Nữ sinh Việt danh dự nhận hai giải thưởng danh giá của trường Đại học UC Berkeley – Mỹ

Cuộc đời của mỗi chúng ta có những cột mốc quan trọng mà ta không thể nào quên được. Đó là khi chúng ta được sinh ra và lớn lên, tốt nghiệp đại học, đám cưới, sinh con và có một cuộc sống viên mãn lúc về già…. Trong đó thì việc tốt nghiệp đại học có lẽ là một cột mốc quan trọng để chúng ta quyết định phần lớn quãng đường còn lại của mình.

Học không phải chỉ để nâng tầm hiểu biết, có nhiều cơ hội chọn lựa công việc phù hợp mà học còn để chúng ta biết yêu thương và sống nhân văn hơn.

Vivian Tường Vi Nguyễn – Nữ sinh Việt danh dự nhận hai giải thưởng danh giá của trường Đại học UC Berkeley – Mỹ

Cô bé Vivian Tường Vi Nguyễn như một đại diện cho hình mẫu người trẻ năng động, thông minh và đầy hoài bão trong học tập cũng như cuộc sống. Vivian vừa mừng Lễ tốt nghiệp vào ngày 14/05 vừa qua. Cô tốt nghiệp Honor with High Distinction, BA chuyên ngành Molecular and Cell Biology from UC Berkeley với hai phần thưởng cao quý: Outstanding Scholars và Paola S. Timiras Memorial Prize.

Vivian cùng em gái

Outstanding Scholar Award (phần thưởng cho sinh viên tốt nghiệp được Undergraduate Affair Committee xét duyệt thành tích học tập, nghiên cứu và lãnh đạo để chọn lọc và bỏ phiếu bầu từ những sinh viên tốt nghiệp hạng ưu được đề cử từ mỗi chuyên ngành MCB Division): Vivian là nữ sinh viên Việt Nam đầu tiên nhận được phần thưởng cao quý này trong lịch sử của trường UC Berkeley – trước đây chỉ có duy nhất một nam sinh viên Việt Nam nhận được phần thưởng này vào năm 2016.

Paola S. Timiras Memorial Prize (phần thưởng dành cho sinh viên tốt nghiệp tối ưu trong chuyên ngành Cell & Developmental Biology): Vivian là sinh viên Việt Nam đầu tiên nhận được phần thưởng này tại trường UC Berkeley.

Và tháng 8 tới đây, Vivian sẽ tiếp tục theo học cho chương trình Y Khoa tại trường Đại Học Y Khoa danh tiếng hàng đầu tại Mỹ Harvard Medical School.

Vivian cùng ba mẹ và em gái

Vivian xuất thân trong một gia đình có truyền thống nhà giáo. Ông Bà Ngoại nguyên là cựu giáo sư Toán Lý Hoá, Thầy Nguyễn Trung Đạo và Cô Lê Ngọc Tuyết. Ông Bà Nội là Dược Sĩ Nguyễn Minh Nhựt. Cô là trưởng nữ của Ông Nguyễn Nhựt Tường và Bà Nguyễn Thuỳ Trang chủ nhân của Công ty tài chính & kế toán Thái Bình Financial Services tại thành phố San Diego, tiểu bang California.

Vivian cùng bà ngoại Giáo sư Lê Ngọc Tuyết và dì Út – Dược Sĩ Nguyễn Thuỳ Diễm.

Vivian xuất thân trong một gia đình có truyền thống học tập chăm chỉ và thành đạt trong xã hội vì thế bản thân cô bé cũng phấn đấu và cố gắng từng ngày để đạt được những thành tích tốt nhất có thể. Chúc cho Vivian ngày càng thành công hơn nữa trên con đường khoa cử của em.

Vivian chụp hình lưu niệm cùng đại gia đình trong ngày vui tốt nghiệp

Honorable Vietnamese female student receives two prestigious awards from UC Berkeley – USA
Each of us has important milestones that we cannot forget. That’s when we are born and grow up, graduate from college, get married, have children, and have a fulfilling life in old age…. In particular, graduating from college is perhaps an important milestone for us to decide most of our remaining path. Learning is not only to improve our understanding, have more opportunities to choose suitable jobs, but also to learn to love and live more humanely.
Vivian Tuong Vi Nguyen is like a representative of a dynamic, intelligent and ambitious young person in study as well as in life. Vivian just celebrated her graduation on May 14th. She graduated with Honor with High Distinction, BA in Molecular and Cell Biology from UC Berkeley with two prestigious awards: Outstanding Scholars and Paola S. Timiras Memorial Prize.
*Outstanding Scholar Award : Vivian is the first Vietnamese female ever receiving this award in UC Berkeley history – only one Vietnamese male received it in 2016
* Paola S. Timiras Memorial Prize (the first Vietnamese recipient of Paola Timiras Memorial Prize)
In August, Vivian will be attending Harvard Medical School.
Vivian comes from a family with a tradition of teachers. Her grandparent from mother’s side are former professors of Mathematics, Physics and Chemistry, and Mr. Nguyen Trung Dao and Mrs. Le Ngoc Tuyet. Vivian’s grandparent from father’s side is Pharmacist Nguyen Minh Nhut. She is the eldest daughter of Mr. Nguyen Nhut Tuong and Mrs. Nguyen Thuy Trang, owners of Thai Binh Financial Services in San Diego, California.
Vivian comes from a family with a tradition of studying hard and succeeding in society, so she herself strives and tries every day to achieve the best possible results. Wishing Vivian more and more success on her academic path.

Theo: B.N