3 cách tuyệt vời để tạo kiểu cho tóc ngắn

Có một cách rất đơn giản để việc chăm sóc bộ tóc dày trở nên dễ dàng hơn – hãy cắt ngắn đi! Tỉa bớt tóc và cắt ngắn phần đuôi thường là cách giúp các cô nàng giảm bớt thời gian trong việc tạo kiểu cho mái tóc dày. Hãy xem qua các cách tuyệt vời để tạo kiểu cho tóc ngắn sau đây và chọn ra kiểu tóc phù hợp nhất với bạn nhé!

Kiểu xoăn gợn nhẹ nhàng

Kiểu tóc này rất dễ thương và cũng dễ để thực hiện, thích hợp với phong cách thường ngày cũng như những buổi tiệc đêm với bạn bè!

scarlett-johanson

Scarlett Johansson

Cách thực hiện:

Bắt đầu với việc sấy tóc để tạo kiểu phần mái như bạn mong muốn.

Dùng máy uốn tóc với thanh uốn có đường kính là 1¼-inch, uốn tóc thành những lọn to, xoăn nhẹ nhàng.

Khi tóc đã xoăn, dùng tay gỡ các lọn tóc để những sợi tóc tự do lồng vào nhau.

Xịt một lớp keo để định hình kiểu tóc, gỡ tóc bằng các ngón tay để mái tóc trông tự nhiên hơn.

Đây là cách tạo kiểu cho tóc ngắn dày và xoăn tự nhiên, phù hợp nhất với những bạn gái có khuôn mặt ngắn. Một khuôn mặt vuông cũng sẽ trông mềm mại hơn nhờ kiểu tóc này.

LOS ANGELES, CA - JANUARY 25:  Actress Anne Hathaway arrives at the 15th Annual Screen Actors Guild Awards held at the Shrine Auditorium on January 25, 2009 in Los Angeles, California.  (Photo by Alberto E. Rodriguez/Getty Images)

Anne Hathaway

Kiểu tóc xoăn lọn nhỏ

Những lọn tóc ringlets giúp bạn khoe độ dày của mái tóc ngắn. Điểm thêm một chiếc băng đô với lấp lánh hoặc có những họa tiết trang trí dễ thương sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho kiểu tóc này!

rita-ora

Rita Ora

Cách thực hiện:

Nếu bạn sở hữu một mái tóc xoăn tự nhiên, hãy thoa kem tạo kiểu tóc xoăn rồi dùng máy sấy với đầu sấy loại khuếch tán (diffuser) để những lọn tóc xoăn rõ nét hơn.

Nếu tóc bạn lượn sóng tự nhiên hoăc tóc thẳng, sử dụng máy uốn với thanh uốn có đường kính 1-inch để tạo hình những lon tóc xoăn cỡ nhỏ.

Khi tóc bạn đã được uốn xoăn, hãy xịt một ít keo bóng cho phần đuôi tóc, và xịt thêm một lớp lên toàn bộ mái tóc để giữ nếp.

Kiểu tóc này thích hợp với những bạn gái có mái tóc thẳng hoặc xoăn tự nhiên. Đồng thời, kiểu tóc này cũng đem lại sự mềm mại cho khuôn mặt vuông.

taylor-swift

Taylor Swift

Kiểu tóc tém ấn tượng

Với kiểu tóc này, phần đuôi sau luôn được cắt ngắn gọn gàng trong khi phần mái tạo được cảm giác to phồng. Bộ tóc dày sẽ cho bạn nhiều sự lựa chọn trong việc tạo kiểu phần tóc mái khiến bạn thực sự nổi bật.

Jennifer-Lawrence2

Jennifer Lawrence

Cách thực hiện:

Dùng lược ống nhỏ, chải và sấy từng phần của mái tóc.

Nếu thích, bạn có thể duỗi tóc với máy duỗi-uốn đa năng.

Vuốt kem/wax để tạo kiểu cho tóc ngắn, luồn ngón tay vào tóc, và tách từng phần tóc để đạt được kiểu dáng như trong ảnh.

Kiểu tóc này phù hợp nhất với những cô nàng có khuôn mặt nhỏ. Phần tóc phồng lên sẽ tạo cảm giác dài hơn cho gương mặt bạn.

Bài: Quỳnh Giao
Ảnh: Tư liệu

Nguồn: ELLE