Những trào lưu chia sẻ ảnh gây sốt trên mạng năm 2017

Tạo dáng theo điệu nhảy Dab, dậy thì thành công… nằm trong số những trào lưu ảnh thu hút sự chú ý trên các mạng xã hội.

Tạo dáng theo điệu nhảy Dab: Các trào lưu trên mạng xã hội thường chỉ rộ lên một thời gian ngắn rồi sẽ biến mất, nhường chỗ cho những cơn sốt mới. Tuy nhiên, kiểu chụp theo điệu nhảy Dab, trong đó người chụp lấy một cánh tay che ngang mặt, tay kia giơ lên cao, vẫn rất “hot” trong năm 2017 dù đã xuất hiện từ lâu.

Những trào lưu chia sẻ ảnh gây sốt trên mạng năm 2017 - Ảnh 3

Ảnh dậy thì thành công: Trào lưu Puberty Challenge, gây sốt trên thế giới và ở Việt Nam đầu năm nay, xuất phát từ việc nhiều người chia sẻ ảnh “ngày này năm xưa“, cho thấy sự thay đổi của họ hiện tại so với cách đây 3 hay 7 năm. Nhiều bức ảnh có sự khác biệt lớn đến mức được nhận xét là “dậy thì thành công” và trào lưu này ra đời.

Những trào lưu chia sẻ ảnh gây sốt trên mạng năm 2017 - Ảnh 5

Ảnh người khớp với cảnh: Người chụp sẽ mặc trang phục có màu sắc, chi tiết phù hợp với cảnh vật xung quanh họ.

Kiểu chụp ảnh này thu hút sự chú ý sau khi báo chí đăng các tác phẩm trong dự án “People matching artworks” của nhiếp ảnh gia người Pháp Stefan Draschan hồi tháng 10. Ông đã kiên nhẫn đợi khách tham quan tại các bảo tàng hội họa ở Paris, Vienna và Berlin vô tình có trang phục giống với bức tranh và chụp lại.

Những trào lưu chia sẻ ảnh gây sốt trên mạng năm 2017 - Ảnh 7

Ảnh đặt cằm lên tay: Tiếp theo trào lưu “nắm tay em đi khắp thế gian“, năm 2017 lại đón nhận kiểu chụp ảnh, quay video mới cho các cặp đôi là “đặt cằm lên tay”. Khi cô gái hoặc chàng trai chìa tay ra, người kia dù đang làm gì cũng sẽ lập tức đặt cằm lên. Trào lưu này còn có tên gọi khác là Halu Halu và được giới trẻ châu Á yêu thích.

Những trào lưu chia sẻ ảnh gây sốt trên mạng năm 2017 - Ảnh 9

Váy dưa hấu: Trào lưu chụp ảnh với những chiếc váy tạo từ miếng dưa hấu này xuất hiện từ hè 2017. Trong thời tiết nắng nóng, oi bức, những bức ảnh váy dưa hấu đầy mát mẻ đã ngập tràn trên Instagram.

Minh Minh

Theo : sohoa