10 thói quen nhỏ khiến bạn trở nên hấp dẫn không thể cưỡng lại

Đây là những thói quen nhỏ trong cuộc sống hàng ngày giúp bạn trở nên dễ mến, cuốn hút hơn trong mắt mọi người.

1. Dành điều ngạc nhiên cho ai đó

Bạn còn nhớ cảm giác khi được ai đó bất ngờ tặng một bó hoa chứ? Ngay cả khi đó chỉ là một món quà rất đơn giản, nó thể hiện sự quan tâm và khiến tâm trạng của bạn nhanh chóng trở nên tốt hơn. Hãy tạo cho ai đó một bất ngờ và điều này đáng nhớ, có tác động hơn nhiều so với những gì bạn đã hứa.

2. Nói “không” khi bạn (thực sự) không muốn

Mọi người đều tôn trọng những người dám nói lên suy nghĩ của mình thay vì luôn mặc định đồng ý với mọi lời yêu cầu hay lời mời. Biết cách nói không thể hiện rằng bạn biết điều gì là quan trọng, đáng ưu tiên trong cuộc sống của mình, có thể thành thật về cảm xúc của bản thân.

Nói lời từ chối không phải là điều dễ dàng nhưng một khi bạn có thể vượt qua cảm giác đó, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy sự lựa chọn của mình là chính xác. Nhớ rằng, nếu bạn không coi mình là số một thì người khác sẽ coi bạn là số hai.

3. Làm điều gì đó tốt đẹp cho một người lạ

Đó có thể đơn giản là giữ cửa cho người ở sau, nhắc họ rằng chiếc ghế họ định ngồi xuống đang ướt, nhặt giúp họ tiền bị rơi… Đây là những điều tuy nhỏ nhưng sẽ lan toả sự ấm áp và tích cực tới mọi người. 

4. Bỏ lại cái tôi và học hỏi từ những người giỏi hơn bạn

Bạn có thể phàn nàn tất cả những gì bạn thấy thật tệ trong cuộc sống, từ việc sao bản thân không thông minh, giàu có, đáng yêu đến việc sở hữu ngoại hình bắt mắt như ai đó… Nhưng cuối cùng, bạn sẽ được gì sau những lời than vãn đó? Bạn không hề tiến thêm một bước nào và thậm chí còn tụt về phía sau. Bạn đã không cố gắng để trở nên tốt hơn.

Hãy dành thời gian để nghiên cứu về cách người khác toả sáng, những gì họ đã trải qua và tự rút ra cho mình những bài học để áp dụng cho bản thân. Đừng ngại hỏi những người đi trước giàu kinh nghiệm nếu điều đó là cần thiết. Bởi nếu bạn muốn trở thành người giỏi nhất, bạn phải sẵn sàng học hỏi từ những người giỏi nhất.

5. Tò mò về mọi thứ

Những cuộc trò chuyện vui vẻ là điều rất tuyệt vời nhưng khoảnh khắc cuộc trò chuyện kết thúc vì không ai có gì khác để nói là lúc bạn bắt đầu thấy chán người đó. Đừng để mình rơi vào trường hợp khó xử này, thay vào đó, hãy khiến mọi người tò mò về bạn và cách duy nhất để làm điều này là chính bạn luôn tò mò về cuộc sống quanh mình. Hãy tìm hiểu cách mọi thứ hoạt động, tự hỏi bản thân tại sao mọi người cư xử theo cách họ vẫn làm, đọc về những gì đang xảy ra trên thế giới ngay lúc này. Khi bạn có cả tá những điều để nói, mọi người đều sẽ thiện cảm và tin rằng bạn là một người bạn đồng hành thông minh và cuốn hút. 

6. Giữ bình tĩnh khi ai đó giận bạn

Việc nhìn thấy người trước mặt đang la hét giận dữ hoặc đả kích mạnh mẽ là cảm giác không hề dễ chịu. Chúng ta sẽ dễ bị cám dỗ bởi việc đáp lại họ bằng hành động, thái độ tương tự. Tuy nhiên, đừng để bản thân mình bị cuốn vào điều đó.

Trước khi tức giận, hãy dành một phút để suy nghĩ về toàn bộ tình huống, tại sao bạn lại cảm thấy tức giận như vậy. Có thể giữa hai bạn đã có một số hiểu lầm trong giao tiếp và điều tốt hơn nên làm là giữ bình tĩnh và nói ra những điều trong lòng. Đó là giải pháp tốt nhất để mọi người hiểu nhau hơn và cảm thấy gần gũi hơn với người khác.

7. Bắt chuyện với người mới

Hầu hết chúng ta đều cảm thấy sợ khi phải rời xa nhóm an toàn của mình, khi chúng ta không còn chủ động nắm bắt về những người xung quanh. Đó là lý do những người cởi mở bắt chuyện, giới thiệu bản thân với người mới thường toát ra vẻ cuốn hút khó cưỡng. Hãy thoát ra khỏi vùng an toàn của bạn và nói chuyện với ai đó mà bạn chưa từng gặp. Bạn sẽ nhanh chóng khiến họ phải ngạc nhiên và bị thu hút bởi sự tự tin, chủ động. 

8. Viết ra danh sách những gì bạn muốn học

Bạn cảm thấy thế nào khi ai đó nói rằng họ rất buồn chán, không biết phải làm gì hoặc lãng phí thời gian chỉ để ngủ hoặc xem TV cả ngày? Đừng biện minh cho những hành động đó bởi lý do chúng ta chỉ sống một lần và hãy tận hưởng. Điều khiến cuộc sống này trở nên ý nghĩa hơn, bạn trở nên hoàn thiện hơn và cuốn hút hơn chính là trở nên thông minh hơn và học hỏi những điều mới mỗi ngày.

Hãy viết ra một danh sách tất cả những điều bạn không biết, ít kiến thức hoặc lĩnh vực bạn muốn tìm hiểu thêm; cập nhật danh sách đó bất cứ khi nào bạn gặp một chủ đề khiến mình bối rối và dành thời gian nghiên cứu nó khi bạn có thời gian.

9. Nói lời cảm ơn

Câu nói này thực sự rất đơn giản nhưng đừng bao giờ nghi ngờ tác dụng mà nó mang lại. Lời cảm ơn của bạn có thể khiến một ngày của ai đó trở nên ý nghĩa hơn. Tất cả những gì bạn cần là vài giây để suy nghĩ và đánh giá cao những gì mình đang có, được trao tặng, ngay cả khi đó là điều gì đó đơn giản như một cái ôm. Hãy nói lời cảm ơn nhưng đừng để mất đi ý nghĩa thực sự của câu nói đó. 

10. Dành thời gian cho bản thân

Nếu có một điều bạn không thể lấy lại trong cuộc sống này thì đó chính là thời gian. Những người say mê với công việc mà họ yêu thích sẽ đạt được thành công hơn so với những người không biết coi trọng thời gian quý báu của mình. Hãy dành thời gian cho bản thân mình và làm những việc bạn thích, tạo dựng nên một cuộc đời đáng sống.

Nguồn: trithuccuocsong