Ý nghĩa và nguồn gốc của ngày Valentine Trắng 14/3

Có nhiều bạn trẻ Việt Nam vẫn đang thắc mắc Valentine Trắng là ngày gì khi vừa mới qua ngày Lễ Tình nhân (14/2) được 1 tháng. Cùng tìm hiểu về ý nghĩa và nguồn gốc của ngày này để hiểu thêm về ngày lễ đặc biệt – Valentine Trắng (14/3).

Valentine Trắng còn được biết đến với những cái tên như White Valentine, White Day. White Day diễn ra sau Valentine đúng 1 tháng, vào ngày 14/3, là dịp để những bạn nam đáp lễ các bạn nữ hoặc là ngược lại.

Nguồn gốc ngày Valentine Trắng

Valentine Trắng có nguồn gốc từ Nhật Bản, đi kèm theo một sự tích khá nhẹ nhàng, mộc mạc và dễ thương. Vào năm 1965 tại Nhật, một chàng trai bán kẹo dẻo muốn đáp trả lại tình cảm của cô gái thầm thương trộm nhớ mình hôm Valentine Đỏ (14/2) nên đã làm tặng nàng một hộp kẹo thật lớn, trắng như tuyết. Đó cũng chính là sự tích ngày Valentine Trắng.

Ý nghĩa và nguồn gốc của ngày Valentine Trắng 14/3 - Ảnh 1

Valentine Trắng là dịp để đáp lại tình cảm người thương yêu mình.

Dường như ngày Valentine Đỏ (14/2) ngọt ngào vẫn chưa đủ với những con tim đang yêu, vậy nên, nhiều bạn trẻ tại Nhật đã lấy thêm ngày Valentine Trắng để tỏ tình cảm với người thương yêu của mình.

Sau ngày Valentine Đỏ tròn đúng 1 tháng, nhiều bạn trẻ sẽ đáp lại người thương yêu những món quà mà họ nhận được trong ngày 14/2.

Ý nghĩa của ngày Valentine 14/3

Ngày Valentine Trắng dần được mọi người chuyển thành White Valentine – Ngày đáp trả. Trong ngày này, không còn gì ý nghĩa hơn là việc bạn sẽ đáp trả lại người con gái yêu thương mình bằng những lời chúc, món quà dễ thương và chân thành. Đừng bao giờ bỏ qua ngày 14/3 để dành tặng những điều tuyệt vời nhất cho mối quan hệ của mình.

Mặc dù ngày Valentine Trắng không phổ biến như Lễ tình nhân 14/2 nhưng trong ngày này vẫn có nhiều người tặng quà cho một nửa của mình.


Nhiều người cho rắng, nếu bạn nhận được một hộp bánh quy vào ngày Valentine Trắng thì nó có nghĩa rằng người đó đang yêu bạn. 

Điều đặc biệt, trong ngày Valentine Trắng thì bánh qui, kẹo và socola trắng được ưa chuộng thay vì những loại socola thông thường.

Những lời ngọt ngào cho ngày Valentine Trắng

Dưới đây là những câu chúc đầy ý nghĩa cũng là lời hồi đáp lại tình cảm để có thể vun đắp hạnh phúc lứa đôi.

– Ngày Valentine Trắng có 3 người hỏi anh về em đó, anh đã cho họ một chút thông tin về em, họ sẽ tìm thấy em trong thời gian sớm nhất. Họ chính là 3 vị thần: Sức Khỏe, May Mắn và Tình Yêu.

– Được yêu em đối với anh mỗi ngày như là hơi thở, như là nhịp đập con tim em có biết không. Anh chúc em luôn tràn đầy hạnh phúc ngọt ngào, hãy gìn giữ và nuôi dưỡng tình yêu của chúng mình em nhé!

– Mong tình yêu thương chân thành anh dành cho em sẽ mãi ngân vang như bản nhạc trong trái tim dịu dàng của em. Chúc em có ngày lễ tình yêu ngọt ngào, hạnh phúc nhé.

– Dù không gian có phân cách chúng ta và thời gian có trôi đi mỗi ngày, anh vẫn giữ trong tim sự quan tâm và những lời chúc tốt đẹp cho em. Gửi đến em những lời chúc tốt đẹp nhất, ngọt ngào nhất.

– Trên thiên đường có 10 thiên thần: 5 thiên thần đang chơi đùa, 4 thiên thần đang nói chuyện và 1 thiên thần đang đọc tin nhắn này… Happy White Valentine!

– Chúng ta đã cùng vượt qua những khoảng thời gian khó khắn, em yêu. Anh chi muốn cho tất cả mọi người biết rằng: em là duy nhất của anh … ANH YÊU EM RẤT NHIỀU.

– Đời người là hoa và Tình yêu là mật ngọt. Anh đã may mắn tìm được giọt mật của đời mình, là em đó. Haawy nắm chặt tay anh trên con đường tình yêu em nhé!

– Anh yêu những điều em làm, những lời em nói. Yêu cách em trở thành một phần cuộc sống của anh mỗi ngày.

Thiên Anh (Tổng hợp)

Theo : doisongphapluat