4 cái ‘bẫy’ của cuộc sống hiện đại khiến bạn mập lên từng ngày

Có rất nhiều thứ vốn là phần thiết yếu của cuộc sống hiện đại đang khiến bạn ngày càng mập ra, lượng mỡ thừa ở bụng ngày nhiều hơn. Nhận diện các yếu tố này có thể giúp kiểm soát được phần nào kích thức vòng eo.

Làm việc liên tục suốt nhiều giờ

Những người làm việc nhiều hơn 40 giờ/tuần, tức 8 giờ/ngày, suốt 5 ngày trong tuần, có nguy cơ bị béo phì cao hơn 8% so với người thường, theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC).

4 cai ‘bay’ cua cuoc song hien dai khien ban map len tung ngay

Bạn đời có thể làm bạn ngày càng mập hơn Ngoài ra, người thường xuyên ra ngoài chè chén, tiệc tùng, gặp gỡ đồng nghiệp hay đối tác hơn 20 lần/tháng thì tỉ lệ béo phì sẽ cao hơn 92% so với người có tập luyện đi bộ 6 tháng/lần, theo Health24.

Vợ chồng sống cùng với nhau mang lại nhiều niềm vui nhưng cũng không ít nguy cơ sức khỏe tiềm ẩn, trong đó có cả hiện tượng gọi là “sự hội tụ về dinh dưỡng”, giáo sư Lauren Dinour, chuyên gia dinh dưỡng tại Đại học bang Montclair (Mỹ), cho biết.

Nếu bạn đời của bạn thích rau cải và các loại thực phẩm lành mạnh thì quá tuyệt vời. Bạn sẽ có xu hướng ăn uống giống người đó. Còn nếu người ấy thích các món ăn nhiều mỡ, chất béo thì chắc chắn bạn sẽ mập ra, giáo sư Dinour nói thêm.

Trở thành bố sẽ khiến bạn mập ra

Các ông bố sau khi có đứa con đầu tiên thường sẽ tăng khoảng 2 kg, một nghiên cứu của Đại học Northwestern (Mỹ) tiết lộ.

Điều này là do sau khi có con, các ông bố thường sẽ bận rộn hơn và do đó sẽ ưu tiên chọn những thực phẩm tiện lợi như thức ăn nhanh thay vì những món tốt cho sức khỏe và cân nặng.

Tăng cân sau tuổi 30

Sau tuổi 30, cơ thể sẽ đốt một lượng calo ít hơn 5 đơn vị calo/ngày so với trước tuổi 30. Số này nếu nhân lên cho 10 năm sẽ là 18.250 calo, tương đương 2,3 kg mỡ. Ngoài ra, nếu bạn đang trong tình trạng thừa cân, béo phì thì quá trình đốt mỡ sẽ chậm hơn, theo Health24.

Theo : Ngọc Qúy / Thanhnien