10 mẹo đơn giản giúp bạn tốn ít tiền mà vẫn mặc sang

Bạn hoàn toàn có thể tạo được ấn tượng thanh lịch mà không hề tốn kém.

Thử áp dụng các cách đơn giản dưới đây từ RD, bạn có thể tạo khác biệt lớn cho vẻ ngoài của mình:

Sắm một chiếc túi bền đẹp

10 meo don gian giup ban ton it tien ma van mac sang - Anh 1

Một chiếc túi chất lượng tốt đáng để bỏ tiền đầu tư. Nên chọn túi có thiết kế cổ điển với màu sắc trung tính (một chiếc có tay cầm bên công sở và một chiếc đeo chéo khi đi chơi). Khi đã sắm được chiếc túi đáng giá, hãy chú ý giữ cho nó sáng bóng và nguyên dáng.

Thêm chút mùi hương thơm mát

10 meo don gian giup ban ton it tien ma van mac sang - Anh 2

Hãy tìm một mùi hương bạn thích và xịt lên các điểm mạch lớn trên da như cổ tay, vùng cổ, mặt trong khuỷu tay, trước bụng, mặt sau đầu gối, bắp chân và mắt cá chân. Đừng bao giờ xịt vào quần áo hay tóc.

Tránh trộn quá nhiều mùi hương. Nhớ dưỡng ẩm cho da bằng loại kem không mùi trước khi dùng nước hoa.

Đeo trang sức nặng

10 meo don gian giup ban ton it tien ma van mac sang - Anh 3

Hãy tránh mua các loại nữ trang rẻ tiền. Nên chọn những món đồ bằng pha lê trong suốt hơn là giả đá quý làm từ nhựa và chọn đồ bằng kim loại sẫm màu hơn là những thứ quá lấp lánh. Ngoài ra, đồ kim loại nặng tay thì trông sang hơn những thứ có vẻ nhẹ bẫng. Để có vẻ ngoài thanh lịch cổ điển, thêm một chiếc đồng hồ kim loại hay đồng hồ dây da.

Chọn áo khoác cổ điển

10 meo don gian giup ban ton it tien ma van mac sang - Anh 4

Dù bên trong mặc đồ gì, thêm một chiếc áo khoác đẹp thanh lịch đều giúp bạn ghi điểm. Chú ý tìm chiếc áo có chất lượng tốt và kiểu dáng cổ điển để không bao giờ lỗi mốt. Một chiếc áo khoác da đen, áo khoác thắt đai và áo măng tô dài đến hông màu đen, navy hay da bò nhạt sẽ luôn hợp thời.

Chú ý tới các chi tiết

10 meo don gian giup ban ton it tien ma van mac sang - Anh 5

Vài sợi chỉ bị tuột, sợi len bị xù, gấu áo nhăn, co lại… vài chi tiết nhỏ có thể phá hỏng hình ảnh của bạn. Ngoài ra, đừng bao giờ mặc quần áo dính vết bẩn, bị thủng lỗ hay đứt cúc.

Dùng bàn là hơi nước

10 meo don gian giup ban ton it tien ma van mac sang - Anh 6

Bàn là hơi nước dùng nhanh và dễ hơn so với bàn là thông thường. Để giữ quần áo phẳng phiu, nên gấp hay treo lên ngay khi rút xuống và là hơi nước đêm hôm trước.

Tránh màu đất

10 meo don gian giup ban ton it tien ma van mac sang - Anh 7

Màu đất khiến đồ trông như cũ và không hợp thời. Để có vẻ ngoài trông sang trọng hơn, hãy chọn mua trang phục có gam màu tươi sáng và màu pastel. Nên chọn họa tiết da báo thay vì các họa tiết kiểu ấn tượng hay dễ thương khác.

Trang điểm nhẹ nhàng và làm móng màu trung tính

10 meo don gian giup ban ton it tien ma van mac sang - Anh 8

Nếu muốn tạo vẻ sang trọng, đừng đắp nhiều lớp phấn lên mặt với hai má hồng rực, mắt chải mascara thật dày và môi mọng đỏ. Hãy để kiểu tóc bồng bềnh, mượt mà, đơn giản. Móng tay chọn màu trung tính, đừng sơn bóng.

Hài hòa giữa màu giày và màu túi

10 meo don gian giup ban ton it tien ma van mac sang - Anh 9

Hãy chọn giày có kiểu dáng và chất liệu tốt và chú ý một chút tới màu túi xách sao cho đồng điệu với màu giày.

Sơ vin

10 meo don gian giup ban ton it tien ma van mac sang - Anh 10

Đóng sơ vin áo với chân váy hay quần luôn tạo cảm giác thanh lịch và cổ điển. Để tạo cho mình vẻ ngoài ấn tượng hơn, thử kết hợp các màu đơn sắc như đen, trắng hay navy.

Theo : VnExpress