10 lời đồn thổi vô lý về việc giảm cân

Thật sự rất khó đánh giá hiệu quả của các biện pháp giảm cân và các kết luận không chính xác có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Hiện nay, có rất nhiều lời khuyên trái ngược nhau cho vấn đề này. Do đó, Oriflame sẽ lý giải 10 lời đồi thổi phổ biến nhất, giúp bạn đạt mục tiêu giảm cân an toàn và hiệu quả.

#1: nhịn ăn và áp dụng các biện pháp thanh lọc cơ thể (detox)

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng những chế độ ăn kiêng khắt khe thường không mang lại hiệu quả dài lâu. Hầu hết mọi người có xu hướng trở về cân nặng ban đầu chỉ trong vòng một năm. Vấn đề quan trọng nhất là những chế độ ăn kiêng này quá nghiêm ngặt, nên có thể gây xáo trộn quá trình trao đổi chất và khiến bạn không hấp thu đủ chất dinh dưỡng thiết yếu. Điều này dẫn đến việc cơ thể bị mất năng lượng, khiến bạn càng thèm ăn chất béo và chất bột đường. Từ đó, bạn có thể bị mất kiểm soát và ăn nhiều hơn.

herstyle-vn-oriflame-bi-quyet-giam-can3

#2: ăn thật nhiều rau và trái cây có thể giúp giảm cân

Ăn các thực phẩm lành mạnh sau khi tiêu thụ các thực phẩm không tốt cũng không giúp bạn cắt giảm lượng calo đã hấp thu. Bạn nên thay thế các thực phẩm kém lành mạnh bằng trái cây và rau quả, chứ không chỉ đơn thuần là thêm rau vào chế độ ăn hiện tại của mình.

#3: cân nặng sau khi giảm là bất biến

Có những ngày, cân nặng của bạn sẽ giảm và cũng có những ngày hoàn toàn ngược lại. Nhưng bạn đừng nên quá lo lắng! Có thể vì hệ tiêu hóa đang trữ nhiều thức ăn, hoặc do cơ thể đang giữ nước nhiều hơn bình thường. Miễn là cân nặng của bạn đang trên đà giảm xuống, thì bạn vẫn có thể giảm cân thành công trên phương diện lâu dài.

#4: uống nước giúp giảm cân

Nước là nhân tố thiết yếu giúp bạn duy trì một sức khỏe tốt, nhưng uống nước sẽ không giúp bạn giảm cân. Tuy nhiên, tín hiệu khát nước có thể bị cơ thể hiểu nhầm thành cơn đói. Do đó, việc uống nước đều đặn sẽ giúp bạn ăn vặt ít đi.

herstyle-vn-oriflame-bi-quyet-giam-can4

#5: chế độ tập luyện nghiêm ngặt là cách duy nhất để giảm cân

Quyết định tập thể dục thường xuyên là rất tốt, nhưng bắt cơ thể thích nghi với một chế độ tập luyện hoàn toàn mới chỉ sau một đêm có thể gây phản tác dụng. Một chế độ giảm cân thành công bắt nguồn từ những thay đổi nhỏ trong thói quen hằng ngày, giúp bạn hướng đến một lối sống lành mạnh trong thời gian dài thay cho những biện pháp mang tính tức thì và chóng vánh.

herstyle-vn-oriflame-bi-quyet-giam-can

#6: thức ăn nhanh luôn làm bạn mập lên

Hầu hết các cửa hàng thức ăn nhanh luôn có một món ăn lành mạnh trong thực đơn (hoặc có thể hiểu là ít kém lành mạnh nhất) bên cạnh các món chính, ví dụ như salad gà. Nếu bạn không thể tránh thức ăn nhanh, thì hãy đảm bảo rằng bạn có yêu cầu nhân viên giới thiệu các món ăn lành mạnh nhất ở cửa hàng của họ.

#7: carbohydrate làm bạn tăng cân

Cắt giảm lượng carbohydrate tinh chế, như gạo và mì ống, các món ăn vặt đã qua chế biến và lượng đường tiêu thụ có thể giúp bạn giảm cân. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc carbohydrate là nguyên nhân làm gia tăng cân nặng. Các thực phẩm như gạo lứt và mì lúa mạch có hàm lượng carbohydrate cao nhưng lại rất có lợi cho sức khỏe. Nếu ăn một lượng vừa đủ, theo chế độ dinh dưỡng cân bằng thì carbohydrate sẽ không làm tăng cân.

herstyle-vn-oriflame-bi-quyet-giam-can1

#8: mọi nguồn calo đều như nhau

Mỗi calo đều chứa mức năng lượng như nhau, nhưng không có nghĩa là tất cả các nguồn cung cấp calo đều có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và cân nặng giống hệt nhau. Ví dụ: 200kcal chất đạm luôn tốt hơn 200kcal đường.

#9: nên tránh xa các loại thực phẩm chức năng

Thanh bổ sung năng lượng và hỗn hợp dưỡng chất Wellness là một giải pháp hữu hiệu giúp bạn chống lại cơn đói và nạp thêm năng lượng. Lợi ích của các loại thực phẩm chức năng là chúng được thiết kế để cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể thông qua một lượng calo nhất định. Hơn thế, chúng còn giúp bạn cảm thấy no lâu hơn.

herstyle-vn-oriflame-bi-quyet-giam-can2

#10: bạn trai tôi và tôi có thể ăn cùng một lượng thực phẩm để giảm cân

Cơ thể nam giới có cơ chế tự nhiên giúp tích trữ nhiều cơ và ít mỡ hơn cơ thể của phụ nữ. Do đó, việc cánh mày râu ăn nhiều hơn phụ nữ là điều rất bình thường.

Và đừng quên ghé thăm: http://vn.oriflame.com/beautyedit để cập nhật những bí quyết sống khoẻ và làm đẹp mỗi ngày nhé!

Nguồn: Oriflame