3 loại hoa dễ nuôi hơn xương rồng, bén rễ khi gặp đất, nở hoa rất to và đẹp

Những loại cây này không chỉ đẹp mà còn có thể ra hoa đều, quanh năm.

Thược dược

Thược dược thường được gọi là “hoa khoai lang”, là loại cây thân thảo sống lâu năm, có củ trông hơi giống củ khoai lang, chính vì vậy mà mọi người ưu ái gọi là hoa khoai lang. Mặc dù tên của nó có một chút rắc rối nhưng nó là một trong những loài hoa nổi tiếng nhất thế giới, những bông hoa rất lớn và đẹp, hoa đa dạng và luôn được mọi người yêu thích.

Thược dược là loại cây rất dễ trồng, có thể trồng cả dưới đất và trong chậu, vào mùa xuân chỉ cần ra rễ trồng trong bầu đất tơi xốp, thoáng khí và giữ ẩm cho đất là sẽ nảy mầm và phát triển. cành và lá mới trong khoảng nửa tháng. Ra hoa vào mùa hè tiếp tục sang mùa đông.

Hầu hết các loại cây rễ này đều không chịu úng, trong thời gian dưỡng không nên tưới quá nhiều, cây dưới đất cần thoát nước tốt sau khi mưa, nếu để đất ẩm lâu ngày không khô dễ gây úng, thối rễ. 

Thược dược tuy ưa nắng nhưng cũng ngại tiếp xúc với ánh sáng mạnh, vào mùa xuân, thu, đông cần cho cây thấy nhiều ánh sáng mặt trời hơn, khi ánh sáng quá mạnh vào mùa hè phải che bớt một chút, nếu không hoa sẽ dễ bị cháy nắng và lá, gây héo.

Hoa nhật quỳnh

Cây hoa nhật quỳnh là loại cây hoa đẹp được nhiều người yêu quý bởi màu sắc và đặc tính cây cho hoa nở đúng thời điểm ngày tết, thời gian hoa nở được kéo dài từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau. Hoa nhật quỳnh có mùi hương thơm dịu nhẹ, nhưng không kém phần quyến rũ và nồng nàn. Tuy nhiên để trồng được loại hoa quyến rũ này, người trồng hoa phải hiểu được cách trồng và chăm sóc cũng như tính kiên trì.

Cây hoa nhật quỳnh là loại cây dễ trồng và chăm sóc chính vì vậy bạn có thể trồng cây hoa quanh năm. Tuy nhiên, để cây sinh trưởng phát triển khỏe mạnh và nhanh cho ra hoa thì nên trồng vào mùa xuân từ tháng 2 đến tháng 4 dương lịch.

Cây hoa nhật quỳnh là cây có thể chịu được sự khô hạn, không chịu được sự ngập úng. Chính vì vậy bạn cần chuẩn bị đất trồng hải là đất khô thoáng, có khả năng thoát nước tốt.

Khi trồng cây hoa nhật quỳnh vào trong chậu cần chú ý đến chọn chậu trồng có lỗ thoát nước tốt và đất trồng giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt. 

Hoa lan huệ

Hoa lan huệ hay còn gọi là lan tứ diện, nguồn gốc của hoa lan huệ được trồng ở khắp các châu Mỹ nhiệt đới và ngày nay Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung hoa lan huệ cũng được trồng rất nhiều.

Hoa lan huệ có dạng củ giống như củ hành tây, là dạng rễ chùm và nhiều rễ phụ khác và có kích thước gần giống nhau. Thân và lá cây lan huệ thẳng đứng, dựng cao khoảng tầm từ 50 đến 70cm và bên trong rỗng, lá cây thì dày, hẹp, phẳng và dài.

Cây lan huệ có hình thức mọc giống như cây hành, mỗi cây sẽ cho ra 2- 5 bông hoa to ở đỉnh. Hoa lan huệ có thể sống được ở hai hình thức là sống trong đất và sống ở môi trường thủy canh.

Hoa lan huệ có 2 loại: Lan huệ đơn và lan huệ kép. Hoa lan huệ đơn sẽ có 6 cánh hoa xếp thành 2 lớp so le nhau, mỗi lớp có 3 cánh xếp thành hình tam giác, còn hoa lan huệ kép sẽ có nhiều cánh hoa hơn, xếp từ 3 lớp cánh trở lên.

Hoa lan huệ có nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, trắng đỏ, cam, đỏ cam,.. Hình dáng hoa giống như một cái loa với 6 cánh hoa nhọn tỏa ra rất đẹp, ngoài ra hoa còn có hương thơm thoang thoảng, nhưng đứng gần mới có thể cảm nhận được hoặc vào ban đêm hoa sẽ phát ra hương thơm ngào ngạt hơn.

Nguồn: eva