‘007 – Spectre’ thống lĩnh doanh thu thị trường quốc tế

Hôm 01/11, tin từ nhà sản xuất EON, Metro-Goldwyn-Mayer Studios và Sony Pictures Entertainment cho biết, sau buổi công chiếu thành công vang dội ở Vương quốc Anh, Spectre đã liên tục phá vỡ kỷ lục phòng vé trên tất cả các thị trường điện ảnh được công chiếu.

kV3TfZGimWxDHHoUzOzsGJXU0fF3GE8g3FyUO4DNLho-6fe33

Spectre đã được công chiếu tại 6 vùng lãnh thổ, đạt mức doanh thu 80,4 triệu USD; trong đó việc phát hành phim của Sony Pictures Releasing International đóng góp 67,7 triệu USD; 12,7 triệu USD còn lại đến từ các lãnh thổ mà MGM phát hành.

Tại Anh, trong tuần đầu tiên công chiếu, bộ phim đã thu về 41,7 triệu bảng (tương đương 63,8 triệu USD) – lập kỷ lục doanh thu công chiếu mới trong lịch sử điện ảnh Vương quốc Anh. Spectre đã nhẹ nhàng soán ngôi vị quán quân mà Harry Porter và tên tù nhân ngục Azkaban giữ suốt bấy lâu nay. Dù cùng được công chiếu vào thứ 2 đầu tuần nhưng Harry Porter và tên tù nhân ngục Azkaban chỉ đạt doanh thu 23,882 triệu bảng. Spectre cũng đồng thời phá luôn kỷ lục về doanh thu phòng vé trong 07 ngày công chiếu đầu tiên, vượt mặt cả người “anh em” Skyfall trước đó.

Hành trình thứ 24 của James Bond tiếp tục nắm giữ ngôi vị là series phim dài và thành công nhất trong lịch sử. Được chiếu tại 647 cụm rạp với 2,500 màn chiếu, Spectre là bộ phim được phát hành rộng rãi nhất ở Anh và Ireland.

BwnWTSRmwN8Um80KHfIpZAZPD0zoRwuLl_brOMuREYk-6fe33

Và không chỉ riêng thị trường Anh, Spectre còn chễm trệ ngôi vị đầu bảng tại tất cả các địa điểm chiếu phim còn lại.

Tại Hà Lan, Spectre đạt doanh thu 3,3 triệu Euro (tương đương 3,7 triệu USD), vượt doanh thu của Skyfall và mang về tổng doanh thu 3,9 triệu USD bao gồm cả doanh thu các buổi chiếu sớm.

Tại khu vực Bắc Âu, Spectre đạt mức 12,7 triệu USD: xác lập kỷ lục công chiếu tại Phần Lan (đạt 2,35 triệu Euro tương đương 2,63 triệu USD) và Na Uy (24,4 triệu Krone tương đương 2,88 triệu USD). Tại Đan Mạch, 3 ngày đầu công chiếu cũng là 3 ngày đạt được mức doanh thu lớn chưa từng có tại thị trường này với 28,1 triệu Krone (tương đương 4,21 triệu USD), Thụy Điển thì đạt 24,95 triệu Krone (tương đương 2,97 triệu USD). Tại tất cả các thị trường, Spectre đã bỏ xa kỷ lục của phần phim Skyfall trước đó.

H32iRS43eUB1m-Fnnn0VG38cqqPhTSjGbvuFTzxPHj8,4ZLkHYAwsftC1WkQTnRLxeVJhm82ReWQ1fjNl62_pos,IdQfldaBzE7qWGZh2sXzczqrzGTIi_X7_xqfU3kEY9E-6fe33

Với định dạng Imax, Spectre cũng không kém cạnh khi đạt mức doanh thu trung bình tại từng địa điểm là 105,000 USD tại tất cả 47 địa điểm (kỷ lục trước đó là 100,000 USD/địa điểm).

Tiếp nối cốt truyện của Quantum of Solace, một tin nhắn nặc danh bí ẩn được gửi đến James Bond khiến anh tò mò và bắt đầu lần theo các dấu vết để vén bức màn bí mật về một tổ chức tội phạm ranh ma có tên Spectre. Trong khi “thủ lĩnh” M vẫn đang mắc kẹt trong cuộc tranh cãi gay gắt với chính phủ để quyết định tương lai của nhóm điệp viên MI6 thì Bond lại khám phá ra một sự thật đen tối, đe dọa sẽ phá hủy tất cả những thứ mà Bond hằng bảo vệ…

j_IzTivQpeNB1qQxbarRFZIkmLYcMuM79-rNXHvhS5Q-6fe33

Đây không phải là tập phim đầu tiên tổ chức Spectre xuất hiện trong loạt phim 007, nhưng đây là lần đầu tiên được lấy làm tựa chính thức của một phim về James Bond.

Spectre là viết tắt của Special Executive for Counter-intelligence, Terrorism, Revenge and Extortion (Tổ chức chống tình báo, chuyên khủng bố, trả thù và tống tiền) được dẫn dắt bởi thiên tài xấu xa Ernst Stavro Blofeld. Xuất hiện lần đầu ở tiểu thuyết là Thunderball (1961) và lần đầu trên phim là Dr. No (1962). Ngay từ lúc thành lập, mục đích của tổ chức luôn là ngầm phá hoại các chính phủ trên thế giới, với hy vọng một ngày sẽ cai trị thế giới.

Trong phần phim mới nhất Bond 24, tổ chức tội ác này sẽ không còn được dẫn dắt bởi Ernst Stavro Blofeld nữa mà thay vào đó là Franz Oberhauser, một người có mối liên kết đặc biệt từ thời niên thiếu với James Bond. Spectre cũng chính là tổ chức đứng đằng sau thao túng và chi phối tổ chức Quantum mà Bond phải đối đầu ở phần Casino Royale (2006) và Quantum of Solace (2008). Làm như vậy để các phần phim 007 do Daniel Craig đóng sẽ tạo tính liên kết hơn trong cốt truyện. Điều này được chứng minh qua sự xuất hiện của Mr.White trong trailer đầu tiên của Spectre.

007: Spectre được khởi chiếu tại Việt Nam từ 06/11.

G.L

Nguồn: maskonline.vn