12 điều mẹ nhắn nhủ con gái…

Con gái dù trưởng thành bao nhiêu vãn mãi bé bỏng trong mắt cha mẹ.

1. Buổi sáng hôm sau, chính là sự hi vọng, là lý tưởng. Dù ngày hôm qua con có chán nản cỡ nào đi nữa, nhất định sẽ có ngày thấy được ánh mặt trời. Đời người bởi vì có ước mơ, mới có động lực. Mẹ không sợ mỗi ngày con chỉ bước lên một bước chân bé tí, mẹ chỉ sợ con dừng tại chỗ mà không chịu bước nữa.

2. Tình cảm giữa người với người giống như một cái áo len. Khi đang đan len thì cẩn thận từng li từng tý, tập trung đan từng mũi cho đúng đường nhưng vẫn thấy thời gian “Ôi sao dài quá!” Vậy mà đến khi tháo ra chỉ cần nhẹ nhàng kéo một đường chỉ là xong.

3. Nếu mỗi sáng con đều nghĩ đến nỗi đau, con sẽ không thể rời giường. Nhưng nếu mỗi đêm con nghĩ về niềm vui, con sẽ có một giấc ngủ ngọt ngào.

4. Nhiều người sau khi trải nghiệm vài chuyện trong cuộc sống lại cảm thấy cuộc đời mình quá mờ nhạt, bản thân quá bình thường. Nhưng con đừng như vậy, đừng than thở chỉ vì thấy cuộc đời nhàm chán. Bởi vì bình thường, cũng là một loại vẻ đẹp của cuộc sống.

5. Chúng ta sinh ra không phải để làm hài lòng ai, không phải vì thỏa mãn cảm xúc người khác mà tồn tại. Khi chúng ta đến thế giới này, nghĩa là chúng ta mang một ý nghĩa đặc biệt riêng, dù cả đời con chỉ là người bình thường đi nữa, nhất định vẫn sẽ có những khoảnh khắc được tỏa sáng. Và con là một bản thể độc nhất, không phải bản sao của bất kì ai!

6. Người trẻ tuổi, trong quá khứ chỉ thường cố thay đổi và đuổi theo tương lai, không có thời gian cho sự tiếc nuối. Để đến khi trưởng thành, lại hối hận vì đã trở thành loại người trước kia từng ghét nhất. Sống vậy mệt lắm con à, hãy trân trọng mọi khoảnh khắc và sống hết mình vì hiện tại, đừng để lại tiếc nuối sau này.

7. Khi người khác thảm hại, con liều mạng giúp đỡ; khi con thất bại, họ lại hết mình cười nhạo. Những việc này đều rất bình thường, rất thực tế. Con chỉ cần nhớ, lúc thành công, nhất định sẽ có rất nhiều bạn “làm quen”; nhưng khi thất bại, con mới bắt đầu “làm quen” bạn lại từ đầu.

8. Con nhất định phải có một trái tim “sống” và “khỏe”. Nghĩa là nội tâm luôn tràn đầy những năng lượng tích cực, dùng nhiệt huyết bảo vệ từng hơi thở, dùng hy vọng thấm nhuần sinh mệnh, dùng kiên cường an ủi bản thân.

9. Tuổi trẻ của mỗi người đều bị ướt bởi những cơn mưa rào đột ngột, dù con bị cảm lạnh, vẫn nguyện ý đắm chìm trong đó. Từng yêu, từng ngọt ngào, từng tổn thương, đó đều là thanh xuân. Thế nên đừng sợ hãi khi phải đối mặt với nó.

10. Phiền não thì ngày nào cũng có, thằng trầm cuộc sống là điều khó tránh khỏi. Hành trình này con nên tự trải nghiệm, hãy để mọi thứ đến và đi một cách tự nhiên, tâm luôn bình tĩnh là tốt nhất. Thế gian vốn vô sự, là do sự tầm thường quấy nhiễu nó. Tâm nếu không tạp niệm, sẽ sống tự tại hơn.

11. Thế giới có quá nhiều thứ đẹp đẽ, nên chúng ta luôn đặt nặng hy vọng nó sẽ thuộc về mình. Càng kích động, càng ham muốn, chỉ càng khiến ta vọng động, nóng nảy, dễ thất bại.

12. Cách tốt nhất để khiến chúng ta hạnh phúc chính là buông bỏ những điều khiến bản thân không hạnh phúc.

Nguồn : GUU