Thắp lửa “yêu” cho từng độ tuổi

Bạn luôn thắc mắc “chuyện ấy” bao nhiêu thì đủ và quan hệ vào thời điểm nào là tốt nhất? Tùy từng độ tuổi, cơ thể sẽ có nhu cầu khác nhau. Việc bạn cần làm là tìm hiểu tần suất, thời điểm yêu hợp với độ tuổi mình để chuyện “yêu” được thắp lửa mỗi ngày!

dia-diem-du-lich-nam-2016

Từ 20–30 tuổi

Cơ thể sung mãn nhất chính là ở độ tuổi này. Nội tiết của cả nam và nữ giới đều tương đối mạnh. Thế nên, hai bạn dễ dàng nhập cuộc mà không gặp trở ngại về sức khỏe hay ham muốn.

Tuy nhiên, cái gì nhiều quá cũng không tốt. Nhất là đối với những người làm công việc nặng, lao động trí óc căng thẳng,, tần suất quan hệ chỉ nên dao động từ 3–5 lần/tuần. Nếu “nhiệt tình quá mức” mà “yêu” nhiều hơn con số này sẽ gây mệt mỏi cho cả đôi bên.

Về thời điểm, lứa tuổi này đang tràn trề sinh lực nên có thể quan hệ vào bất cứ lúc nào. Song lý tưởng nhất là lúc sáng sớm vừa ngủ dậy và 14h. Ánh sáng mặt trời lúc sáng sớm sẽ làm tăng lượng testosterone ở nam giới và kích thích hormone ở phụ nữ. Vào đầu giờ chiều, cơ thể đang nghỉ ngơi giữa hai buổi làm việc nên việc quan hệ sẽ như một chất kích thích, giúp hai bạn thêm hưng phấn để giải quyết công việc vào buổi chiều tối.

Từ 30–50 tuổi

Đây là giai đoạn đòi hỏi sự ổn định. Không còn những khát khao chinh phục ở tuổi 20, thời kỳ trên 30 tuổi là lúc cả hai giới không có nhiều ham muốn chạy theo số lượng như trước. Con số thích hợp cho bạn là 2–4 lần/tuần.

Thời điểm yêu cũng rất quan trọng. Bước sang tuổi 30, bạn có nhiều muối lo hơn trước, căng thẳng cùng nhiều hơn. Do đó, sex vào buổi tối (khoảng 22h) là thích hợp hơn cả. Lúc này, cơ thể giải phóng oxytocin giúp bạn nghỉ ngơi, phục hồi năng lượng cho ngày hôm sau. Có thể uống một ly rượu vang trước khi nhập cuộc để tăng hưng phấn, đồng thời ngủ ngon hơn sau khi tàn cuộc.

Từ 50–60 tuổi

Chỉ 1–2 lần/tuần là lời khuyên dành cho những người ở tuổi ngũ tuần. Khi bước vào độ tuổi này, tình dục không còn là yếu tố quan trọng hàng đầu trong đời sống hôn nhân. Các cặp đôi quan hệ chỉ để duy trì duy trì lửa yêu và thỏa mãn ham muốn sinh lý.

Chính vì tuổi đã cao nên bạn được khuyên nên đi ngủ sớm (trước 22h). Vì vậy, nên sex trước lúc đi ngủ từ 2–3 giờ, thích hợp nhất là lúc 20h. Nhờ vậy, cơ thể sẽ có khoảng thời gian đủ để hồi phục sau khi tốn nhiều sức cho chuyện phòng the.

Trên 60 tuổi

Tùy nhu cầu và tình hình sức khỏe, các cặp đôi sẽ tự đưa ra con số phù hợp với cơ thể mình. Nhiều chuyên gia khuyên những người trên 60 tuổi nên dành thời gian cho các bài tập thể chất, chỉ quan hệ từ 0–1 lần/tuần.

Sex lúc sáng sớm rất lý tưởng với những người lớn tuổi. Ngoài ra, từ 19h – 20h cũng là thời điểm hợp lý.

Tóm lại, những con số nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo. Đời sống gối chăn phụ thuộc vào thể lực và tuổi tác từng người. Nếu sau cuộc vui mà cả hai đều cảm thấy vui vẻ, thoải mái, hai bạn có thể tận hưởng đời sống tình dục vô thời hạn mà không sợ ảnh hưởng đến cuộc sống thường nhật.

Theo : herworldvietnam