Ngăn chặn việc ăn quá nhiều chỉ trong vòng 7 ngày

Làm thế nào để tránh việc ăn quá nhiều trong vòng 1 tuần nếu bạn đang muốn giảm cân? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của nhé!

Thứ hai

Uống nhiều nước hơn. Mất nước có thể dễ dàng bị nhầm lẫn với đói, vì vậy hãy uống nhiều nước để kiềm chế cơn đói và giảm thiểu sự mệt mỏi. Bắt đầu một ngày mới bằng một cốc nước lọc, cứ cách vài giờ lại uống một ly nước nhỏ. Nếu sau khi đã ăn cơm bạn vẫn còn đói? Hãy uống một ly nước để kiềm chế cảm giác ấy lại nhé!

uong nhieu nuoc
Uống nhiều nước để kiềm chế cơn đói và giảm thiểu sự mệt mỏi – Ảnh minh họa.

Thứ ba

Giảm lượng calo trong chất lỏng bằng việc cắt giảm rượu bia, nước giải khát và các loại nước ép trái cây… Vì nếu sử dụng những loại thực phẩm này, cơ thể bạn sẽ không hấp thụ được hết các chất dinh dưỡng mà thức ăn trong bữa cơm mang lại khiến bạn luôn có cảm giác thèm ăn.

Thứ tư

Nhai lâu hơn. Nếu trong bữa ăn, nếu nhai chưa kỹ sẽ dẫn đến khả năng ăn quá nhiều. Nếu nhai lâu hơn (cho đến khi thức ăn giống như xay nhuyễn), nó không chỉ giúp tiêu hóa tốt mà còn làm bạn có cảm giác no dù ăn không nhiều.

nhai thuc an
Nhai thức ăn kỹ có lợi cho sức khỏe – Ảnh minh họa.

Thứ năm

Tự đưa ra biện pháp “điều trị tâm lý” cho bản thân mình. Không nên tự huyễn hoặc bản thân bằng cách: “Tháng này mình đã giảm được 3 kg, ăn một chút sô cô la chắc không sao đâu”… Thay vào đó, thay thế bằng những đồ ăn nhẹ như trái cây, các loại hạt thô là một sự lựa chọn đứng đắn hơn rất nhiều đấy.

Thứ sáu

Đi ngủ đúng giờ. Việc không ngủ đủ giấc sẽ kích thích hóc môn thèm ăn, do đó bạn sẽ ăn nhiều hơn và thèm ăn các loại thực phẩm có hàm lượng calo cao vào ngày hôm sau. Hãy đi ngủ đúng giờ, ngủ trong một căn phòng tối và mở hé cửa sổ để hít thở không khí trong lành. Tránh sử dụng điện thoại hay máy tính trước khi đi ngủ.

di ngu dung gio
Đi ngủ đúng giờ cũng là một cách hạn chế sự thèm ăn – Ảnh minh họa.

Thứ bảy

Ăn những bữa ăn cân bằng với những loại thức ăn chứa carbohydrate, chất béo và protein. Nếu không cân bằng những loại thực phẩm trên trong bữa ăn, bạn sẽ cảm thấy đói sớm.

Chủ nhật

Ăn vào giờ thường lệ. Vì chủ nhật là ngày nghỉ nên nhiều người thường bỏ quên bữa ăn như thường lệ bằng cách ngủ nướng hay đi chơi… Nếu bạn bỏ qua bữa ăn sáng và chỉ ăn nhẹ vào buổi trưa, buổi tối bạn sẽ có khả năng ăn quá nhiều vì đói. Thiết lập thói quen ăn bữa chính vào những thời điểm như thường ngày, ăn nhẹ vào buổi chiều để giữ năng lượng hay khi bất giác cảm thấy đói.

Theo Bodyandsoul / mevacon.com.vn