12 món nướng được mà bạn không biết

“Nhất nướng, nhì chiên, tam xào, tứ luộc” là câu thành ngữ thông dụng trong dân gian để chỉ về độ ngon của các món nướng. Hầu hết mọi người đều yêu món nướng vì hương vị “hoang sơ” của nó. Tuy vậy, người ta thường lặp đi lặp lại việc sử dụng một số nguyên liệu nướng, mà không ngờ rằng, họ đã bỏ qua rất nhiều món nướng tuyệt vời từ những nguyên liệu rất quen thuộc. 

Dưới đây là danh sách 12 món nướng đã phần nào bị bỏ quên trong quan niệm của mọi người về món nướng.

1. Dưa hấu

Dưa hấu rất ngon, có lẽ ai cũng nghĩ rằng nó ngon nhất khi được bổ ra ăn ngay. Điều đó có thể đúng vì dưa hấu tươi rất mát và nhiều nước, tạo cảm giác thích thú không gì bằng. Nhưng sẽ là đầy đủ hơn nếu bạn thử nướng dưa hấu: quét một chút dầu olive, rắc muối tiêu lên miếng dưa chín và đem nướng. Không hề tệ!

2. Bánh mì nướng với kem và dâu tây

Bánh mì nướng với kem và dâu tây sẽ rất ngon và đặc biệt đấy!

3. Kiwi

Quả kiwi thường được đánh giá cao bởi vẻ đẹp và sự bổ dưỡng, tuy vậy bạn có thể nhấn mạnh hương vị của nó bằng cách xắt thành lát mỏng, bôi dầu olive, rắc muối tiêu, kem vani tùy thích, rồi đem nướng lên như nướng khoai.

4. Chuối

Chuối nướng có mặt trong nền ẩm thực của nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam, Campuchia… Còn cách này thì không quen thuộc với bạn, nhưng đảm bảo rất ngon: cắt dọc quả chuối tây ra làm hai, rắc ít đường lên bề mặt rồi nướng vàng. Sau đó ăn bằng tay hay thìa là tùy bạn.

5. Pho mát

Pho mát có những loại có thể nướng (thuộc tính này có ghi trên bao bì), bạn hãy chọn lấy một loại và nướng giòn bề mặt.

6. Quả bơ

Bơ cũng có thể nướng sau khi phết dầu olive và rắc muối tiêu. Món này ăn rất thơm, beo béo, lạ miệng và cũng rất ngon. Nếu cảm thấy thiếu thiếu gì đó, bạn có thể ăn chung với thịt bò, hành tím nướng.

7. Donut

Donut có thể biến tấu bằng cách phủ chocolate, kem, hoặc pha nước ép trái cây vào bột rồi mới nướng.

8. Dưa chuột

Dưa chuột xắt thành lát mỏng, tiếp tục phết dầu olive, muối tiêu rồi đem nướng. Món này cho vào bánh mì thì sẽ gây ấn tượng hơn là dưa chuột tươi.

9. Thịt xông khói

Món này có nhiều cách nướng, phổ biến nhất là tẩm ướp trước gia vị tùy theo khẩu vị, sau đó đem nướng vàng, cháy cạnh.

10. Xoài

Quả xoài có vị chua ngọt hấp dẫn này mà nướng lên thì sao nhỉ? Câu trả lời là không những không sao mà còn rất ngon lành nữa. Bạn hãy phết dầu olive lên trước khi nướng, hoặc rắc thêm tí tiêu, ớt, mù tạt nếu thích cay.

11. Ớt xanh

Cũng với công thức ướp dầu olive, muối tiêu…Ớt xanh nướng cũng là một lựa chọn thú vị và sáng tạo.

12. Cam hoặc chanh

Chanh, cam nướng là những món ăn khác biệt nhưng đảm bảo ngon miệng. Hãy để nguyên vỏ, xắt lát mỏng rồi nướng. Thật tuyệt khi ăn thịt bò, cá nướng với những món này.

Theo Popularmechanics