóng mượt - 2

Bên cạnh việc mọc tóc, cô ấy nói rằng điều này bao gồm “giảm viêm và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.”

3 quả trứng

Factor cho biết, trứng có nhiều đặc tính chống viêm và chúng “cũng là một nguồn cung cấp kẽm, selen và các chất dinh dưỡng tốt cho tóc khác.”

4 thực phẩm giúp mái tóc mọc nhanh, bóng mượt - 3

Cô ấy nói, điều này làm cho chúng trở thành một trong những “thực phẩm tốt nhất nên tiêu thụ để có sức khỏe tóc tối ưu.” Chúng cũng cực kỳ linh hoạt và dễ dàng bổ sung cho nhiều bữa ăn có chứa các loại thực phẩm đã liệt kê trước đó!

4. Quả bơ

Nếu bạn đang muốn bổ sung thêm trái cây vào chế độ ăn uống của mình đồng thời tăng cường sức khỏe cho tóc , Factor giải thích rằng bơ và dầu làm từ chúng có chứa vi chất dinh dưỡng vitamin E và nó có tác dụng chống viêm hữu ích. Factor cho biết: “Bơ là nguồn cung cấp axit béo thiết yếu tuyệt vời.

4 thực phẩm giúp mái tóc mọc nhanh, bóng mượt - 4

“Những chất béo này không thể được sản xuất bởi cơ thể, nhưng là những khối xây dựng thiết yếu của các tế bào của bạn. Sự thiếu hụt axit béo thiết yếu có liên quan đến rụng tóc”, cô kết luận.

Nguồn: 24H