Sinh viên khoa âm nhạc – điện ảnh trường Đại học Nguyễn Tất Thành tỏa sáng với giải quán quân “Sao tìm Sao 2022”

Cuối tuần qua, đêm chung kết xếp hạng cuộc thi “Sao Tìm Sao 2022” đã vỡ òa với chiến thắng của thí sinh Trần Thiện Ân – sinh viên khoa Âm nhạc – Điện ảnh Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Trần Thiện Ân tại đêm chung kết Sao Tìm Sao và các tiết mục biểu diễn tại cuộc thi.

Trần Thiện Ân đã biến hóa bản thân trong hình tượng idol Kpop đã tạo nên sự khác biệt từ tư duy âm nhạc cho đến phong cách và kỹ năng biểu diễn, có lẽ đây chính là minh chứng cho phương pháp giáo dục “thực học – thực hành – thực danh – thực nghiệp” đã trở thành kim chỉ nam cho sự phát triển của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành trong suốt những những năm qua.

ThS.NSƯT Nguyễn Thị Ánh Tuyết – Trưởng khoa Âm nhạc – Điện Ảnh cho biết: “Chúng tôi thực sự tự hào về sinh viên Trần Thiện Ân cũng như trân trọng sự đồng hành của đội ngũ giảng viên đã sát cánh cùng các em sinh viên, trau dồi kiến thức chuyên ngành bên cạnh việc giúp các em phát huy năng khiếu sẵn có, giúp các em nâng cao trình độ bản thân. Bên cạnh đó, một nghệ sỹ trong thời đại ngày nay không thể chỉ phụ thuộc vào giọng hát thiên phú, bắt buộc các em phải có kỹ năng biểu diễn, khả năng làm chủ sân khấu và sự đa dạng trong kỹ thuật thanh nhạc. Điển hình như tại cuộc thi “Sao tìm Sao 2022” vừa qua, để trở thành quán quân, Thiện Ân cũng đã trải qua nhiều vòng thi với nhiều thử thách nhiều thể loại âm nhạc khác nhau từ dân ca cho đến nhạc nhẹ, mỗi tác phẩm dự thi đều cần có sự đầu tư từ ý tưởng sáng tạo, tư duy âm nhạc, hòa âm phối khí và những bài nhảy nhằm tạo hiệu ứng sân khấu cao nhất, thu hút và hấp dẫn khán giả. Chúng tôi hiểu rằng, chính sự kỉ cương, sự đầu tư đúng đắn từ Hội đồng nhà trường đi cùng đòi hỏi sự cố gắng không ngừng của cả thầy và trò mới tạo nên được những nghệ sỹ chân chính, có khả năng vươn tầm quốc tế. Trong thời gian tới, chúng tôi cũng đầu tư các vở broadway theo hướng nhạc nhẹ song song cùng những vở broadway opera kinh điển, đây cũng là kế hoạch để sinh viên của khoa được cập nhật trình độ thế giới và tự tin bước ra, hòa nhập với bạn bè năm châu”.

Trần Thiện Ân và ThS. NS ƯT Nguyễn Thị Ánh Tuyết – Trưởng khoa Âm nhạc – Điện ảnh trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Nhận xét về Trần Thiện Ân, Giảng viên chuyên môn thanh Nhạc Th.S Nguyễn Vĩnh Thiện chia sẻ:” Trong cuộc thi, Thiện Ân đã rất nghiêm túc tập luyện chuyên môn Thanh nhạc, chịu khó khám phá bản thân và thích trải nghiệm những thể loại âm nhạc không phải sở trường. Bên cạnh đó, Thiện Ân đã phát huy hết các khả năng: vũ đạo, phối nhạc, chơi nhạc cụ. Tôi rất vui và tự hào vì sự thành công của sinh viên Thiện Ân, sự thành công này cũng minh chứng cho câu nói: “Thành công sẽ đến với những người chăm chỉ”.

Trần Thiện Ân và Giảng viên chuyên môn âm nhạc Nguyễn Vĩnh Thiện.

Trong suốt quá trình thi Sao Tìm Sao, những tiết mục của Thiện Ân không chỉ gây chú ý bởi phần nghe mà còn mãn nhãn bởi phần nhìn với khả năng vũ đạo và sự duyên dáng, độc đáo, để được như thế, Đạo diễn – Biên đạo múa Nguyễn Lương Hòa – Trưởng bộ môn kỹ thuật biểu diễn sân khấu khẳng định: “Một tiết mục gây thương nhớ, gây ấn tượng cho khán giả, đặc biệt là dàn giám khảo nặng ký như của cuộc thi Sao tìm Sao 2022 vừa qua đòi hỏi Thiện Ân phải có một sự chuẩn bị toàn diện để sáng sân khấu nhất có thể. Thiện Ân đã có sự chuẩn bị về ngoại hình, về những pha xử lý sân khấu bên cạnh sự uyển chuyển, điêu luyện từ những bước vũ đạo chắc chắn. Tôi đã nhìn thấy em tiến bộ qua từng học kỳ và tôi mong rằng với tinh thần “máu lửa” được truyền thụ những kỹ năng, kiến thức từ đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và giỏi thực lực, chúng tôi sẽ đào tạo được nhiều hơn nữa “những ngôi sao sáng” cho nền âm nhạc – điện ảnh quốc gia”.

Trần Thiện Ân và sinh viên K18 tai buổi diễn báo cáo tổng kết bộ môn kỹ thuật biểu diễn cùng Trưởng bộ môn Kỹ thuật biểu diễn – Nguyễn Lương Hòa (áo nâu), ThS. NSƯT Nguyễn Thị Ánh Tuyết và Giảng viên âm nhạc Nguyễn Vĩnh Thiện (áo vàng).

Theo: herstyle