Ngày Lễ độc thân 11 tháng 11 xuất hiện đầu tiên ở nước nào?

Ngày Lễ độc thân 11/11 được giới trẻ ở nhiều quốc gia đón nhận và lan ra toàn thế giới.

Có rất nhiều câu chuyện về ngày Lễ độc thân được lưu truyền ở Trung Quốc. Ngày độc thân 11/11 hay còn gọi là Single’s Day, là ngày lễ tự phát xuất hiện đầu tiên ở Trung Quốc, do được giới trẻ hưởng ứng nên nhanh chóng lan ra toàn châu Á và hiện nay là toàn thế giới, trở thành ngày quốc tế độc thân không chính thức.

Ngày 11 tháng 11 hằng năm được chọn riêng cho những người FA bởi 4 số 1 đứng cạnh nhau gợi lên hình ảnh những cây gậy cô đơn, lẻ bóng. Mặt khác, số 1 vốn cũng được coi là chữ số đơn độc, lẻ loi trong quan điểm của nhiều người. Chính vì vậy, ngày này còn được thanh niên Trung Quốc gọi bằng nhiều cái tên như “Song thập nhất” (2 con số 11) hay “Quang côn tiết” (tết độc thân).

Ngày Lễ độc thân 11 tháng 11 xuất hiện đầu tiên ở nước nào?

Cũng có người cho rằng, ngày độc thân xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1993 tại Đại học Nam Kinh (Trung Quốc) do một số sinh viên tập hợp để ăn mừng sự cô đơn của mình và phản đối ngày Valentine 14/2. Sau đó, trào lưu này lan ra nhiều thành phố khác tại Trung Quốc và nhiều nước châu Á.

Đến nay, ngày 11 tháng 11 trở thành mốc thời gian có ý nghĩa. Đơn cử như, kể từ năm 2009, tỷ phú Jack Ma bổ sung ngày này vào danh mục các ngày lễ, tết để mở chương trình khuyến mãi, ngày hội mua sắm trên trang thương mại điện tử. Vì vậy, ngày 11/11 hàng năm còn là dịp để hội độc thân tranh thủ có khuyến mãi “khủng” mà tự thưởng cho mình hoặc mua những món quà bất ngờ cho người thân, bạn bè… Tại Việt Nam, nhiều cửa hàng kinh doanh, công ty cũng áp dụng chiến dịch khuyến mãi nhân dịp lễ độc thân 11/11.

Theo: congthuong