3 cách đơn giản nhưng giúp cải thiện làn da khô hiệu quả

Sắm thêm một vật dụng mới hoặc thay đổi thói quen uống cà-phê của bạn mỗi ngày là một trong những cách đơn giản nhưng giúp cải thiện làn da khô hiệu quả lắm đấy.

Mua máy tạo độ ẩm

Nếu phòng của bạn có trang bị máy lạnh hoặc máy sưởi, bạn lại càng cần phải mua ngay cho mình một chiếc máy tạo độ ẩm vì những thiết bị này là một trong những nguyên nhân khiến không khí trong phòng trở nên khô hơn. Lắp một chiesn máy tạo độ ẩm trong phòng và bạn có thể yên tâm làn da đã được nâng niu suốt cả đêm dài.

humidifier

Giảm lượng cà-phê mỗi ngày

Cà-phê giúp bạn tỉnh táo và tập trung hơn vào công việc, nhưng khi uống cà-phê, bạn sẽ có cảm giác bị khô ở cổ họng và thường xuyên đi vệ sinh, dẫn đến việc cơ thể bị mất nước và làn da trở nên khô ráp hơn. Nếu bạn có thói quen uống hơn 2 ly cà-phê một ngày, hãy uống một ly vào bữa sáng và thay thế 2 ly còn lại bằng trà xanh nhé.

coffee 1

Đừng tắm nhiều lần một ngày

Vì việc này sẽ loại bỏ độ ẩm tự nhiên của da và khiến chúng trở nên khô ráp, đặc biệt là khi bạn tắm nước nóng. Hạn chế số lần tắm rửa trong một ngày và đừng chà xát da bằng các loại bông tắm có sợi cứng. Nhớ dưỡng ẩm ngay cho da khi bạn bước ra khỏi phòng tắm vì đó là thời điểm lỗ chân lông đang nở to hết cỡ.

Nguồn :herworldvietnam.vn