Nữ doanh nhân Kim Anh “vượt sóng” gây dựng mỹ phẩm Be Nature bền vững

Phụ nữ hiện đại ngày nay đang dần chứng minh được bản lĩnh và năng lực của mình trong thị trường kinh doanh. Bằng chứng là không ít các doanh nghiệp lớn nhỏ đang hoạt động tại Việt Nam phát triển ổn định nhờ vào bàn tay điều hành của các nhà lãnh đạo nữ.

Người ta thường nói: “phụ nữ giỏi việc nước thì lại vụng việc nhà” vì mỗi người chỉ có một mặt sở trường riêng. Tuy nhiên, câu nói này có vẻ không đúng lắm khi nói đến nữ giám đốc Nguyễn Cao Kim Anh – công ty TNHH TMDV Mộc Kim Anh. Ngoài là một chuyên viên đào tạo làm đẹp, chị còn rất khéo kinh doanh và hoàn thành tốt bổn phận của một người mẹ, người vợ trong gia đình.

Tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh quốc tế ai cũng nghĩ sự nghiệp của chị sẽ gắn chặt vào công việc quản lý kinh doanh cho các tập đoàn nước ngoài. Thế nhưng không, chị bất ngờ rẽ hướng sang làm chuyên viên chăm sóc sắc đẹp từ lần bén duyên đầu tiên với mỹ phẩm qua công việc buôn bán nước hoa khi đang là sinh viên.

Do quá yêu thích lĩnh vực làm đẹp và mong muốn mang sự hiểu biết của mình giúp khách hàng lựa chọn được những sản phẩm uy tín và chất lượng tốt nhất, chị đầu quân cho các công ty mỹ phẩm danh tiếng của nước ngoài và trở thành chuyên viên đào tạo xuất sắc không lâu sau đó được đào tạo và tu nghiệp tại Singapore và Hàn Quốc, hai quốc gia rất phát triển về lĩnh vực là đẹp. Tính đến nay chị đã có 8 năm kinh nghiệm trong nghề.

Không chấp nhận sự nghiệp của mình chỉ dừng lại ở đó, chị tiếp tục lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh. Với chuyên môn cao và lợi thế kiến thức quản trị kinh doanh mà mình từng được học, 2016 công ty TNHH TMDV Mộc Kim Anh đã ra đời với dòng mỹ phẩm độc quyền Be Nature, giúp chị tiếp tục con đường định hướng cái đẹp và cung cấp những dòng mỹ phẩm chất lượng nhất cho phụ nữ ở khắp nơi trên thế giới.

Khi công ty mới thành lập, hầu như đêm nào chị cũng thức trắng để tìm tòi học hỏi, mở rộng chuyên môn và hoàn thiện kế hoạch phát triển cho công ty. Tất cả mọi việc từ điều hành, quản lý sổ sách, làm marketing, bán hàng, chăm sóc khách hàng, thậm chí tự làm người mẫu quảng cáo cho sản phẩm của mình … chị đều trực tiếp chịu trách nhiệm. Không ít lần đối mặt với thất bại, tưởng chừng như đã bỏ nghề, nhưng nỗi trăn trở về những dòng sản phẩm chăm sóc da toàn diện, cải thiện tích cực tình trạng da, mang lại sự tự tin cho chị em phụ nữ đã luôn thôi thúc chị tiếp tục đi đến cuối con đường.

Quả nhiên trời không phụ lòng người, bằng quyết tâm nỗ lực hết mình – còn sức còn làm cùng ý thức học tập cao và tâm thế sẵn sàng đón nhận thử thách, sự nghiệp kinh doanh của chị cuối cùng cũng đã có những dấu hiệu chuyển biến tích cực. Be Nature bắt đầu được người tiêu dùng đón nhận, công ty bắt đầu có thêm nhiều đối tác kinh doanh hơn, doanh thu cũng vì thế mà tăng dần lên. Quan trọng nhất, chị đang dần khẳng định được chỗ đứng vững chắc cho dòng sản phẩm độc quyền Be Nature trong lòng người tiêu dùng và trên thị trường mỹ phẩm Việt Nam.

Năm 2017, công ty TNHH TMDV Mộc Kim Anh đã phát triển hệ thống phân phối sản phẩm Be Nature của mình tại cả 3 khu vực Bắc, Trung, Nam và xuất khẩu sang thị phần nước ngoài tại các nước như: Thái Lan, Malaysia, Đài Loan … Mục tiêu sắp tới của nữ doanh nhân trẻ tuổi này là khai trương hệ thống cửa hàng và showroom Be Nature tại những thành phố lớn.

Chia sẻ về bí quyết thành công, bà chủ trẻ Kim Anh đã nói: “Để Be Nature chen chân được vào thị trường mỹ phẩm, chiếm lấy lòng tin của người tiêu dùng là việc vô cùng khó. Ngoài uy tín, chất lượng, giá thành hợp lý còn cần đến sự kiên nhẫn, chân thành, quyết tâm học hỏi kinh nghiệm từ người đi trước để tìm ra hướng chiến lược riêng cho công ty và phải kiên trì theo đuổi mục tiêu đến cùng.”

Suốt hơn 1 năm hình thành và không ngừng khẳng định vị thế sản phẩm. Be Nature đã được nhiều người tiêu dùng trên cả nước đánh giá là sản phẩm uy tín, chất lượng, có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, đáp ứng đủ các tiêu chí về an toàn khi tiếp xúc với làn da. Chính vì lý do đó, mỹ phẩm Be Nature đã nhận được giải thưởng Top 100 doanh nghiệp tiêu biểu hội nhập châu Á – Thái Bình Dương 2016”, được bình chọn vào “Top 30 thương hiệu mạnh Đất Việt 2017” (tháng 4/2017) và mới đây nhất mỹ phẩm Be Nature đã được Hiệp hội Mỹ phẩm Hàn Quốc công nhận về chất lượng và tính hiệu quả của sản phẩm. Những chứng nhận này không chỉ là niềm tự hào, mà còn là động lực rất lớn để Be Nature nỗ lực hơn nữa trong tương lai.

Theo : PCPĐ