“Vua sư tử” bùng nổ về doanh thu, cán mốc 1 tỉ USD

Chưa đầy 2 tuần công chiếu, “Vua sư tử” (The Lion King) đã chính thức đạt mức doanh thu 1 tỉ USD toàn cầu. 

“Vua Sư Tử” là một bộ phim hoạt hình 2D được sản xuất bởi Disney, ra mắt công chúng vào năm 1994. Bộ phim kể về cuộc đời của chú sư tử Simba, với rất nhiều thăng trầm và biến cố.

Năm 2019, bộ phim trở lại màn ảnh rộng một lần nữa với phiên bản live-action, với những giá trị vẫn vẹn nguyên như ngày nào. Tuy vẫn dựa trên cốt truyện kinh điển, phiên bản 2019 vẫn thu hút khán giả bởi dàn diễn viên lồng tiếng tài năng, kĩ xảo điện ảnh bậc nhất và nhạc phim hoành tráng.

Phim Vua sư tử. Ảnh cắt từ clip

Ra mắt vào ngày 19.7 tại 4.756 rạp Bắc Mỹ, Vua sư tử lập tức thu 185 triệu USD tại thị trường quê hương. 

Gần 2 tuần sau, “Vua sư tử” cán mốc doanh thu 1 tỉ USD trên toàn cầu. 1 tỉ USD bao gồm hơn 361 triệu USD tại quê hương Bắc Mỹ và 638 triệu USD từ các thị trường quốc tế. Trung Quốc (115 triệu USD), Anh (48 triệu USD) và Brazil (44 triệu USD) là các quốc gia đóng góp lớn cho thành tích bên ngoài Bắc Mỹ của bom tấn.

Thành công của The Lion King đến từ việc làm hài lòng những nhóm khán giả đa dạng. Tại Mỹ, theo khảo sát, có 60% khán giả của phim là nữ. Theo PostTrak, về mặt chủng tộc, có 44% người da trắng, 22% người Mỹ gốc Phi, 20% gốc Latin và 14% là Châu Á cùng các chủng tộc khác.

“Vua sư tử” cán mốc doanh thu 1 tỉ USD. Ảnh cắt từ clip

Như vậy, hãng Disney có phim thứ tư trong năm 2019 đạt mức doanh thu trên một tỉ USD toàn cầu, sau: Captain Marvel, Avengers: Endgame và Aladdin.

Theo : LĐ