11 thói quen người thành công thực hiện trong thời gian rảnh rỗi

Thành công không chỉ được xây dựng bởi công việc bạn làm, nỗ lực bạn bỏ ra hàng ngày mà còn bởi những thói quen được xây dựng trong thời gian rảnh rỗi.

Chúng ta định nghĩa người thành công theo nhiều cách khác nhau. Nhưng hầu hết đều liên quan đến các khái niệm hạnh phúc, sức khỏe tốt, mối quan hệ xã hội, và một cuộc sống cân bằng… Theo nhiều chuyên gia, cách bạn xử lý thời gian rảnh rỗi của mình rất quan trọng. Nó ảnh hưởng nhiều đến việc đạt được những điều mong muốn ở trên.

Những người thành công luôn biết cách tận dụng thời gian rảnh. Họ không cho phép bản thân để thời gian trôi qua vô nghĩa. Nhiều hoạt động được đưa ra để bổ trợ cho việc trau dồi bản thân. Nhiều cái khác thường giúp họ tạo được sự gắn kết,… 11 hoạt động dưới đây là những thói quen tích cực mà những người thành công hay thực hiện trong thời gian trống ít ỏi của họ.

1. Dành thời gian với gia đình và những người bạn thân

Cuộc sống bận rộn thường không cho ta nhiều thời gian quan tâm đến mọi người xung quanh. Bởi mối quan tâm lớn nhất thường dành cho công việc. Đó là lý do tại sao những người thành công rất quý trọng thời gian bên cạnh gia đình và bạn bè. Họ luôn cố gắng để dành thời gian nghỉ quý giá của mình kết nối với những người xung quanh.

2. Luyện tập thể thao

Rất nhiều người thành công tăng cường sức khỏe bằng cách tham gia lịch trình luyện tập đều đặn. Hay nhiều người khác lại tìm đến những môn thể thao mạo hiểm. Để làm được điều này, bạn có thể đạp xe, leo núi, chèo thuyền kayak, trượt tuyết, lướt ván,…. Với những người yêu thể thao mạo hiểm, nhảy bungee cũng là sự lựa chọn thú vị.

Có được sức khỏe tốt là cách để giảm thiểu áp lực công việc. Chính vì thế, luyện tập thể thao luôn là phần quan trọng trong thời gian rảnh rỗi của nhiều người thành công.

3. Học hỏi những điều mới

Những người thành công thường có sự tò mò đáng ngạc nhiên. Họ dành thời gian để tìm kiếm những điều mới mẻ. Họ luôn đi tìm câu trả lời cho những thắc mắc của mình. Với họ, việc làm mới mình mỗi ngày luôn là điều rất quan trọng. Họ tranh thủ thời gian học mọi lúc mọi nơi. Từ những cuốn sách cầm tay đến chiếc điện thoại di động, hay chiếc laptop. Mọi thứ đều có thể trở thành phương tiện học hỏi.

4. Nhìn nhận lại về công việc của mình

Trong khoảng thời gian không làm việc, những người thành công vẫn có khuynh hướng suy nghĩ về công việc của họ. Làm thế nào để họ phát triển được sản phẩm? Làm thế nào để tạo ra được sự khác biệt trong công việc? Những người thành công luôn say mê với các mục tiêu của họ – ngay cả khi làm việc và nghỉ ngơi.

5. Dành thời gian với thiên nhiên

Một trong những niềm vui thích những người thành công là tận hưởng thiên nhiên. Bên cạnh đó họ có thể tham gia các hoạt động ngoài trời. Những khoảng thời gian như thế sẽ giúp hồi phục năng lượng. Sau đó, nó mang lại thể trạng vật lý và tinh thần khỏe mạnh, giúp họ làm việc hiệu quả hơn.

Thông thường, những lần về với thiên nhiên có thể kết hợp chung với các hoạt động leo núi và khám phá. Nếu bận rộn, họ sẽ kết hợp với khoảng thời gian dành cho gia đình trong những chuyến dã ngoại cuối tuần.

6. Đầu tư cho chất lượng bữa ăn

Ăn uống là phần quan trọng đối với sức khỏe. Với những người thành công, khung thời gian hạn hẹn không cho phép họ chăm chút cho bữa ăn hàng ngày. Chính vì thế, họ chỉ có thể đầu tư vào điều đó trong những lúc rảnh rỗi. Những thực phẩm được chọn lựa thường là những thứ đơn giản nhưng lành mạnh, bổ dưỡng.

7. Du lịch

Du lịch có thể rất tốn kém, nhưng đó là cách tốt nhất để ta có thêm nhiều trải nghiệm mới mẻ. Thường thì một chuyến du lịch không chỉ dừng lại ở việc kết nối gia đình, bạn bè. Họ thường tận dụng nó để học hỏi những điều mới mẻ từ thế giới xung quanh. Du lịch cũng tạo cơ hội để ta khám phá chỉnh bản thân mình, tìm ra những giới hạn mới.

8. Thực hiện những hoạt động hỗ trợ đam mê

Những người thành công biết được điều gì là tốt nhất cho họ. Họ thường dành khoảng thời gian này để đọc sách, vẽ, hoặc làm nhiều thứ khác liên quan đến công việc. Họ tin rằng những điều đó là cách vừa giải trí, vừa giúp họ cải thiện bản thân.

9. Quản lý tiền bạc

Bên cạnh những điều mới mẻ để học hỏi, những địa điểm thú vị để đặt chân tới, một điều mà những người thành công luôn làm mỗi ngày là học cách quản lý tiền bạc. Quãng thời gian trẻ tuổi là cơ hội để bạn tiết kiệm và đầu tư cho một tương lai lâu dài. Chính vì vậy, thời gian rảnh cũng là một cách để bạn nhìn nhận lại việc tiêu tiền hay đầu tư của mình.

10. Làm những công việc thiện nguyện

Nếu bạn để ý, những người thành công thường có khuynh hướng đóng góp nhiều cho xã hội. Họ không hề ích kỉ mà luôn muốn tạo ra những điều tốt đẹp cho thế giới. Hầu hết các quỹ học bổng hay xã hội đều được đứng tên bởi những người thành công như Bill Gates, Steve Job, Mark Zuckerberg,…

11. Phục hồi năng lượng

Năng lượng mỗi ngày thường ảnh hưởng trực tiếp đến công việc. Thời gian rảnh là lúc để nhiều người loại bỏ năng lượng xấu đang tồn tại. Thay vào đó, ta tìm kiếm và tiếp thu những nguồn năng lượng tích cực mới.

Nguồn: BAZAAR