“Nghệ thuật Doanh nhân – Doanh nghiệp toàn quốc” năm 2018 khu vực miền Nam thành công tốt đẹp

Vừa qua, tại Nhà hát VOH, hội diễn Doanh nhân Doanh nghiệp toàn quốc lần thứ VIII – 2018 khu vực miền Nam đã hoàn thành xuất sắc với 50 tiết mục đăng kí của 10 đoàn doanh nhân, doanh nghiệp tại các tỉnh thành phía Nam.

Chương trình do hai đơn vị thành viên Hiệp hội là Ban hợp tác quốc tế – dự án và Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập thực hiện. Qua Hội diễn, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam phát động phong trào gây quỹ “Doanh nghiệp, doanh nhân vì trẻ em Việt Nam”.

Ông Tô Hoài Nam Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Hội diễn “Nghệ thuật Doanh nhân – Doanh nghiệp toàn quốc” lần thứ VIII – năm 2018 cho biết: “Mong muốn qua hội diễn lần này sẽ tạo được niềm cảm hứng cho các doanh nhân, doanh nghiệp và những người làm công tác Hội từ trung ương đến địa phương; là liều thuốc tinh thần tác động tích cực đến công việc sản xuất kinh doanh hằng ngày của doanh nhân, doanh nghiệp và những người lao động trong các doanh nghiệp.

Ban tổ chức cũng hy vọng rằng sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các doanh nhân, doanh nghiệp, các hiệp hội địa phương. Hy vọng là Hội diễn lần này sẽ có nhiều tiết mục mới, hay hơn, ý nghĩa hơn. Nó không chỉ là tình yêu đơn thuần đối với nghệ thuật mà qua đó tác động vào tình yêu quê hương, đất nước, nâng lên thành ý thức trách nhiệm của doanh nhân doanh nghiệp Tổ quốc, đặc biệt với vấn đề chủ quyền lãnh thổ, ví dụ như tình yêu, trách nhiệm đối với biên cương, biển, đảo Trường Sa, Hoàng Sa… đấy là cái mong muốn, là cái đích mà Hội diễn hướng đến.

Qua đó, giữa các doanh nhân doanh nghiệp sẽ có sự gắn kết hơn, chia sẻ, hỗ trợ nhau nhiều hơn, tạo nên sức mạnh chung để doanh nghiệp hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ của mình. Đặc biệt với các doanh nghiệp là hội viên của Hội sẽ đóng góp tích cực để góp phần xây dựng văn hóa doanh nhân, doanh nghiệp, đồng thời góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của mình, hoàn thành mục tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế”.

Thành phần Ban tổ chức: TS. Tô Hoài Nam – Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư kí Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam – Trưởng Ban Tổ chức; Ông Nguyễn Cao Sơn – UV TV, Trưởng ban Hợp tác quốc tế – Dự án – Phó trưởng Ban tổ chức thường trực; Ông Nguyễn Văn Từ – UVTV, Chánh văn phòng Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam – Phó Trưởng Ban tổ chức.

Thành phần Ban giám khảo:

1. Nhạc sĩ Trọng Đài – NSND – Trưởng ban Âm nhạc, Đài tiếng nói Việt Nam
2. Thạc sĩ nghệ thuật – NSƯT Như Bình – Phó Chủ tịch Hội nghệ sĩ múa Hà Nội
3. NSƯT Phan Muôn – Trưởng đoàn ca nhạc, Đài tiếng nói Việt Nam
4. NSƯT Bích Việt – Giảng viên ĐH VHNT Quân đội
5. Tiến sĩ nghệ thuật Nguyễn Phương Nga – Phó khoa Thanh nhạc – HV ÂNQG VN
6. Cử nhân nghệ thuật Phan Đức Thắng – Phó Trưởng ban Thông tin Truyền thông HH DNNVV VN
7. Nhà báo Nguyễn Thị Lan Hương – Phó Tổng biên tập phụ trách Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập.

Chi tiết nội dung, hình thức tổ chức & cơ cấu giải thưởng:

Về nội dung: Các chương trình, tiết mục tập trung vào chủ đề ngợi ca Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi quê hương, đất nước, con người Việt Nam anh hùng bất khuất trong đấu tranh, thông minh, sáng tạo trong lao động xây dựng tổ quốc, phản ánh mọi mặt hoạt động của doanh nghiệp, doanh nhân trong sản xuất kinh doanh cũng như trong các hoạt động xã hội và đời sống tinh thần, tình cảm của người lao động, bảo vệ chủ quyền biển đảo và đặc biệt những tác phẩm do chính những doanh nhân sáng tác và biểu diễn.

Về hình thức nghệ thuật:

a) Chương trình ca, múa, nhạc, tổng hợp: (gồm các thể loại ca hát, múa, thơ, tấu, kịch, tuồng, chèo, cải lương…) với thời lượng khoảng từ 30 phút mỗi đoàn

b)  Chương trình giọng hát hay: dành cho tối đa 5 diễn viên, tiết mục gọn, quy mô nhỏ (đơn ca, song ca, độc tấu…).

Vòng loại: Tổ chức tại ba miền Bắc – Trung – Nam

+ Khu vực miền Bắc: tại Hải Phòng, ngày 15-16/9/2018.

+ Khu vực miền Trung: tại Đà Nẵng, ngày từ 29/9/2018.

+ Khu vực miền Nam: tại TP. Hồ Chí Minh, 30/9/2018.

Kết thúc Vòng loại các khu vực, BTC sẽ tuyển chọn khoảng 12 tiết mục xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết tại Thủ đô Hà Nội. Đêm chung kết và công diễn tại Nhà hát lớn TP. Hà Nội được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình Trung ương và tiếp sóng một số đài truyền hình địa phương vào ngày 6/10/2018.                 

Cơ cấu giải thưởng như sau: Giải thưởng: Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch trao.

+ Ở mỗi khu vực có: Giải Nhất, Nhì, Ba… toàn đoàn cho các chương trình xuất sắc: Được nhận cờ và tiền thưởng.

+ Huy chương Vàng, Bạc, Đồng cho các tiết mục theo thể loại (có chứng nhận Huy chương và tiền thưởng).

Theo : PCPĐ