Ra mắt học viện Thiền khí tâm đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 1-7, học viện Thiền khí tâm- học viện Thiền đầu tiên tại Việt Nam được khai trương. Đây là một sản phẩm mới của Trung tâm đào tạo yoga và thiền Trái Tim Vàng.

Học viện Thiền Khí Tâm ra đời

Học viện chuyên đào tạo – cung cấp các gói dịch vụ chăm sóc Thân – Tâm – Trí. Các sản phẩm được chuẩn hóa theo hệ thống khoa học và bài bản, với sự hỗ trợ của hệ thống đo lường năng lượng chuẩn quốc tế, được dẫn dắt bởi các chuyên gia trong lĩnh vực yoga và thiền.

Học viện chính thức ra mắt cộng đồng để mọi người biết đến một nơi có thể học Thiền một cách bài bản, không theo một trường phái tôn giáo nào, và hoàn toàn dựa trên nền tảng khoa học.
Tập hợp những người tài, yêu thiền.

herstyle.vn-hoc-vien-thien-khi-tam-12

herstyle.vn-hoc-vien-thien-khi-tam-3

Tầm nhìn

Là đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực đào tạo các khóa học thiền tại Việt Nam và Quốc tế.

Hệ thống học viện thiền sẽ được trải rộng trong và ngoài nước, đưa chân lý và giáo dục thiền học đến với cộng đồng.

Đào tạo đội ngũ hướng dẫn viên thiền vươn ra tầm thế giới.

Sứ mệnh

Xây dựng một cộng đồng thiền tích cực, yêu thương và lan tỏa đúng giá trị của thiền.

Đưa nghề hướng dẫn viên thiền trở thành nghề của người Việt Nam.

Đối tượng nhắm tới: cộng đồng và doanh nhân.

Các khóa đào tạo

Học viện Thiền Khí Tâm có các khóa đào tạo từ cơ bản (Thiền Khí Tâm cho người bận rộn) đến chuyên sâu, khóa đào tạo trở thành Hướng Dẫn Viên Thiền và những khóa đào tạo ứng dụng thiền cho doanh nghiệp & lãnh đạo ( Thuật Lãnh Đạo Thiền).

Các dịch vụ coaching và các khóa đào tạo trở thành nhà Coaching.

Ngoài ra, Học viện Thiền Khí Tâm còn sở hữu độc quyền tại Việt Nam 2 phần mềm kiểm tra năng lượng từ Mỹ đó là:

– Phần mềm FEBI ( kiểm tra năng lượng lãnh đạo)
– Công cụ Aura ( Kiểm tra năng lượng cơ thể)
(IES AuraCloud™ 3D. Đây là một công cụ đo và hiển thị hình ảnh ba chiều của năng lượng, được phát triển bởi công ty Inneractive tại Mỹ. Dựa trên công nghệ phản hồi sinh học thiết bị này sẽ đo lường và cho kết quả về những nguồn năng lượng bên trong cơ thể bạn đang như thế nào.

IES AuraCloud™ 3D là thiết bị đầu tiên trên thế giới cho phép đọc được vùng hào quang và các luân xa trên cơ thể. Bạn sẽ thấy rõ được 7 trung tâm năng lượng của mình đang ở mức nào, mạnh hay yếu? Năng lượng âm dương có cân bằng hay không? Từ đó, bạn có thể tập trung vào cải thiện sức khoẻ và chữa lành cơ thể mình.)

Dựa vào những công cụ này, người kiểm tra sẽ hiểu được năng lượng của bản thân đang như thế nào, có hướng phục hồi phù hợp hơn và đạt kết quả tốt nhất.

herstyle.vn-hoc-vien-thien-khi-tam-2

herstyle.vn-hoc-vien-thien-khi-tam-5

Học viện hoạt động như thế nào?

Học viện có các lớp sáng, tối các ngày trong tuần, thứ 7 & Chủ nhật

Lợi ích khi học tại đây

Tham gia các khóa thiền tại học viện thiền để nhận được những kết quả thiền :

Tâm thanh lọc, bình ổn
Năng lượng cơ thể cân bằng
Não bộ được nghỉ ngơi
Trực giác và trí tuệ phát triển
Sức khỏe và hạnh phúc gia tăng

Với không gian cây xanh, chim hót, khuân viên rộng học viên sẽ được dễ dàng hơn khi học tập tại đây.

Bên cạnh đó nếu học viên có các vấn đề cá nhân có thể đến với phòng coaching, hoặc có vấn đề về bệnh tâm lý thì có thể đến với phòng tâm lý. Hay vấn đề về Thân thì có thể đến với dãy phòng Yoga. Tất cả đều có trong khuôn viên của Học Viện Thiền Khí Tâm.

Điều đặc biệt khi tham dự các khóa thiền tại Học viện Thiền Khí Tâm là ở đây có một cộng đồng sống thiền, luôn nhắc nhở nhau luyện tập, đến với cộng đồng thiền sẽ có lịch sinh hoạt hàng tuần, hàng tháng, hàng năm để mỗi người luôn duy trì được thiền mỗi ngày.

herstyle.vn-hoc-vien-thien-khi-tam-

herstyle.vn-hoc-vien-thien-khi-tam-6

herstyle.vn-hoc-vien-thien-khi-tam-8

Qui mô học viện

Học viện được trang bị đầy đủ các dụng cụ phục vụ tốt nhất cho việc hành thiền, gồm phòng thiền đường lớn, phòng thiền nhỏ, các phòng coaching cá nhân 1-1. Nằm trong một khuôn viên rộng, cây xanh tươi mát, sân cỏ để học viên có thể đi kinh hành để hòa mình vào thiên nhiên.

Sự ra đời của học viện Thiền Khí tâm

Thiền Khí Tâm, là một phương pháp thiền do Master Sridevi Tố Hải viết ra dựa trên 15 năm kinh nghiệm học tập, thực hành và giảng dạy Yoga, Thiền định. Bản thân Master Tố Hải đã nghiên cứu và thực hành nhiều thể loại Yoga, Thiền khác nhau và nhận ra trong tất cả các bài thực hành Yoga và Thiền, khí hay hơi thở là quan trọng nhất. Chúng ta đến với cuộc đời này bằng khí, sống bằng khí, tương tác bằng khí và ra đi cũng bằng khí. Chính vì vậy mà trong Yoga và Thiền học đều quan trọng khí (hơi thở). Nếu khí quan trọng trong thực hành thì Tâm lại quan trọng trong ứng dụng vào đời sống. Tất cả triết lý của các Đạo giáo hay Yoga, Thiền học đều khẳng định với chúng ta là “Hạnh phúc đến từ tâm”. Làm sao để ta chuyển hóa tâm từ tiêu cực sang tích cực, từ ác sang thiện, từ đau khổ sang hạnh phúc. Chúng ta cần phải học cách rèn tâm và hành tâm vào cuộc sống một cách đúng đắn.

Định nghĩa Thiền Khí Tâm

Thiền Khí Tâm là một phương pháp hành tâm, vận khí vào cuộc sống. Người thực hành thiền phải là người chọn sống con đường tâm đạo: lấy tâm làm gốc, lấy khí làm phương để từ đó trở nên nhận biết, tỉnh thức, giác ngộ và đại định.

Thiền Khí Tâm bao gồm cả thiền tĩnh và thiền động. Người thực hành thiền sẽ cảm nhận rõ rệt được trạng thái của tĩnh trong động và động trong tĩnh để lĩnh hội được mọi sự luân chuyển của vũ trụ hiện tại.

Theo Phong Cách Phái Đẹp