Vải gấm thêu – vẻ đẹp thu đông đầy sang trọng

Ở mùa Thu Đông 2018–2019, hàng loạt nhà mốt lớn đã đem khái niệm hoàn toàn khác cho vài gấm thêu. Chưa bao giờ, chất liệu gấm lại trở nên đặc sắc đến thế!

Nàng thơ của ELIE SAAB xuất hiện đầy lộng lẫy và quyền lực trong bộ đầm gown xẻ tà, chất liệu gấm thêu nhiều màu.

Vải gấm thêu (brocade) vốn luôn là đại diện của sự phồn vinh và quý tộc trong thời trang. Chất liệu vải xa xỉ này vừa mang âm hưởng cổ điển của châu Âu, vừa mô phỏng vẻ lộng lẫy của nghệ thuật Byzantine. Ở mùa Thu Đông năm nay, các nhà mốt đã đem đến nhiều sáng tạo không giới hạn cho vải gấm thêu. Điểm thú vị còn ở tính ứng dụng đa dạng của vải gấm trong phong cách thời trang thường ngày. Nhà mốt Dolce & Gabbana đã phác họa rõ nét sự xa hoa, thượng hạng của gấm qua các thiết kế suit theo phong cách hoàng gia. Trong khi đó, Erdem hay Isabel Marant lại trung thành với chủ nghĩa lãng mạn thông qua những mẫu đầm tay phồng, may diềm xếp.

Nếu thiên về phong cách Thu Đông sang trọng và nổi bật, bộ suit bằng vải gấm thêu kim tuyến của Dolce & Gabbana sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn đấy!

DOLCE & GABBANA

Bên cạnh đó, tính ứng dụng của chất liệu gấm thêu không kén như bạn tưởng. Với cô nàng có vóc dáng hơi gầy, hãy chọn kiểu áo khoác vai ngang hay suit bằng vải gấm dày. Ngược lại, hoa văn in nổi trên nền gấm tối màu Thu Đông sẽ vô cùng hợp cho vóc dáng tròn trịa. Tuy nhiên, trang phục gấm thêu thường tạo cảm giác hơi đứng tuổi. Do đó, bạn hãy kết hợp cùng phụ kiện và trang sức độc đáo để cân bằng lại nhé!

Nàng mẫu của Erdem và Isabel Marant phô bày vẻ đẹp bóng bảy của gấm thêu qua mẫu đầm in hoa nổi trên nền vải sẫm màu.

ERDEM

ISABEL MARANT

Theo : herworldvietnam