Kinh nghiệm du lịch phượt Phú Quốc

Phú Quốc còn được mệnh danh là Đảo Ngọc, là hòn đảo lớn nhất của Việt Nam, cũng là đảo lớn nhất trong quần thể 22 đảo tại đây, nằm trong vịnh Thái Lan. Đảo Phú Quốc cùng với các đảo khác tạo thành huyện đảo Phú Quốc trực thuộc tỉnh Kiên Giang.

Phú Quốc có hệ thống bãi biển trài dài vô cùng đẹp.

Phương tiện đi du lịch Phú Quốc.

Có rất nhiều phương tiện để đi tới Phú Quốc. Để tới Phú Quốc bạn có thể đi bằng máy bay hoặc tàu cao tốc.

Có rất nhiều phương tiện đi lại ở Phú Quốc.

Máy bay : Nếu đi từ máy bay bạn có thể bay trực tiếp từ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Rạch Giá. Các hãng hiện đang khai thác đường bay nội địa tới Phú Quốc bao gồm VietnamAirline và VietjetAir. Giá vé khứ hồi từ Sài Gòn dao động trong khoảng 1.200k ++ (VietjetAir) và 1.900k (VietnamAirline) từ Hà Nội thấp nhất từ 3.600k (VietnamAirline).

Tàu cao tốc đi Phú Quốc thường cập cảng Hàm Ninh.

Tàu cao tốc đi Phú Quốc thường cập cảng Hàm Ninh.

Tàu cao tốc : Tàu cao tốc đi Phú Quốc thường xuất phát từ Hà Tiên hoặc Rạch Giá, cảng đến tại Phú Quốc sẽ là Hàm Ninh hoặc Đá Chồng, tùy vào điều kiện thời tiết trên biển mà thời gian đi của tàu sẽ thay đổi. Để di chuyển tơí Hà Tiên, Rạch Giá các bạn có thể tham khảo thêm thông tin về các tuyến xe đi Kiên Giang.

Khách sạn tại Phú Quốc

Đi du lịch Phú Quốc có lẽ điều chẳng bao giờ phải lo lắng là tìm khách sạn hay nhà nghỉ, có chăng chỉ là có tìm được khách sạn phù hợp với nhu cầu của chính bản thân bạn hay không thôi. Đưa ra một vài gợi ý để các bạn tham khảo, bạn nào quan tâm thì nhấn vào link để xem thêm hình ảnh nhé.

Phú Quốc Paris Beach với thiết kế theo kiểu các nhóm bungalow bao quanh khu vực trung tâm là hồ bơi, nhiều cây cối bao quanh, nằm ngay cạnh biển. Ở đây cũng có phòng kiểu bình thường (tức là nhà xây theo tầng, nhưng cũng chỉ 2 tầng thôi) và nhiều kiểu view để lựa chọn.

Paris Beach Resort.

Phú Quốc Eco Beach thì nằm ở khu vực bãi Ông Lang, xung quanh cũng nhiều cây cối chả kém gì bên Paris Beach, theo cảm quan cá nhân thì bên Eco này rộng rãi và thoáng hơn, các khu nhà cũng có nhiều không gian riêng hơn.

Phú Quốc Eco Beach.

Ăn gì khi đi du lịch Phú Quốc

Phú Quốc có vô vàn các địa điểm ăn uống cho bạn, nếu có thể tự khám phá được các địa điểm vừa ngon vừa hợp với gu của bạn thì chắc chắn là rất thú vị rồi, phải không ? Còn nếu bạn chỉ thích nằm ì trong phòng mỗi buổi sáng hoặc sau mỗi buổi đi chơi về thì Herstyle tin rằng các món ăn được chế biến ngay tại khách sạn bạn ở cũng đã khá ngon cho bạn thưởng thức rồi.

Không thể bỏ qua hải sản khi đến Phú Quốc.

Ghẹ Hàm Ninh.

Ghẹ Hàm Ninh giá từ 100k-150k/kg tùy nhỏ to nhưng ghẹ to ở Phú Quốc cũng chỉ bằng ghẹ mới đẻ ở miền Trung. Ghẹ to quá ăn ko ngon, ghẹ bé quá thì ko có thịt, ghẹ ăn khoảng 6-7 con một ký, thích ăn gạch thì lựa ghẹ cái, thịt nhiều thì ăn con đực, ghẹ chắc là ghẹ ngon. Ðến đây mà chưa thưởng thức ghẹ luộc thì coi như chưa trọn vẹn.

Nguồn: Cùngphượt