Khả Ngân tự tin giành tấm vé vào chung kết ‘Bước nhảy Hoàn vũ’

Không tự ti vì ngoại hình nhỏ bé so với các thí sinh khác trong chương trình Vip Dance, ngược lại, cô nàng còn rất tự tin và xem nó là lợi thế của mình.

herstyle.com.vn-Khả Ngân-3

Chào Khả Ngân, tự nhận mình là thí sinh còn “non kinh nghiệm” khi đến với sân chơi Vip Dance nhưng bạn lại liên tiếp “vượt mặt” các thí sinh khác để dẫn đầu. Có phải Khả Ngân quá khiêm tốn khi “có nghề mà giấu” không?

Nếu “có nghề” thực sự có lẽ Ngân đã tham gia chương trình từ 2 năm trước chứ không phải chờ đến bây giờ khi mà chương trình có nhiều thay đổi. Ngân được nhiều bạn trẻ biết đến khả năng nhảy nhót qua những bản cover, chủ yếu là nhảy hiện đại, hiphop, shuffle dance… cho đến khi nhận được lời mời từ chương trình, Ngân hồi hộp lắm, nhưng vẫn quyết định tham gia phần là vì bà của Ngân thích xem chương trình lắm, phần nữa là để Ngân được thử thách bản thân. Có thể việc nhảy nhót từ lâu đã ăn vào trong máu nên Ngân tiếp thu khá nhanh và dồn mọi tình cảm trong từng bước nhảy, vậy nên điểm số đã là minh chứng cho sự nỗ lực không mỏi mệt của Ngân.

herstyle.com.vn-Khả Ngân-7

Trong quá trình tập luyện, Khả Ngân gặp trở ngại nào lớn nhất? Bạn đã vượt qua nó như thế nào?

Có lẽ là khi mới bắt đầu đến với chương trình Ngân đã gặp khó khăn vì chân tay Ngân trước giờ quen với hiphop nên bị “cứng” và men lỳ, không mềm dẻo cho các động tác dancesport. Ngày đầu Ngân có rất ít thời gian, những bước căn bản cũng chưa từng tập qua nên cảm thấy rất tự ti khi nhìn các anh chị khác tập.

Vậy nên Ngân cùng Zhivko đã phải tập luyện hơn 200% sức lực cho cuộc thi. Mỗi tuần thi đều là những chuỗi ngày Ngân đều chăm chỉ luyện. Một ngày chỉ ngủ 4 tiếng, tập từ 11h trưa đến 10g tối. Việc phải vừa phải diễn tốt vừa phải nhớ từng bước nhảy là chuyện không hề dễ dàng cho Ngân. Có lẽ cần cù bù thông minh, có công mài sắt có ngày nên kim là những gì đã làm nên kết quả của Ngân ngày hôm nay.

herstyle.com.vn-Khả Ngân-2

Một ngày bạn dành bao nhiêu thời gian để tập luyện? Ai là người bên cạnh động viên, chăm sóc trong những giờ bạn luyện tập mệt mỏi?

Ngân thường bắt đầu dậy từ 6h sáng, tập chạy bộ, những bài khởi động, luyện sức bền, sau đó từ 11h sẽ bắt đầu đi đến phòng tập và luyện đến 9h – 10h tối. Tối về nhà, trước khi đi ngủ, Ngân tự xem những đoạn clip ghi lại các mùa trước hoặc các chương trình của nước ngoài để học hỏi thêm kinh nghiệm.

Với lịch trình như vậy, rất may mắn khi Ngân có gia đình và công ty quản lý ở bên. Bà nội, bà ngoại cũng thường hay nấu những bữa ăn ngon bồi bổ sức khỏe cho mình. Các anh chị bên công ty quản lý thì sẽ cùng họp với Ngân cho ra concept make up, trang phục phù hợp với bài thi cho cả Ngân với Zhivko. Bản thân anh bạn nhảy Zhivko cũng rất quan tâm đến Ngân trong những buổi tập không chỉ hướng dẫn tỉ mỉ anh còn luôn dặn Ngân ăn uống điều độ, chế độ ăn hợp lý để đảm bảo sức khỏe mà không tăng cân. Còn chuẩn bị cả nước trái cây giàu vitamin C cho Ngân uống hồi phục sức khỏe nữa.

herstyle.com.vn-Khả Ngân-4

Đến với sân chơi năm nay, ngoài việc muốn thử sức thì mục tiêu lớn nào khác mà bạn muốn hướng đến?

Lúc đầu Ngân chỉ suy nghĩ đơn giản là muốn được trình diễn trong chương trình mà gia đình mình yêu thích để bà nội, bà ngoại thấy cháu gái thể hiện tài năng trong cuộc thi và cảm thấy tự hào nhưng sau đó Ngân có động lực cố gắng nhiều hơn để có thể làm được điều gì đó để vượt qua được chính bản thân mình.

Khả Ngân có muốn rời bỏ hình tượng “hot girl” để hướng đến hình ảnh trưởng thành hơn, quyến rũ hơn?

Ngân nghĩ việc trưởng thành không nằm ở chuyện bạn sexy như thế nào mà ở suy nghĩ, hành động chín chắn. Ngân vẫn giữ hình ảnh là một cô gái trẻ có nụ cười tươi tắn, nhưng thêm vào đó là sự mạnh mẽ, cá tính để sống đúng với bản thân mình. Việc đó quan trọng hơn là chuyện người đời phong cho bạn danh xưng gì.

herstyle.com.vn-Khả Ngân-n

So với các thí sinh khác, Khả Ngân không có lợi thế về chiều cao. Bạn có thấy đây là hạn chế của mình?

Nhỏ bé mới là một lợi thế chứ (cười lớn) dancesport có rất nhiều động tác bê đỡ thì người nhỏ nhắn sẽ dễ dàng thực hiện hơn. Chiều cao của Ngân vừa đủ, người ta vẫn hay nói dáng nhỏ nhắn mặn mà đáng yêu mà (cười).

Vậy với sự tự tin về ngoại hình nhỏ của bé của mình, Khả Ngân có nghĩ đó là lợi thế để bạn giành tấm vé vào chung kết?

herstyle.com.vn-Khả Ngân-6

Đó cũng là chỉ một phần lợi thế thôi ạ, Ngân nghĩ điều quan trọng nhất vẫn là sự nổ lực của bản thân làm sao cho xứng đáng. Có được lợi thế rồi thì mình phải biết phát huy lợi thế đó ở những động tác nhảy khó để hoàn thành tốt các phần thi của mình qua mỗi tuần. Ngân tự tin là mình sẽ có cơ hội giành được tấm vé vào chung kết (cười).

Trong số 4 giám khảo năm nay, bạn ấn tượng nhất với ai?

Từ trước khi tham gia chương trình, Ngân có theo dõi những mùa trước và rất thích chị Khánh Thy, chị Trần Ly Ly. Chị Khánh Thy không những giỏi về chuyên môn mà còn rất mạnh mẽ trong cuộc sống là mẫu người phụ nữ hiện đại. Chị Trần Ly Ly thì có những lời nhận xét thẳng thắn, chị nhỏ nhắn nhưng vẫn rất bản lĩnh những tiết mục từng được chị ấy góp ý thường mang những nét đẹp uyển chuyển rất riêng.

herstyle.com.vn-Khả Ngân-

Tuần thi tới, bạn sẽ kết hợp với vũ công nhí nào? Bạn có thể bật mí đôi chút về tiết mục của mình?

Cái này thì Ngân xin giữ bí mật nha. Ngân sợ nói trước bước không qua lắm.

Cảm ơn những chia sẻ của Khả Ngân!

Nguồn: tapchisaoviet.com