Những điều bạn chưa biết về bảo mẫu Hoàng gia Anh

Bảo mẫu là một nhân tố quan trọng giúp các bậc cha mẹ bận rộn của Hoàng gia chăm sóc cho những người thừa kế tương lai của mình.

Chăm sóc và nuôi dạy trẻ chưa bao giờ là công việc dễ dàng, và trọng trách đó càng nặng nề hơn gấp bội khi đứa trẻ bạn chăm sóc sẽ là đức vua hay nữ hoàng tương lai. Đó là công việc của Turriton Borrallo – một bảo mẫu làm việc cho Hoàng gia Anh. Gần đây, Công nương Kate Middleton vừa chào đón Hoàng tử thứ ba, Louis. Và điều này đồng nghĩa với việc trong tương lai, cô bảo mẫu sẽ bận rộn hơn khi phải trông nom thêm một hoàng tử bé khỏi chạy loanh quanh trong điện Kensington. Hãy cùng tìm hiểu xem công việc bảo mẫu của Hoàng gia Anh có điều gì thú vị nhé!

Bảo mẫu đang bế Hoàng tử George.

Ban đầu william và kate không có ý định tìm bảo mẫu

Vào năm 2013, khi hoàng tử bé George ra đời, William và Kate muốn tự mình chăm sóc con nên chỉ tuyển dụng một cô giúp việc cũ của Nữ hoàng Elizabeth để phụ giúp những việc vặt như dắt chó đi dạo, giặt ủi quần áo… Nhưng sau đó, cả hai nhận ra họ cần một bảo mẫu để có thể chuyên tâm cho công việc của Hoàng gia mà vẫn đảm bảo con trai được chăm sóc chu đáo. Đầu tiên, họ dự định tuyển người bảo mẫu cũ của Hoàng tử William là bà Jessie Web như một phương án tạm thời. Nhưng tại thời điểm đó, bà Web đã về hưu và ở tuổi 72, bà dường như không còn đủ sức đảm đương công việc trông nom hoàng tử bé. Vậy nên sau đó cặp đôi đã tuyển dụng Turriton Borrallo, một bảo mẫu gốc Tây Ban Nha 40 tuổi đầy kinh nghiệm. Cô trở thành bảo mẫu của hoàng tử George từ thời điểm đó và đến nay tiếp tục chăm sóc cho Công chúa Charlotte và Hoàng tử bé mới sinh Louis.

Bảo mẫu cũng sẽ sống cùng gia đình Hoàng gia ở điện Kensington

Những chuyến du ngoạn cùng gia đình hoàng gia

Bảo mẫu thường tham gia những chuyến đi cùng gia đình Hoàng gia, nhất là khi các tiểu hoàng tử, công chúa đã cứng cáp đôi chút để có thể dự sự kiện cùng bố mẹ. Cô Turrion Borrallo đã đi cùng với gia đình Kate và William trong chuyến công du đến Canada vào năm 2016. Cô cũng đi đến Ba Lan, Đức năm 2017 và Úc năm 2014.

Đào tạo lái xe phòng thủ và tự vệ

Cô Turrion Borrallo tốt nghiệp từ trường Norland – một ngôi trường uy tín chuyên đào tạo bảo mẫu tại Anh. Cô được đào tạo kĩ năng chống khủng bố, tự vệ cũng như lái xe phòng thủ. Lái xe phòng thủ yêu cầu những kĩ năng xử lý tình huống và phản xạ nhanh để hạn chế tối đa nguy cơ xảy ra tại nạn. Cô Hannah Brown, một sinh viên tại trường Norland đã chia sẻ về quá trình huấn luyện lái xe phòng thủ. Các bảo mẫu tương lai được đào tạo khả năng kiểm soát tay lái bằng cách chạy xe trong một khu vực hình vòng cung với mặt đường được làm cho trơn trượt.

Trường norland là nơi duy nhất đào tạo về nghề bảo mẫu

Tọa lạc tại thành phố Bath, cách thủ đô London 156 km về phía tây, Norland là nơi đào tạo bảo mẫu chuyên nghiệp duy nhất tại Vương Quốc Anh. Chương trình học của Norland kéo dài 4 năm và sau khi kết thúc đào tạo, sinh viên sẽ nhận được một bằng cử nhân và một bằng về nghiên cứu trẻ em được cấp bởi đại học Gloucestershire. Học phí của Norland là khoảng 19.000 USD một năm.

Sinh viên của Norland School.

Sinh viên tốt nghiệp tại trường norland có cơ hội làm việc cho những gia đình danh giá nhất thế giới

Sinh viên tại trường Norland sẽ nhận được trung bình 6 lời mời làm việc ngay khi vừa tốt nghiệp. Cô Mandy Donaldson – hiệu trưởng của trường Norland chia sẻ rất nhiều sinh viên của trường làm việc cho gia đình danh giá như các nhà ngoại giao, chính khách hay các ngôi sao ca nhạc nổi tiếng.

Các bảo mẫu tốt nghiệp từ Norland có cơ hội làm việc cho những gia đình danh giá nhất Thế Giới

Giáo dục đa ngôn ngữ

Hoàng tử George và Công chúa Charlotte được học tiếng Tây Ban Nha từ cô bảo mẫu Turrion. Dù chỉ mới học mẫu giáo nhưng hoàng tử George đã có thể đếm từ 1 đến 10 bằng tiếng Tây Ban Nha.

Hoàng tử George và Công chúa Charlotte được bảo mẫu dạy tiếng Tây Ban Nha.

Bảo mẫu với gu thẩm mỹ tinh tế

Khi Công chúa Charlotte lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng tại bệnh viện Lindon Wing năm 2015, cô bé đã được choàng một chiếc áo choàng màu kem, có hoạ tiết thêu thủ công từ Tây Ban Nha. Đó là chiếc áo choàng do cô bảo mẫu chọn cho bé.

Tấm áo choàng do cô bảo mẫu chọn cho Công chúa Charlotte

Mức lương đáng kinh ngạc

Hiệu trưởng của trường Norland chia sẻ những bảo mẫu giàu kinh nghiệm làm việc tại London có thể kiếm 75.000 bảng Anh/năm, tương đương với hơn 100.000 USD.

                                                                                                                           Nguồn: ELLE