20 cách tích đức để có được một vận mệnh tốt nhất

Mệnh chính là cái cố định, vận thì vận hành tuần tự theo một thời gian nhất định, mệnh và vận trên thực tế chính là một quy luật khách quan của sự vận động sự sống trên thế gian. Vì thế có người sẽ hỏi: “Vận mệnh đã là một quy luật khách quan thì làm sao ta có thể điều chỉnh được?”.

Sự cát hung của vận mệnh suy cho cùng chính là ngũ hành của một người có cân bằng hay không hoặc có thuận nghịch hay không trong một trạng thái thời gian và không gian nhất định. Bởi vậy muốn thay đổi vận mệnh thì bạn chỉ cần điều chỉnh được sức mạnh ngũ hành là có thể đạt được mục đích của mình. Vậy làm thế nào ta có thể tích đức ngay cả khi không có điều kiện về vật chất? Dưới đây chính là 20 cách tích đức cải tạo vận mệnh mà ai cũng có thể làm được.

1. Tích đức từ lời nói

Lời nói cần phải thể hiện được sự khoan dung độ lượng đối với những người khác. Trước khi nói bạn hãy chú ý cân nhắc đến lòng tự tôn của người nghe nhé. Một lời khen ngợi đúng lúc sẽ có giá trị ngàn vàng.

2. Tích đức từ việc giữ lễ tiết của mình

Người có lễ tiết thì đi khắp thiên hạ cũng khó có người trách mắng và không ưng ý.

3. Tích đức từ sự chung thủy

Phàm là vợ chồng thì nên sống chung thủy, không nên ngoại tình, không hãm hại hôn nhân của người khác. Nếu ta không làm được vậy thì về sau bản thân ta và con cháu ta luôn bị người khác phản bội và phá hoại hạnh phúc của chính bản thân mình. Rồi lại sẽ gặp quả báo một cách đau khổ.

4. Tích đức từ tính cách khiêm nhượng

Bạn cần buông bỏ sự kiêu căng, giảm bớt tự kỷ. Không nên ở trước mặt người đang thất ý mà nhằm mục đích đàm luận về đắc ý của mình. Làm người thì trước là đừng khoa trương tùy tiện, sau lưng thì đừng đắc ý. Bạn nên khiêm nhượng một chút.

5. Tích đức từ chính việc cứu người

Khi gặp phải người bị nạn, đang gặp khó khăn, rơi đồ xuống đường thì bạn nên đến giúp đỡ, nếu ta bỏ đi thì ắt về sau sẽ gặp quả báo đấy.

6. Tích đức từ việc hạn chế sát sinh

Sát sinh là một tội ác thất đức trên đời. Bạn nên buông dao xuống và hãy nhớ rằng: Sinh mạng của chúng cũng như là của chúng ta, ăn những đồ sát sinh, bạn nên nghĩ đến là khi cầm dao giết nó, nó đã kêu lên thảm thiết và đau đớn cầu xin chúng ta tha như thế nào, nó chẳng khác gì chúng ta khi bị kẻ thù cầm dao cắt cổ rồi ăn xác chết của chính chúng ta.

7. Tích đức từ việc làm ăn lương thiện

Nếu bạn kinh doanh mà làm ăn lừa đảo, trốn thuế, cân sai, ăn bớt hay thay linh kiện kém những sản phẩm gây độc hại cho nhiều người sử dụng, dùng âm mưu hãm để hại đối thủ, bán cho xong tay rồi mặc cho cho sự đau khổ của người khác thì những việc làm thất đức của bản thân, về sau ta và các con cháu của ta sẽ phải gánh chịu Quả Báo rất nặng. Công việc làm ăn chân chính và Tích Đức thì có Phúc lớn về sau.

8. Tích đức từ việc thành thật với mọi người

Không thành thật thì sẽ khó tồn tại, những người giả dối tất sẽ không có bạn chân thành. Cần luôn lấy thành tín làm gốc vàcoi trọng thành tín trong mọi mối quan hệ. Dùng thành tín để có thể thu phục người khác thì sẽ dễ đạt được thành công.

9. Tích đức từ việc tôn trọng người khác

Bạn hãy đem lòng tự tôn của người khác đặt ở vị trí trên cao nhất. Hãy cố gắng để người khác cảm nhận thấy được sự tôn nghiêm của chính bản thân mình. Tôn trọng người yếu kém hơn mình thì lại càng là đáng quý. Địa vị của bạn càng cao thì càng không thể khinh thường người khác được.

10. Tích đức từ giữ thể diện cho người khác

Nhìn thấy rõ một người cũng đừng nên chỉ thẳng ra mà hãy lựa lúc mà nói. Bạn hãy nhớ đừng bao giờ làm tổn thương thể diện của người khác bởi hậu quả mà bạn nhận được vô cùng thảm khốc. Trong một số tình huống, nếu bạn vạch trần người khác thì đấy là một cái tội đẩy người ta đến bước đường cùng.

11. Tích đức từ việc tín nhiệm người khác

Người có tính đa nghi trời sinh thì khó mà có được người bạn chân thành. Được người khác tin tưởng, tín nhiệm chính là một loại hạnh phúc. Người có bao nhiêu tín nhiệm thì họ sẽ có bấy nhiêu cơ hội thành công.

12. Tích đức từ việc cho người khác thấy được sự thuận lợi

Cho người khác được lợi thì cũng chính là làm lợi cho bản thân của mình. Thời điểm người khác cần bạn nhất thì hãy sẵn sàng cho họ một bờ vai để có thể nương tựa. Suy nghĩ cho người khác cũng chính là suy nghĩ cho chính bản thân mình.

13. Tích đức từ việc hiểu người khác

Mọi người, ai cũng mong muốn người khác có thể hiểu và thừa nhận mình.
Hiểu người khác thì cũng chính là một cách đem lại lợi ích cho người khác đấy.

14. Tích đức từ việc giúp đỡ người khác

Lòng tốt của bạn sẽ luôn luôn được người khác khắc sâu và nhớ kỹ. Khi bạn giúp đỡ người khác thì cũng phải tìm cách để cho đối phương vui cười mà tiếp nhận.

15. Tích đức từ việc biết cảm ơn người

Cảm ơn là một cách ngợi ca cuộc đời tươi đẹp. Trong cuộc sống, lời cảm ơn kịp thời sẽ giúp cho mọi người thân thiện với nhau hơn. Bạn cảm ơn đối thủ là một cách thể hiện của con người có chí khí.

16. Tích đức từ đôi tay

Nếu bạn không biết vỗ tay và khen ngợi người khác thì đời người của bạn thực sự quá nhỏ hẹp. Cho người khác tiếng vỗ tay kỳ thực là cho chính bản thân mình một niềm hạnh phúc.

17. Tích đức từ lòng nhân ái của bản thân

Mỗi con người đều nên tu dưỡng lòng nhân ái trong bản thân của mình. Bởi vì người có tấm lòng nhân ái sẽ luôn sống nhẹ nhàng mà lại dễ dàng nhận được sự hợp tác từ phía người khác.

18. Tích đức từ lòng lương thiện

Những người lương thiện luôn được mọi người yêu thích làm bạn. Người lương thiện có thể thu phục được người khác.

19. Tích đức từ sự biết lắng nghe

Người biết lắng nghe thường sẽ được lòng người khác bởi việc lắng nghe là một cách lấy lòng người khác một cách tốt nhất.

20. Tích đức từ lòng khoan dung

Bạn không thể khoan dung người khác có thể là bởi vì lòng dạ của bạn còn quá nhỏ hẹp! Dùng khoan dung thì bạn có thể cải biến một con người lầm lỗi. Những người có lòng khoan dung sẽ dễ dàng chiếm được lòng tin người khác.

Theo : tuvisomenh