Thời trang xa xỉ như ảo mộng của Schiaparelli

Từ chủ nghĩa siêu thực đến các sinh vật trong rừng, đây là đẳng cấp bậc thầy về truyền thống thời trang cao cấp đã biến thành ma thuật.

Đó là Tuần lễ thời trang cao cấp ở Paris, và đúng như dự đoán, sự kiện được đánh giá cao này bắt đầu với việc Daniel Roseberry trình bày tuyên bố siêu thực mới nhất của mình cho nhà mốt Schiaparelli.

Như mọi khi, Roseberry đã vượt qua ranh giới của quần áo, mãi mãi tiến gần hơn đến thế giới nghệ thuật như anh ấy đã làm hết lần này đến lần khác. Giống như nghệ thuật, thời trang mang tính chủ quan và không phải ai cũng thích những thứ giống nhau; điều mà nhà thiết kế đã phải đối mặt trong buổi trình diễn thời trang cao cấp vào mùa Xuân năm 2023 của mình, trong đó có những chiếc đầu động vật giả, sau đó đã gây ra nhiều phản ứng tiêu cực lan truyền. Tuy nhiên, vào mùa thu năm 2023, Schiaparelli đã hoàn thành công việc thủ công của mình, không để lại bất kỳ viên đá nào.

Với bộ sưu tập được làm mẫu bởi những người khổng lồ trong ngành như Tanya Dziahileva và Magdalena Frąckowiak, cùng hàng ghế đầu có Cardi B, Violet Chachki, Tracee Ellis Ross, Xenia Adonts, Tổng biên tập Vogue Australia Christine Centenera, Emily in Paris ‘ Philippine Leroy -Beaulieu, Nicky Hilton, Amina Muaddi, Tổng biên tập tạp chí Vogue Nhật Bản Anna Dello Russo, Gwendoline Christie và Vittoria Marisa Schiaparelli Berenson, cháu gái của người sáng lập nhà mốt, Elsa Schiaparelli, buổi biểu diễn đã trở thành một lớp học cao cấp khác ở Haute Nghệ thuật thời trang cao cấp.

Thời trang xa xỉ như ảo mộng của Schiaparelli - 1

 

Thật vậy, Roseberry đã ra mắt 30 bức tranh, mỗi bức tranh xoay quanh chủ đề nghệ thuật đích thực. Màu xanh Klein quốc tế, lần đầu tiên được pha trộn bởi nghệ sĩ người Pháp Yves Klein, nằm trong bộ sưu tập gồm các người mẫu được sơn và ám chỉ đến các tác phẩm điêu khắc của Alberto Giacometti, đứng sừng sững và thanh tao. Các chi tiết trang trí bằng kim cương đen tạo thành các tác phẩm điêu khắc trompe-l’œil của các bức tượng Venice trên một chiếc áo khoác màu kem, với các phi tiêu, nếp gấp và cổ áo, tất cả đều mang lại âm hưởng của một hình tượng bằng đá cẩm thạch.

Bộ phim tiếp tục, với đồ vàng đặc trưng của Schiaparelli tạo ra những đồ trang trí bộ phận cơ thể theo chủ nghĩa siêu thực trên những chiếc áo khoác mini sang trọng kiểu Paris, hoặc bao quanh các đường viền cổ áo và xương đòn sang trọng. Bộ sưu tập mang đến mọi thứ, từ áo nịt ngực truyền thống đến bộ quần áo quốc tế Klein Blue theo ý tưởng đó , xoay quanh chiếc váy bồng bềnh và nhấp nhô như một chiếc lá lớn trong gió. Một sinh vật rừng ở dạng thắt nút lỏng lẻo của cashmere trông giống như lông thú, nhưng tương phản với chiếc vòng cổ tay bằng gỗ siêu thực treo thấp ở phía trước, trong khi thiên nhiên được gợi lên bởi một chiếc áo blazer và váy bút chì được làm từ đá cuội vàng.

Ngược lại hoàn toàn, những kiểu dáng siêu hiện đại được thể hiện trong khăn choàng hạt bạc hoặc váy đen nhỏ cổ điển hứa hẹn một khía cạnh khác của Schiaparelli, một khía cạnh được thông báo bởi các hoạt động xã hội cao cấp mà bạn thường thấy khi mặc những tác phẩm nghệ thuật như vậy.

Thời trang xa xỉ như ảo mộng của Schiaparelli - 2

Thời trang xa xỉ như ảo mộng của Schiaparelli - 3

Thời trang xa xỉ như ảo mộng của Schiaparelli - 4

Thời trang xa xỉ như ảo mộng của Schiaparelli - 5

Thời trang xa xỉ như ảo mộng của Schiaparelli - 6

Thời trang xa xỉ như ảo mộng của Schiaparelli - 7

Thời trang xa xỉ như ảo mộng của Schiaparelli - 8

Thời trang xa xỉ như ảo mộng của Schiaparelli - 9

Thời trang xa xỉ như ảo mộng của Schiaparelli - 10

Thời trang xa xỉ như ảo mộng của Schiaparelli - 11

Thời trang xa xỉ như ảo mộng của Schiaparelli - 12

Thời trang xa xỉ như ảo mộng của Schiaparelli - 13

Thời trang xa xỉ như ảo mộng của Schiaparelli - 14

Thời trang xa xỉ như ảo mộng của Schiaparelli - 15

Thời trang xa xỉ như ảo mộng của Schiaparelli - 16

Thời trang xa xỉ như ảo mộng của Schiaparelli - 17

Thời trang xa xỉ như ảo mộng của Schiaparelli - 18

Nguồn: arttimes