Tác động của ánh nắng đến làn da của trẻ

Trẻ em cần được bảo vệ bởi tác động của ánh nắng mặt trời từ rất sớm. Một ngày nắng vàng rực rỡ luôn thích hợp cho những buổi đi chơi, dã ngoại ngoài trời, tuy nhiên vui chơi dưới ánh nắng mặt trời gay gắt cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ, và nhiều bậc phụ huynh chưa ý thức được rằng ánh nắng có thể gây nhiều tác hại lên cơ thể.

HERSTYLE chia sẻ một số thông tin bạn cần biết và cả những công cụ giúp bảo vệ làn da trẻ khỏi tác động của ánh nắng:

Kem chống nắng: 

Giải pháp chống nắng hữu hiệu là kem chống nắng. Tìm mua loại kem chống nắng có thể chống lại tia UVA và UVB cũng như loại kem có chỉ số SPF cao. SPF chính là viết tắt của Sun Protection Factor (Chỉ số chống nắng), chỉ số này hiển thị khả năng chống nắng của kem.

Kem chống nắng hoạt động theo cơ chế phân tán và phản chiếu ánh nắng ra khỏi da. Khi đi bơi, hãy thoa cho trẻ loại kem chống nắng lâu trôi. Thoa trước khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời (khoảng 20 phút), tạo điều kiện để kem chống nắng có thể thẩm thấu vào da. Đảm bảo các vùng da như mặt, tai, cổ hay đầu gối, gót và mu bàn chân của trẻ đều được che phủ cẩn thận bằng kem chống nắng. Kem chống nắng nên được thoa thêm sau mỗi 2 giờ, đặc biệt là sau khi bơi lội hoặc hoạt động ra mồ hôi quá nhiều.

herstyle.com.vn-kem-chong-nang-tre-em-oriflame-1

Kính râm:

Hầu hết mọi người đều không biết rằng mắt cũng có thể bị cháy nắng y như da. Những tổn thương vĩnh viễn có thể gây nên cho con người nếu mắt bị phơi nắng quá lâu. Hãy bảo vệ mắt cho trẻ bằng cách đeo kính râm từ khoảng 10 giờ sáng cho đến 5 giờ chiều nếu trẻ phải hoạt động ngoài trời.

herstyle.com.vn-kem-chong-nang-tre-em-oriflame-2

Nghỉ ngơi trong bóng râm:

Không nên cho trẻ ở dưới nắng quá lâu vì điều này gây tổn thương đến làn da của trẻ. Hãy đưa ngay vào ngay nơi râm mát khi trẻ có dấu hiệu đau đầu, choáng hay say nắng.

Tuy nhiên, ánh nắng mặt trời không hoàn toàn gây hại cho trẻ khi bạn thực hiện đúng các bước sau đây: cho trẻ thoa kem chống nắng, uống nhiều nước và yêu cầu trẻ nghỉ ngơi trong bóng mát khi cảm thấy mệt. Đừng quên cho trẻ dùng kính mát để bảo vệ mắt.

herstyle.com.vn-kem-chong-nang-tre-em-oriflame-3

Trong tháng 12 này, Oriflame mang đến ưu đãi bất ngờ dành cho các vị phụ huynh. Hãy bảo vệ con yêu của bạn dưới ánh nắng chói chang cùng Sunzone với công thức lâu trôi và chống nắng vô cùng hiệu quả.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập: www.oriflame.com.vn

Hotline: 08 3845 0452, ext. 207 hoặc 094 248 8821.

Thông tin được cung cấp bởi Oriflame