Cần làm ngay 13 việc quan trọng được WHO khuyến cáo khi đi chợ và nấu ăn để tránh lây nhiễm Covid-19

Tổ chức Y tế Thế giới WHO khuyến cáo người dân cần cẩn thận, chủ động phòng bệnh khi nấu ăn và đi chợ (đặc biệt là những khu chợ “ẩm ướt” của Trung Quốc và Đông Nam Á).

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, virus corona mới là một chủng mới của virus corona chưa từng xác định được ở người trước đây. Loại virus mới này hiện gọi là SARS-CoV-2 (trước đây được gọi tạm thời là 2019-nCoV), chưa từng được phát hiện trước khi dịch bệnh được báo cáo tại Vũ Hán, Trung Quốc vào tháng 12 năm 2019.

Virus SARS-CoV-2 được cho là có nguồn gốc từ động vật, bắt nguồn từ khu chợ hải sản Hoa Nam, Trung Quốc, nơi bán động vật hoang dã, tươi sống như thịt dơi, chó sói, tê tê…

Ngoài khuyến cáo chung về việc đeo khẩu trang, rửa tay đúng cách, tránh xa đám đông, chủ động đi khám khi có triệu chứng bất thường… thì WHO cũng khuyến cáo người dân cần cẩn thận, chủ động phòng bệnh khi đi chợ và nấu ăn trong mùa dịch để tránh lây nhiễm Covid-19.

Dưới đây là 13 khuyến cáo quan trọng mà WHO đưa ra:

WHO khuyến cáo 13 việc quan trọng cần làm khi đi chợ và nấu ăn để tránh lây nhiễm Covid-19 - Ảnh 2.

Theo: WHO

Nguồn : afamily